Superheroes

ตัวร้ายใน The Avengers ไม่ใช่สกรัลล์และกะโหลกแดง ผู้อำนวยการสร้างบอก

แน่นอนว่าตัวร้ายหลักของ The Avengers ก็คือโลกิ (ทอม ฮิดเดลสตัน) ซึ่งมาพร้อมกับกองทัพตัวร้ายของเขา ข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่ากองทัพที่โลกิพามาบุกโลกก็คือเผ่าพันธุ์สกรัลล์ตัวเขียว หรืออาจเป็นกะโหลกแดงที่หลุดไปยังพิภพอื่นได้ถูกโลกิพากลับมา ผู้อำนวยการสร้างเควิน ฟีก ยืนยันในสัมภาษณ์ของนิตยสารเอ็นไพร์ฉบับหนังปก The Avengers ว่าไม่ใช่ทั้งสองตัวนี้ครับ

ใครกันบอกว่าจะเป็นเผ่าพันธุ์ต่างดาว มันไม่ใช่สกรัลล์ ผมบอกชัดเจนมาตลอด” ผู้อำนวยการสร้างบอก และเสริมว่า “ยิ่งกว่านั้นก็คือเราอยากปกปิดเป็นความลับไว้ ตัวตนของเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนไม่ได้เต็มไปด้วยผลกระทบ มันอยู่ในหนังสือการ์ตูนนั่นแหละ แต่เราไม่ได้จะวางเรื่องให้เป็นการทำสงครามกรีสกัลล์หรืออะไรแบบนั้น

สำหรับกะโหลกแดง ฟีกแย้มว่าตัวร้ายใน Captain America ตัวนี้ อาจกลับมาอีก แต่ไม่ใช่ใน The Avengersกะโหลกแดงระเหิดหายไปในตอนท้ายของหนัง หรือถูกพาไปยังพิภพอื่น ยังคงต้องติดตามดูกันต่อไป คงสนุกดีที่ได้เห็นกะโหลกแดงในอนาคต แต่เขาไม่ได้อยู่ในเรื่องนี้

อย่างไรก็ดี ตัวอย่างหนังซูเปอร์โบว์ลของ The Avengers ได้เผยกองทัพตัวร้ายแว้บๆ ให้เห็นออกมาครับ ผมไม่ได้รอบรู้เรื่องของมาร์เวลมากนัก แต่จากทฤษฎีของ Blooding Cool บอกว่ากองทัพตัวร้ายนี้น่าจะเป็นลูกหลานแห่งมัสเพลล์ (sons of Muspell) หรือชาวพิภพแห่งมัสเพลไฮล์ม ที่อาศัยอยู่ในพิภพแห่งไฟตามตำนานเทพยุโรปเหนือ

ในฉบับคอมมิคนั้น มีตอนหนึ่งที่อเวนแจอร์กับสี่กายสิทธิ์จับมือกันต้านกองทัพมัสเพลล์ที่บุกนิวยอร์กผ่านทางประตูพิภพที่เปิดขึ้นบริเวณท้องฟ้าเหนือยอดตึกเอ็มไพร์สเตท ซึ่งก็เป็นฉากหนึ่งที่เราเห็นกันตัวอย่างหนังตอนที่มีสายฟ้าฟาดไปที่ยอดตึกครับ และเราก็รู้ว่าโลกิได้เชื่อลูกบาศก์พลังงานในการเปิดประตูมิติพากองทัพจากโลกอื่นมาโจมตี จึงเป็นไปได้ว่ากองทัพที่ว่านี้อาจไม่ใช่เผ่าพันธุ์ต่างดาวที่ไหน แต่เป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์ตามตำนานเทพเจ้าครับ

The Avengers กำกับโดยจอส วีดอน มีแผนออกฉายพฤษภาคมนี้

โฆษณา

หมวดหมู่:Superheroes

Tagged as: ,

6 replies »

  1. ผิดแล้วครับ เผ่าพันธ์ของมนุษย์ต่างดาวที่มาบุกโลกในเรื่องThe Avengers ที่ว่านั้นน่ะเป็นเผ่าพันธ่ชิทอรีครับชิทอรีมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้เคยบุกดาวของสกรัลล์แล้วยึดดาวของสกรัลล์มาได้ครับไม่ใช่มัสเพลล์พิภพแห่งไฟอะไรนั้นหรอกครับ

    • ใช่ครับ เป็นพวกชิทอรี แต่บทความนี้เขียนไว้นานแล้วตั้งแต่หนังยังไม่ได้ฉายครับ เป็นการตั้งสมมติฐาน หรือการเดาตอนที่ยังไม่รู้ว่าตัวผู้ร้ายในตัวอย่างหนังเป็นตัวอะไร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.