ข้ามไปยังเนื้อหา

วิดีโอเบื้องหลังงานสร้างล่าสุดจาก The Hobbit

ผู้กำกับปีเตอร์ แจ็คสัน ส่งวิดีโอเบื้องหลังงานสร้าง The Hobbit ตัวล่าสุด และน่าจะเป็นตัวแรกของปี 2012 ออกมาให้ชมผ่านทาง facebook ของหนังครับ

ครั้งนี้เป็นตอนต่อจากคราวที่แล้วที่เป็นการออกไปถ่ายทำในฉากภายนอกครั้งแรก ซึ่งเริ่มต้นที่ฉากของดินแดนฮอบบิทก่อน พาเราไปดูโฟรโด้ (เอไลจาห์ วู้ด) กลับไปเยือนถิ่นเก่าเป็นครั้งแรกในรอบสิบปี วิดีโอล่าสุดนี้ยังคงเป็นการถ่ายทำนอกโรงถ่าย แต่เน้นไปที่การผจญภัยท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของนิวซีแลนด์ที่ใช้ดินแดนมัชฉิมโลกที่เหล่าคณะคนแคระ, แกนดาร์ฟ (เอียน แม็คเคลเลน) และ บิลโบ้ แบ็กกินส์ (มาร์ติน ฟรีแมน) ต้องฝ่าฟัน

ทีมงานและนักแสดงต้องเผชิญกับความยากลำบากทั้งการเดินทาง ต้นไม้ที่มีหนาม น้ำป่า และการต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางไปมาด้วย แต่แม็คเคลเลนบอกในวิดีโอว่า ไม่ต้องสงสารหรอก เพราะเรากินดีอยู่ดี มีอาหารเลี้ยงดี

ในวิดีโอยังให้เราดูการทำงานของแอนดี้ เซอร์กีส ในฐานะผู้กำกับกองถ่ายย่อยที่ต้องขึ้นฮ.ไปเก็บภาพภูมิประเทศด้วยครับ และเซอร์กีสยังได้ถามคำถามแจ็คสันถึงสิ่งที่หลายคนอาจอยากรู้ว่าทำไม The Hobbit ที่ถ่ายทำสองภาคติดกันใช้เวลา 127 วัน ขณะที่ The Lord of the Rings สามภาคใช้เวลา 133 วัน แจ็คสันตอบด้วยเหตุผลที่เข้าเค้าว่า “เราแก่ขึ้นสิบปี เราก็เลยช้าลงนิดหน่อย” ครับ แฟนๆ อาจต้องส่งแรงใจไปให้คนแก่เหล่านี้เยอะๆ หน่อยแล้ว

The Hobbit: An Unexpected Journey ซึ่งเป็นภาคแรก จะออกฉาย 14 ธันวาคม 2012 และเราจะได้ดูภาคต่อกัน The Hobbit: There and Back Again วันที่ 13 ธันวาคม 2013 ครับ

คลิกชมคลิปด้านใน

1 ความเห็น »

 1. .

  ชอบคำตอบแจ๊คสันจัง

  แต่ลองคิดว่าตอนโน้นตัวเขาเองจับงานที่ใหญ่มากๆ การถ่ายทำให้ใช้เวลาน้อยที่สุด

  ก็ถือเป็นการเซฟเงินให้นายทุนเจ็บตัวน้อยที่สุดเช่นกัน ในกรณีที่ต้องผิดหวัง

  คราวนี้ก็คงจะได้งานที่ละเมียดละมัยยิ่งกว่า lord ที่อันนั้นเองก็ถือว่าทำได้สุดยอดแล้ว

  .

 2. LOTR เป็นภาพยนตร์เอพิคที่สเกลงานสร้างใหญ่โต อลังการมากกกกกกก และทำออกมาได้ละเอียด ปราณีตในทุกองค์ประกอบ ใช้เวลาถ่ายทำ 3 ภาค ทั้งสิ้น 133 วัน (ไม่รวม Post Production) แต่หนังมหากาพย์อภิมหาสงครามไทยๆ ของเรา ถ่ายทำหลายปีแล้วยังไม่จบ และงานสร้างก็ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ….มันน่าคิดนะครับ

 3. english_rabbit :
  LOTR เป็นภาพยนตร์เอพิคที่สเกลงานสร้างใหญ่โต อลังการมากกกกกกก และทำออกมาได้ละเอียด ปราณีตในทุกองค์ประกอบ ใช้เวลาถ่ายทำ 3 ภาค ทั้งสิ้น 133 วัน (ไม่รวม Post Production) แต่หนังมหากาพย์อภิมหาสงครามไทยๆ ของเรา ถ่ายทำหลายปีแล้วยังไม่จบ และงานสร้างก็ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ….มันน่าคิดนะครับ

  ถามแบบไม่คิดอีกแล้วครับ
  1. เงิน
  2. ทีมงาน
  เลยคิดดูถึง งบทำหนังมหาศาลและทีมงานเจ๋งๆ มหาศาลของ ปีเตอร์ แจ็คสัน แค่ค่าฉากของ The Hobbit ก็จะ 2,000 ล้านแล้ว

 4. แต่..หนังมหากาพย์อภิมหาสงครามไทยๆ ของเรา ถ้าเงินไม่มี ทีมงานไม่เจ๋งก็ควรจะจบได้แล้วนะครับ บทอ่อนลงเรื่อยๆ อะไรไม่ควรใส่ก็ดันเอามาใส่ ไม่รู้ทำไมดูแล้วเสียเครดิต ผู้กำกับเปล่าๆ ผิดหวังอ่ะ.
  ..

 5. ส่วนค่าฉากของ The Hobbit ก็จะ 2,000 ล้าน บาทใช่มั๊ยครับ. ผมว่าเพราะค่าเงินมันต่างกัน แปลงเป็นเงินไทยก็เลยดูเยอะ มากขนาดนั้นคุณจะเนรมิตเชียงใหม่,เชียงรายให้กลายเป็นฉากเหมือนสวิสเซอร์แลนด์ก็ยังได้อยู่..

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.