Advertisements

จอร์จ ลูคัส เตรียมลาขาดจากหนังฟอร์มใหญ่หลังจาก Red Tails

Red Tails หนังแอ็คชั่นสมรภูมิเวหาของฝูงบินทัสคีจี จะเป็นหนังฟอร์มใหญ่เรื่องสุดท้ายของจอร์จ ลูคัส นักสร้างหนังวัย 67 ปีครับ ตามที่ให้สัมภาษณ์แก่ New York Times

ผมกำลังถอนตัวออกจากวงการ ออกจากบริษัท ออกจากอะไรทั้งหมดนี้” ลูคัสเปิดเผย แต่ก็ระวังคำพูดอย่างดีเพื่อหาทางออกให้ตัวเองเมื่อถูกถามว่าแล้วจะไม่สร้าง Indiana Jones IV หรือ Star Wars ภาคใหม่หรือ “ผมจะสร้างหนังพวกนี้อีกทำไมในเมื่อใครๆ ต่างพากันด่าเราตลอดเวลา และบอกว่าเราจะเป็นแย่ขนาดไหน

ลูคัสยังได้ตอบโต้แฟนบอยที่โจมตีเขาเรื่องที่เขาเปลี่ยนแปลงบางฉากใน Star Wars ฉบับพิเศษที่ออกจำหน่ายเป็นบลูเรย์เมื่อเร็วๆ นี้ด้วยว่า “บนอินเตอร์เนต เป็นพวกเดิมที่บ่นว่าผมเปลี่ยนแปลงหนังแล้วเหมือนเปลี่ยนหนังทั้งเรื่อง ผมขอบอกเลยว่าตามใจ แต่มันเป็นหนังของผม มีชื่อของผมติดอยู่ และบอกว่าผมเป็นคนสร้างมัน และมันต้องเป็นตามที่ผมอยากให้เป็น

ริค แม็คแคลลัม ผู้อำนวยการสร้างที่ร่วมงานกับเขาและหุ้นส่วนทางธุรกิจให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมถึงเรื่องนี้แก่ Collider ว่า เมื่อเสร็จสิ้นจาก Red Tails ลูคัสจะเจริญรอยตามฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า นั่นก็คือการทำหนังนอกกระแสฟอร์มเล็ก หนังทดลอง หรือหนังศิลปะครับ “Red Tails เป็นหนังเรื่องสุดท้ายของทั้งหมดที่เขาบอกว่าเขาอยากสร้าง เขาเริ่มต้นกับมันเมื่อ 23 ปีก่อน และตอนนี้เขาก็บรรลุทุกอย่างที่ตั้งใจไว้แล้ว ซึ่งมีนักสร้างหนังไม่กี่คนที่ได้มีโอกาสทำแบบนี้

Red Tails หนังที่ลูคัสอ้างว่าจะเป็นหนังฟอร์มใหญ่เรื่องสุดท้ายของบเขา จะเข้าฉายในสหรัฐสุดสัปดาห์นี้ครับ และยังไม่มีกำหนดแน่ชัดสำหรับในบ้านเรา

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

15 Responses to จอร์จ ลูคัส เตรียมลาขาดจากหนังฟอร์มใหญ่หลังจาก Red Tails

 1. tubkeawthree says:

  ก่อนจะลาจาก ก็ทิ้งทวน ไตรภาคใหม่ Star Wars หน่อยซิครับ ป๋าจอร์จ ผมไม่เคยบ่นเลยน่ะไม่ว่าป๋าแกจะทำกับหนัง Star Wars ยังไง Indy 5 ด้วย สปีลเบิร์ก รออยู่

  • ใช่ครับ ถึง Indy 4 จะไม่ค่อยดีสู้ภาคแรกๆ แต่ผมก็ยังอยากดูอินดี้ภาคใหม่และไตรภาคที่สามของ SW อยู่ดี เพราะอะไร? เพราะผมรักลูคัส รักหนังทั้งสองเรื่องนี้มากครับผม

 2. ponponkick says:

  ยังไม่ได้ดูฉบับที่ว่าครับ แต่มันเปลี่ยนไปจนแย่ขนาดนั้นเลยหรอครับ ใครดูแล้วช่วยบอกทีครับ

 3. pinocchio says:

  No No No No ~ (ใครได้ดูฉบับบลูเรย์จะเกทมุขผม)

 4. Mee Dark says:

  แหมลุง นี่มันแผนโปรโมท Red tails นี่นา เนียนเลยนะ ว่าแต่เมืองไทยจะได้ฉายมั๊ย ไม่เห็นมีโปรโมทอะไรเลย

  • ชมแล้ว รู้สึกไม่น่าจะเสียหายอะไร ผมกลับรู้สึกได้เลยว่า ลุค ทำสิ่งที่ตัว อนาคิม เองไว้ไม่ได้นั้นเอง ลูคัล ก็คงคิดว่าถ้า เจได ที่มีจิตใจแห่งความเป็นมนุษย์อยู่ คงรับไม่ได้หรอกที่จะมีใครมาฆ่าลูกเราต่อหน้าแบบนี้ ผมว่าพวกที่ด่าๆฉากนี้ร฿ไม่ชอบดูจะ ใจร้ายเกินไปหน่อย เพราะการที่เวเดอร์เงียบมันดูเท่กว่าก็จริงแต่การที่ ลูคัล ใส่เสียง No ไปนั้นคงต้องการสื่อถึงจิตใจที่ยังรักลูกอยู่ นั้นเอง…!!!

 5. ไอพวกที่ด่าจะรู้สึกยังไงนะ 5555

 6. มณีเล้ง says:

  สตาร์วอร์สไตรภาค ภาค 1,2,3 นี่ห่วยแบบไม่รู้จะบรรยายยังไง (ในฐานะคนดูหนังเอาบันเทิงนะ ดูเสร็จโยนแผ่นกองอะไรงี้ ไม่ใช่แฟน) … ส่วนอินดี้ภาคล่าสุดสนุกมากนะ บางคนบ่นเรื่องมนุษย์ต่างดาว เรื่องฟอร์ดแก่ ผมว่ามันก็สนุกดีออก (หรือเราไม่ใช่แฟนคลับหว่า)

 7. jpk13 says:

  ผมก็ชอบอินดี้ภาค 4 นะ กลับกันภาคเก่าอย่างภาค 2 ผมไม่ชอบอะ ส่วนสตาร์วอร์ไม่เคยตามอะ…

 8. Kasida says:

  ป๋าแกไม่ไปไหนไกลหรอก เผลอๆ ไปอยู่เบื้องหลังแล้วให้พวกรุ่นใหม่มากำกับดีกว่า มันเป็นไปตามกาลเวลาแหละครับ รุ่นเก่าตกไป รุ่นใหม่ก็มาแทนที่ อย่าไปคิดมาก ฟันธง star wars ยังไงก็ต้องสร้างอีก เพราะมันขายได้เรื่อยๆ ดูจากกระแส star wars ออนไลน์ เพียงแต่จะได้ดูกันเมื่อไหร่

  หนูรักป๋าครับ

 9. Pingback: จอร์จ ลูคัส แต่งตั้ง แคธลีน เคนเนดี้ เป็นผู้สืบทอดลูคัสฟิล์ม « JEDIYUTH

 10. Pingback: ดิสนี่ย์ซื้อลูคัสฟิล์ม และจะส่ง Star Wars: Episode VII ออกฉายปี 2015 « JEDIYUTH

 11. Pingback: ดิสนี่ย์ซื้อลูคัสฟิล์ม และจะส่ง Star Wars: Episode VII ออกฉายปี 2015

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: