ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ ทาบเบอร์ตัน มากำกับ และให้ดาวนี่ย์ จูเนียร์ นำแสดง ใน Pinocchio

หนังฉบับคนแสดงที่ตีความใหม่จากเทพนิยายยังคงเป็นวัตถุดิบที่ฮอลลีวู้ดอยากสร้าง และพวกเขาดูจริงจังในการเลือกผู้ที่จะมาตีความเพื่อให้ได้งานกำกับศิลป์อันพิศดารและเต็มไปด้วยจินตนาการด้วยครับ ล่าสุดวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ทาบทามให้ทิม เบอร์ตัน มากำกับหนังจากคนแสดงเรื่อง Pinocchio โดยเล็งโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ มารับนำ ตามรายงานของฮีทวิชั่น

Pinocchio ดัดแปลงจากหนังสือสำหรับเด็กอันคลาสสิคของนักเขียนชาวอิตาลี่ คาร์โล คอลโลดี บอกเล่าเรื่องราวของเกพเพทโต ช่างแกะสลักไม้ (ดาวนี่ย์ จูเนียร์) ที่แกะสลักหุ่นกระบอกเด็กตัวหนึ่งขึ้นมาแล้วกลายเป็นหุ่นกระบอกมีชีวิต ผู้ที่ฝันว่าอยากจะเป็นเด็กมนุษย์จริงๆ ดิสนี่ย์เคยนำไปสร้างเป็นอนิเมชั่นมาก่อนเมื่อปี 1940 และกลายเป็นฉบับดัดแปลงที่โด่งดังที่สุดจนทุกวันนี้

โครงการหนังถูกวางให้ออกมาคล้ายกับ Alice in Wonderland ที่เบอร์ตันซึ่งสร้างให้ดิสนี่ย์ จะเต็มไปด้วยงานจินตนาการอันพิศดาร แต่อาจไม่ได้อิงจากฉบับหนังสือเสียทีเดียว โดยเน้นไปที่เกพเพทโตมากขึ้นที่ออกเดินทางเพื่อตามหาหุ่นกระบอกของเขา ไบรอัน ฟูลเลอร์ จากซีรี่ส์ Pushing Daisies มารับหน้าที่เขียนบทให้

ในรายงานบอกว่าทั้งเบอร์ตันและดาวนี่ย์ จูเนียร์ สนใจโครงการหนังเรื่องนี้มาก และตั้งใจจะให้เกิดขึ้น แต่วอร์เนอร์ฯ อยากรีบเปิดกล้อง ขณะที่ทั้งเบอร์ตันกับดาวนี่ย์ จูเนียร์ ยังมีคิวงานหนังเรื่องอื่นที่คาราคาซังอยู่ ถ้าไม่อาจจัดแจงให้เรียบร้อยได้ วอร์เนอร์ฯ อาจส่งโครงการหนังให้คนอื่นแทน

1 ความเห็น »

  1. ไม่รู้หลายๆคนรู้สึกแบบผมรึเปล่านะ แต่หลังๆผมชักจะเริ่มเบื่อคอนเซปป์การที่ฮอลลีวู๊ดนำเอาเทพนิยายมาทำเป็นหนังคนเล่นซะแล้วสิ ปีนี้มีหนัง Snow White ถึงสองเรื่อง บวกกับ แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ ไม่รู้ว่าฮอลลีวู๊ดจะเล่นคอนเซปป์นี้อีกนานแค่ไหน แต่ได้แต่หวังว่าทำแล้ว มันจะดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่ลงเอยแบบ Red In Riding Hood น่ะ

  2. ผมชอบนะ ไม่เคยคิดจะเบื่อ. นู๋น้อยหมวกแดงผมก็ชอบ(แม้ไม่มาก แต่ไอเดียเค้าดีออก) แต่ปรารถนาอย่างยิ่งที่จะได้เห็นเทพนิยายทุกเรื่องบนโลกนี้เอามาทำใหม่ ด้วยมาตรฐานที่สูงสุดในทุกแง่มุมของงานสร้าง ผมจะเดินไปดูที่โรงมันทุกเรื่องเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.