ข้ามไปยังเนื้อหา

จอร์จ ลูคัส เตรียมลาขาดจากหนังฟอร์มใหญ่หลังจาก Red Tails

Red Tails หนังแอ็คชั่นสมรภูมิเวหาของฝูงบินทัสคีจี จะเป็นหนังฟอร์มใหญ่เรื่องสุดท้ายของจอร์จ ลูคัส นักสร้างหนังวัย 67 ปีครับ ตามที่ให้สัมภาษณ์แก่ New York Times

ผมกำลังถอนตัวออกจากวงการ ออกจากบริษัท ออกจากอะไรทั้งหมดนี้” ลูคัสเปิดเผย แต่ก็ระวังคำพูดอย่างดีเพื่อหาทางออกให้ตัวเองเมื่อถูกถามว่าแล้วจะไม่สร้าง Indiana Jones IV หรือ Star Wars ภาคใหม่หรือ “ผมจะสร้างหนังพวกนี้อีกทำไมในเมื่อใครๆ ต่างพากันด่าเราตลอดเวลา และบอกว่าเราจะเป็นแย่ขนาดไหน

ลูคัสยังได้ตอบโต้แฟนบอยที่โจมตีเขาเรื่องที่เขาเปลี่ยนแปลงบางฉากใน Star Wars ฉบับพิเศษที่ออกจำหน่ายเป็นบลูเรย์เมื่อเร็วๆ นี้ด้วยว่า “บนอินเตอร์เนต เป็นพวกเดิมที่บ่นว่าผมเปลี่ยนแปลงหนังแล้วเหมือนเปลี่ยนหนังทั้งเรื่อง ผมขอบอกเลยว่าตามใจ แต่มันเป็นหนังของผม มีชื่อของผมติดอยู่ และบอกว่าผมเป็นคนสร้างมัน และมันต้องเป็นตามที่ผมอยากให้เป็น

ริค แม็คแคลลัม ผู้อำนวยการสร้างที่ร่วมงานกับเขาและหุ้นส่วนทางธุรกิจให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมถึงเรื่องนี้แก่ Collider ว่า เมื่อเสร็จสิ้นจาก Red Tails ลูคัสจะเจริญรอยตามฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า นั่นก็คือการทำหนังนอกกระแสฟอร์มเล็ก หนังทดลอง หรือหนังศิลปะครับ “Red Tails เป็นหนังเรื่องสุดท้ายของทั้งหมดที่เขาบอกว่าเขาอยากสร้าง เขาเริ่มต้นกับมันเมื่อ 23 ปีก่อน และตอนนี้เขาก็บรรลุทุกอย่างที่ตั้งใจไว้แล้ว ซึ่งมีนักสร้างหนังไม่กี่คนที่ได้มีโอกาสทำแบบนี้

Red Tails หนังที่ลูคัสอ้างว่าจะเป็นหนังฟอร์มใหญ่เรื่องสุดท้ายของบเขา จะเข้าฉายในสหรัฐสุดสัปดาห์นี้ครับ และยังไม่มีกำหนดแน่ชัดสำหรับในบ้านเรา

1 ความเห็น »

 1. ก่อนจะลาจาก ก็ทิ้งทวน ไตรภาคใหม่ Star Wars หน่อยซิครับ ป๋าจอร์จ ผมไม่เคยบ่นเลยน่ะไม่ว่าป๋าแกจะทำกับหนัง Star Wars ยังไง Indy 5 ด้วย สปีลเบิร์ก รออยู่

  • ใช่ครับ ถึง Indy 4 จะไม่ค่อยดีสู้ภาคแรกๆ แต่ผมก็ยังอยากดูอินดี้ภาคใหม่และไตรภาคที่สามของ SW อยู่ดี เพราะอะไร? เพราะผมรักลูคัส รักหนังทั้งสองเรื่องนี้มากครับผม

 2. ยังไม่ได้ดูฉบับที่ว่าครับ แต่มันเปลี่ยนไปจนแย่ขนาดนั้นเลยหรอครับ ใครดูแล้วช่วยบอกทีครับ

 3. แหมลุง นี่มันแผนโปรโมท Red tails นี่นา เนียนเลยนะ ว่าแต่เมืองไทยจะได้ฉายมั๊ย ไม่เห็นมีโปรโมทอะไรเลย

  • ชมแล้ว รู้สึกไม่น่าจะเสียหายอะไร ผมกลับรู้สึกได้เลยว่า ลุค ทำสิ่งที่ตัว อนาคิม เองไว้ไม่ได้นั้นเอง ลูคัล ก็คงคิดว่าถ้า เจได ที่มีจิตใจแห่งความเป็นมนุษย์อยู่ คงรับไม่ได้หรอกที่จะมีใครมาฆ่าลูกเราต่อหน้าแบบนี้ ผมว่าพวกที่ด่าๆฉากนี้ร฿ไม่ชอบดูจะ ใจร้ายเกินไปหน่อย เพราะการที่เวเดอร์เงียบมันดูเท่กว่าก็จริงแต่การที่ ลูคัล ใส่เสียง No ไปนั้นคงต้องการสื่อถึงจิตใจที่ยังรักลูกอยู่ นั้นเอง…!!!

 4. สตาร์วอร์สไตรภาค ภาค 1,2,3 นี่ห่วยแบบไม่รู้จะบรรยายยังไง (ในฐานะคนดูหนังเอาบันเทิงนะ ดูเสร็จโยนแผ่นกองอะไรงี้ ไม่ใช่แฟน) … ส่วนอินดี้ภาคล่าสุดสนุกมากนะ บางคนบ่นเรื่องมนุษย์ต่างดาว เรื่องฟอร์ดแก่ ผมว่ามันก็สนุกดีออก (หรือเราไม่ใช่แฟนคลับหว่า)

 5. ป๋าแกไม่ไปไหนไกลหรอก เผลอๆ ไปอยู่เบื้องหลังแล้วให้พวกรุ่นใหม่มากำกับดีกว่า มันเป็นไปตามกาลเวลาแหละครับ รุ่นเก่าตกไป รุ่นใหม่ก็มาแทนที่ อย่าไปคิดมาก ฟันธง star wars ยังไงก็ต้องสร้างอีก เพราะมันขายได้เรื่อยๆ ดูจากกระแส star wars ออนไลน์ เพียงแต่จะได้ดูกันเมื่อไหร่

  หนูรักป๋าครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.