ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพใหม่ของเดปป์, ไฟเฟอร์ และ เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ จาก Dark Shadows ของ ทิม เบอร์ตัน

เรายังไม่ได้มีโอกาสชมฟุตเตจจาก Dark Shadows ผลงานใหม่ของทิม เบอร์ตัน ที่กำกับให้วอร์เนอร์ บราเธอร์สเลย ทั้งที่หนังจะออกฉายในเดือนพฤษภาคมนี้แล้ว ขณะที่ Frankenweenie ผลงานของเบอร์ตันที่กำกับให้ดิสนี่ย์ชิงส่งตัวอย่างหนังออกมาก่อนแล้วทั้งที่กว่าจะฉายก็เดือนตุลาคม แต่แฟนๆ ของเบอร์ตันไม่ต้องห่วงอีกต่อไป ตัวอย่างหนังของ Dark Shadows น่าจะออนไลน์ไม่ปลายสัปดาห์นี้ก็ต้นสัปดาห์หน้านี้แหละครับ และวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ก็ได้ส่งภาพบางส่วนออกมายั่วน้ำลายก่อน

Dark Shadows ดัดแปลงจากละครทีวีแนวชิงรักหักสวาท ดราม่าน้ำเน่า ผสมเรื่องราวเหนือธรรมชาติ มีจอห์นนี่ เดปป์ รับบทเป็นบาร์นาดาส คอลลินส์ เจ้าของคฤหาสน์คอลลินส์อันมั่งคั่ง ถูกสาปให้กลายเป็นแวมไพร์โดยแม่มด(เอวา กรีน) เพราะไปหักอกเธอเข้า แล้วถูกฝังทั้งเป็นนาน 200 ร้อยปีจนมาตื่นขึ้นในยุค 70 แล้วพบว่าคฤหาสน์ที่รักของเขานั้นทรุดโทรม ทายาทที่ดูแลก็ก่อหนี้สิ้นจนกำลังจะต้องขายมันทิ้ง บาร์นาดาสต้องเข้ามายึดครองและฟื้นฟูมันใหม่โดยได้รับความช่วยเหลือจากอลิซเบธ (มิเชล ไฟเฟอร์) นายหญิงคนปัจจุบันที่ดิ้นรนหาทางกอบกู้ฐานะของตระกูลคอลลินส์ หนังยังมีเฮลานา บอนแฮม คาร์เตอร์ รับบทเป็นจิตแพทย์ผู้สงบเสงี่ยมประจำตระกูล และก็แอบเพี้ยนอยู่ลึกๆ ด้วย

เบอร์ตันพูดถึงแนวทางการกำกับตัวละครของเดปป์ที่มารับบทแวมไพร์ในหนังเรื่องนี้ว่า “เราให้แสดงโดยให้อิงกับการแสดงของโจนาธาน ฟริด (ที่เคยรับบทนี้สมัยเป็นละครทีวี) เพราะธรรมชาติของตัวละครนี้ที่มีความอ่อนไหว ผมยังชอบแนวคิดที่ให้เล็บของเขายาวและจับต้องได้ด้วย

เบอร์ตันยังเสริมด้วยว่าหนังเรื่องนี้จะไม่เน้นเทคนิคพิเศษมากมาย “ผมอยากอิงกับตัวละครมากกว่า…เราพยายามจะให้มีความเป็นมนุษย์และสัมผัสเข้าถึงได้ให้มากที่สุด ทุกเทคนิคพิเศษจะต้องไม่ดูเป็นเทคนิคพิเศษ

Dark Shadows ยังมีโคลอี้ มอเรทซ์, แจ็คกี้ เอิร์ล ฮาร์ลี่ และจอนนี่ ลี มิลเลอร์ ร่วมแสดงครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.