ข้ามไปยังเนื้อหา

รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยมของสมาคมผู้กำกับภาพ

สมาคมผู้กำกับภาพแห่งสหรัฐหรือ American Society of Cinematographers (ASC) ได้ประกาศรายชื่อหนังที่เข้าชิงรางวัลกำกับภาพยนตร์ออกมาแล้วครับ ผู้ที่ได้รับรางวัลของสมาคมนี้เป็นตัวบ่งชี้ได้ดีว่าจะเป็นผู้ได้รับรางวัลออสการ์ เพราะจากการจัดมา 26 ครั้ง มีไม่ตรงกับออสการ์ 5 ครั้งเท่านั้น

ผู้เข้าชิงทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นตัวเก็งครับ ได้แก่ กิลเลอเม สคลิฟแมน จาก The Artist, เจฟฟ์ โครเนนเวธ จาก The Girl with the Dragon Tattoo, โรเบิร์ต ริชาร์ดสัน จาก Hugo, ฮอยท์ แวน ฮอยท์มา จาก Tinker, Tailor, Soldier, Spy และ เอ็มมานูเอล ลูบีซกี้ จาก The Tree of Life ซึ่งผู้เข้าชิงรายหลังสุดนี้น่าจะเป็นเต็งจ๋าที่สุดครับ

ส่วนหนัง War Horse ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเก็ง แต่ก็ที่ไม่ได้เข้าชิงนั้น ผมนึกว่าโดน The Girl with the Dragon Tattoo เสียบตำแหน่งแทนเพราะกำลังมาแรงกว่าในช่วงนี้ แต่เพิ่งทราบจาก /Film ว่า หนังไม่ได้เข้าชิงเพราะยานุสซ์ คามินสกี้ ผู้กำกับภาพของหนังเรื่องนี้ได้ลาออกจากสมาคมไปนานแล้ว จึงทำให้ไม่มีสิทธิ์ที่จะได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงครับ

1 ความเห็น »

  1. The Girl with the Dragon Tattoo มาแบบหรู นิ่ง โฟกัส ไม่วอกแวก // The Tree of Life เคลื่อนกล้องได้ฟิลตามท้องเรื่องจริงจริง แปลกพิศดาร // โรเบิร์ต ริชาร์ดสัน (Hugo) มาตรฐานทุกเรื่อง ตามดูมาตั้งแต่ KILLBILL ยัน EAT PRAY LOVE

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.