ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนี่ พิคเจอร์ส นำซูเปอร์ฮีโร่นักฆ่า Bloodshot ขึ้นสู่จอใหญ่

โซนี่ พิคเจอร์ส พยายามสร้างหนังจากหนังสือการ์ตูนมาหลายเรื่อง แต่จนถึงตอนนี้ก็คงมีแต่ Spider-Man ที่ประสบความสำเร็จจริงจัง กระนั้น โซนี่ก็ยังไม่หยุดที่จะลองเลือกซูเปอร์ฮีโร่ตัวใหม่ออกมาสร้างตามกระแสหนังที่ฮิตอยู่ตอนนี้ ล่าสุดตามรายงานของเดดไลน์ โซนี่มีแผนจะสร้างซูเปอร์ฮีโร่นักฆ่า Bloodshot ให้กลายเป็นหนังครับ

ผมไม่รู้จักตัวละครนี้ครับ แต่จากข้อมูลในข่าวบอกว่าเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากหนังสือการ์ตูนในเครือของ Valiant (ผมไม่รู้จักค่ายนี้เช่นกันครับ) ซึ่งถูกตีพิมพ์จำหน่ายตั้งแต่ปี 1992 เป็นเรื่องราวของแอนเจโล มอร์ทัลลี มือปืนประจำตระกูลมาเฟียใหญ่ที่ถูกพวกเดียวกันเองหักหลัง และถูกป้ายความผิดข้อหาฆ่าคนตาย เขาถูกนำตัวเข้าโครงการคุ้มกันพยาน แต่ก็ถูกเอฟบีไอหักหลังอีกรอบ โดยส่งเขาไปเป็นหนูทดลองในโครงการสร้างสุดยอดทหารของรัฐบาล แอนเจโลถูกล้างความจำเกลี้ยง แล้วกลายเป็นมนุษย์ที่มีความแข็งแรงเหนือมนุษย์ ทั้งยังมีพลังในการรักษาตัวเองได้ด้วย

แต่แน่นอนว่าย่อมเกิดความผิดพลาดในการทดลอง แอนเจดลหนีออกมาพร้อมกับความจำอันเลืองลางติดตามด้วย ถูกไล่ล่าจากทุกฝ่าย และก็พยายามสืบหาตัวตนที่แท้จริงของเขา ฟังดูแล้วคล้าย Wolverine ผสม Jason Bourne ครับ

Bloodshot เคยเป็นโครงการที่แมทธิว วอห์น จาก Kick-Ass อยากสร้างเมื่อปี 2010 แต่พลาดโอกาสไป ผู้อำนวยการสร้างนีล มอริทซ์ จากภาคต่อ Fast & Furious  เข้ามาดูโครงการหนังเรื่องนี้แทน และว่าจ้างเจฟฟ์ แวดโลว์ จาก Cry_Wolf ให้มาเขียนบทร่างแรกครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.