ข้ามไปยังเนื้อหา

สการ์เลต โจแฮนสัน เป็นเจเน็ต ลีห์ ใน Alfred Hitchcock and the Making of Psycho

หนัง Alfred Hitchcock and the Making of Psycho ของผู้กำกับ ซาชา เกอร์วาซี พร้อมที่จะเดินกล้องแล้วครับหลังจากได้สองนักแสดงมาร่วมรับบทสมทบที่สำคัญในเรื่องนี้ นักแสดงที่ว่าก็คือสการ์เลต โจแฮนสัน จะมาสวมบทเป็นเจเน็ต ลีห์ และ เจมส์ ดาร์ซี (W.E.) จะมาสวมบทเป็นแอนโธนี เพอร์กินส์ สองนักแสดงนำจากหนังสยองขวัญอมตะเรื่อง Psycho ตามรายงานของวาไรตี้

หนังเรื่องนี้จะเจาะลึกเบื้องหลังการต่อสู้ดิ้นรนของอัลเฟร็ด ฮิทช์ค็อก ผู้กำกับระดับตำนาน ในการหาทางสร้างภาพยนตร์เรื่อง Psycho ของเขา ในยุคที่หนังแนวนี้ไม่เป็นที่นิยมแล้ว ค่ายหนังไม่ยอมออกทุนสร้างหรือแม้แต่สนับสนุนโรงถ่ายให้ยืมใช้ ต้องงัดข้อกับผู้อำนวยการสร้างที่คิดว่าหนังจะไม่ประสบความสำเร็จ ต้องถ่ายทำหนังเรื่องนี้อย่างประหยัดและยอมลดค่าตัว ต้องต่อสู้กับระบบเซ็นเซอร์ (กฎน่าปวดหัวของการสร้างหนังอย่างหนึ่งของยุคนั้นที่ฮิทช์ค็อกต้องเผชิญก็คือห้ามมีเสียงกดชักโครกหรือให้เห็นชักโครกในหนัง) และอะไรอีกมากมาย แต่ผลที่ออกมากลายเป็นหนังที่ทำเงิน ได้ชิงสี่รางวัลออสการ์ และถูกยกย่องว่าเป็นผลงานที่ดีที่สุดของฮิทช์ค็อก และหนึ่งในหนังสยองขวัญอมตะ (หนังยังคงติดอยู่ในอันดับ 1 ของหนังประเภทสยองขวัญที่ดีที่สุดจากการโหวตของผู้ใช้เว็บ imdb ) เจเน็ต ลีห์ ซึ่งเป็นนักแสดงดังของยุคนั้นยอมรับค่าตัวเพียง 1 ใน 4 หลังจากที่เธอได้อ่านบทหนังแล้ว เธอถูกเสนอชื่อเข้าชิงทั้งรางวัลออสการ์และคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงสมทบหญิงจากหนังเรื่องนี้ในที่สุด

หนังได้สองนักแสดงหลักมาก่อนหน้านี้แล้ว นั่นก็คือแอนโธนี ฮอปกินส์ ที่จะมารับบทเป็นอัลเฟร็ด ฮิทช์ค็อก และ เฮเลน มิเรน มารับบทเป็นอัลมา รีวิลล์ ภรรยาผู้เป็นกำลังใจสำคัญของเขา

บทหนังดัดแปลงจากหนังสือชื่อเดียวกับหนังของสตีเฟ่น รีเบลโล โดย จอห์น แม็คลาฟลิน และ ทอม เธเยอร์

ด้วยการที่หนังมีนักแสดงระดับคุณภาพมาประชันกันมากมายขนาดนี้ ทำให้วงในวิเคราะห์กันว่าหนังจะกลายเป็น My Week with Marilyn เรื่องใหม่ ที่เจาะลึกเบื้องหลังงานสร้าง The Prince and the Showgirl และอาจทำให้โจแฮนสันได้เข้าชิงรางวัลออสการ์อีกครั้งแบบที่มิเชล วิลเลียมส์ ได้เข้าชิงในปีนี้ครับ

1 ความเห็น »

  1. โอ้ว ได้กลิ่นออสการ์เบาๆ ลอยมาจากเรื่องนี้อีกแล้ว ผมว่าถ้าหนังมีบทที่ดีพอใช้อย่าง My Week with Marilyn นักแสดงนำ และสบทบเตรียมมีชื่อเข้าชิงออสการ์ได้เลย โดยเฉพาะ แอนโธนี ฮอปกินส์ และสการ์เลต โจแฮนสัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.