News

โจล เอ็ดเกอร์ตัน ออกล่าบิน ลาเดน ในหนังใหม่ของแคธริน บิเกโลว์

หลังจากมีข่าวการทาบทามมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว รอยเตอร์ได้ยืนยันในที่สุดครับว่าโจล เอ็ดเกอร์ตัน ได้ตกลงรับบทนำในหนังภารกิจของหน่วย Seal Team 6 ที่ออกล่าตัวและสังหารอุซามะห์ บิน ลาดิน ในหนังใหม่ที่ยังไม่มีชื่อของแคธริน บิเกโลว์ ผู้กำกับออสการ์จาก The Hurt Locker

นอกจากเอ็ดเกอร์ตันแล้ว นักแสดงที่กำลังอยู่ในขั้นตอนเจรจาเพิ่มเติมเพื่อให้มาสมทบก็ได้แก่เจสซิกา แชสเทน, มาร์ค สตรอง และ เอ็ดการ์ รามิเรซ ซึ่งทั้งหมดจะไปสมทบนักแสดงที่ยืนยันไปก่อนหน้านี้แล้วอันได้แก่ทอม ฮาร์ดี, ไอดริส เอลบา, คริส แพรท และ กาย เพียร์ซ หนังจะเปิดกล้องต้นปีนี้เพื่อให้ทันออกฉายธันวาคมที่จะถึง คาดว่าจะมีการประกาศรายชื่อนักแสดงในหนังรวมดาวเรื่องนี้เพิ่มเติมมาอีกในสัปดาห์กันใกล้นี้ครับ

บิเกโลว์จะกำกับหนังเรื่องนี้จากบทของมาร์ค โบล ผู้ที่ได้รับรางวัลออสการ์จากบทหนัง The Hurt Locker ซึ่งเดิมทีทั้งคู่ตั้งใจสร้างหนังเกี่ยวกับภารกิจการล่าตัวบิน ลาดิน ในเทือกเขาโทรา โบรา เมื่อปี 2001 ที่ประสบความล้มเหลว แต่หลังจากมีเหตุการณ์สังหารบิน ลาดิน เกิดขึ้นเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา บิเกโลว์กับโบลตัดสินใจรื้อโครงการหนังใหม่ และเขียนบทเกี่ยวกับภารกิจของหน่วยซีลทีมดังกล่าวแทน

และเพราะหนังที่มีความเป็นการเมืองมาเกี่ยวข้องอย่างโครงการนี้ก็เลี่ยงไม่พ้นที่จะเกิดเรื่องวิพากษ์วิจารณ์ครับ ฝ่ายตรงข้ามของประธานาธิบดีบารัก โอบามา กล่าวหาว่าโอบามาสนับสนุนหนังเรื่องนี้เพื่อช่วยเรื่องการหาเสียงของเขาในการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐที่จะเกิดขึ้นปลายปีนี้ และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นักการเมืองของรีพับลิกันก็ยื่นหนังสือให้มีการสอบสวนว่าบิเกโลว์และโบลได้รับข้อมูลรับจากทำเนียบขาวเกี่ยวกับการตายของบิน ลาดิน หรือไม่ ซึ่งทำเนียบขาวก็ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาครับ

หนังเรื่องนี้จัดจำหน่ายโดยโซนี่ พิคเจอร์ มีแผนออกฉายในสหรัฐ 19 ธันวาคม

โฆษณา

หมวดหมู่:News

Tagged as: , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.