ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับ Chronicle ถูกเล็งให้มายกเครื่องใหม่ Fantastic Four

ดูท่าทางกระแสของหนังซูเปอร์ฮีโร่ Chronicle จะดีจริงๆ ครับ เพราะวาไรตี้รายงานว่าทเวนตี เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ได้เล็งให้จอช แทรงก์ ผู้กำกับของเรื่องนี้ มารับหน้าที่ในการกำกับ Fantastic Four หรือ “สี่กายสิทธิ์” ฉบับยกเครื่องใหม่ครับ

ในรายงานบอกว่าแทรงก์ได้เข้าประชุมกับผู้บริหารของฟ็อกซ์แล้วเพื่อพูดคุยถึงโครงงาน แต่เขาจะได้กำกับหรือไม่ ฟ็อกซ์ขอดูผลลัพธ์ความสำเร็จของหนัง Chronicle ที่จะเข้าฉายในสหรัฐต้นกุมภาพันธ์นี้ก่อนครับ

หนังฉบับยกเครื่องใหม่นี้ได้บทของไมเคิล กรีน จาก Green Lantern ว่าด้วยเรื่องราวของสี่นักวิทยาศาสตร์ที่ประสบอุบัติเหตุขณะทำภารกิจในอวกาศจนทำให้พวกเขากลายเป็นมนุษย์ประหลาดและมีพลังพิเศษแตกต่างกันไป

สองภาคแรกของหนังที่กำกับโดยทิม สตอรี ออกฉายในปี 2005 และ 2007 ทำรายได้ทั่วโลกรวมกัน 620 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่าจะได้รับคำวิจารณ์ด้านลบค่อนข้ามาก ฟ็อกซ์ตั้งใจที่จะยกเครื่องใหม่เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่หนังแบบเดียวกับ X-Men: First Class เพราะคิดว่าหากสร้างภาคต่อออกไปอีกจะทำให้หนังไม่ประสบความสำเร็จครับ

ผมว่าพวกเราเองก็คงรอดูความสำเร็จของ Chronicle เช่นกัน ถึงจะตัดสินใจว่าแทรงก์คือคนที่ใช่หรือไม่

1 ความเห็น »

 1. ผมว่าให้ Marvel ทำจะดีกว่านะ ผู้กำกับยังค่อนข้างใหม่อยู่ แถมผมไม่เชื่อมือผู้เขียนบทเลย อีกอย่างตั้งแต่ Iron Man เห็นได้ชัดว่า Marvel ทำหนังได้ออกมาคุณภาพมาตลอด ไม่มีซักเรื่องที่สร้างความผิดหวังให้คนดูหรือมือตกเลย!

  • เพราะว่า Marvel เชี่ยวชาญว่าคนดูต้องการอะไร พวกกีคหรือแฟนบอยบอยโปรดปรานสิ่งไหนที่สุดครับ ถ้ามาร์เวลทำหนังทุกเรื่องเอง การรวมทีม Avengers จะออกมาอลังการ แถมยังได้หนังสนุกมีคุณภาพอีกต่างหาก

   ค่ายอื่นทำผมไม่อยากรับประกันนะ แต่มี The Amazing Spider-Man ที่ผมมั่นใจมากเป็นพิเศษ ว่ามันจะต้องดีแน่ๆ

 2. อยากให้รีบู้ทแล้วดีไปเลยนะครับ เพราะเป็นการ์ตูนที่ชอบมากๆ
  เสียดาย cast เก่าอยู่ผมค่อนข้างชอบเลย
  แต่น่าเสียดายที่ทิม สตอรี่แกทำออกมาเป็นโลกการ์ตูนไปเลย เนื้อเรื่องก็อ่อนมากๆด้วย

 3. อยากให้ Marvel ได้สิทธิ์ Fantastic4 กลับคืนไปมากๆ มันจะเป็นอะไรที่ดีจริงๆ แต่บ้างทีมันก็ไม่แน่เสมอไปนะครับ มันอาจจะออกมาดีก็ได้ ผู้บริหารฟ็อกออกมาพูดมาขนาดนี่ แสดงว่า Chronicle และ จอช แทรงก์ ต้องมีของแน่ๆ ซึ่งอันนี้คงต้องไปพิสูจน์กัน เพราะผู้กำกับหน้าใหม่ ใช่ว่าใหม่แล้วจะไม่เก่งนิครับ เช่น นีล บลูมแคมป์, รูเพิร์ต ไวแอ็ตต์ หรืออีกหลายๆคนที่ก็ใหม่ถอดด้ามกัน แต่ก็สามารถเล่าเรื่อง คุมหนังทั้งเรื่องได้สนุกลงตัวไม่แพ้ผู้กำกับที่ผ่านชั่วโมงบินเยอะๆมาแล้ว หรืออาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ

  แต่อย่างว่าล่ะ การที่หนังสักเรื่องที่ประสบความสำเร็จคงไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้กำกับคนเดียวแน่ๆ และจากที่อ่านในข่าว ที่น่าห่วงจริงๆคือมือเขียนบทนี่ล่ะ คิดผิดคิดใหม่ได้นะ 20th Century Fox เหอะๆ

 4. ยังไงซะ Fantastic Four ก็ต้องถูกยกเครื่องใหม่อยู่ดีจะช้าจะเร็ว แต่ถ้าอยู่ในมือ Marvel ผมก็คิดเหมือนกัน มันดีกว่าอยู่ในมือคนอื่นนะ เพราะคนเขียนยังไงเขาก็รู้จุดอ่อนจุดแข็ง ของตัวละครแต่ละตัว เปรียบเสมือนลูกตัวเอง

 5. บทจากคนเขียนบท green lantern ….

  รู้ว่า มันอาจออกมาดีก็ได้ .. แต่เท่าที่บอกความรู้สึกตอนนี้มาได้ คือ .. เจริญแล้วล่ะ fox เอ๊ย เฮ้อ ..

 6. green lantern เนื้อเรื่องอยู่ในเกรดกลางนะครับไม่ย่ำแย่มาก อยู่ที่การดำเนินเรื่องมากกว่าที่แย่ การขอยไอเดียน้อยเน้นขายของมากไป พากย์แย่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.