ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนี่ พิคเจอร์ส ยังเดินหน้าสร้างภาคต่อ The Girl with the Dragon Tattoo

ด้วยรายได้ที่ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังของ The Girl with the Dragon Tattoo ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของผู้กำกับเวิด ฟินเชอร์ ที่โซนี่ พิคเจอร์ส หมายสร้างให้เป็นหนังทำเงินตามรอยหนังจากหนังสือขายดีอย่าง The Da Vinci Code ทำให้เกิดความอยากรู้ว่าพวกเขาจะยังคงเดินหน้าสร้างภาคต่อ The Girl Who Played with Fire และ The Girl Who Kicked the Hornet’s Nest ตามแผนเดิมอยู่ไหม ตัวแทนของโซนี่ได้บอกว่า EW ว่า “หนังยังคงทำรายได้ดี และยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับแผนการสร้างจากหนังสือภาคต่อ

นี่คงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหนังฉบับที่กำกับโดยฟินเชอร์นี้ที่ได้เข้าฉายในบ้านเราไปแล้วครับ ซึ่งหนังทำรายได้ในสหรัฐจากการฉายตอนนี้ไปสองสัปดาห์เพียง 60 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 90 ล้าน ถือว่าไม่ใช่รายได้ที่ต่ำเตี้ยจนไม่มีโอกาสได้ทุนคืน แต่ก็ไม่ได้สูงตามที่คาดไว้ หนังอาจได้รายได้จากการฉายในตลาดโลกมาช่วยบ้างซึ่งจะเปิดฉายเป็นทางการในช่วงสัปดาห์นี้ครับ แต่นักวิเคราะห์ก็คาดว่าอาจช่วยได้ไม่มากเท่าไหร่ เพราะหนังฉบับแรกที่เป็นหนังสวีเดนนั้นเพิ่งฉายไปไม่นาน และทำเงินทั่วโลกถึง 104 ล้านเหรียญสหรัฐ ในแง่คำวิจารณ์ก็แทบไม่ต่างกันเท่าไหร่ถ้าคุณดูตัวเลขการประเมินจาก Rotten Tomatoes และ Metacritic ครับ

ในรายงานล่าสุดบอกว่าสตีฟ เซลเลียน ซึ่งเขียนบทหนังภาคแรก ได้เริ่มเขียนบทหนังภาคต่อแล้ว โดยเดวิด ฟินเชอร์ วางแผนที่จะถ่ายทำทั้งสองภาคแบบต่อเนื่องกัน แต่ยังไม่มีข่าวยืนยันจากโซนี่ว่าจะยังคงแผนการนี้ไว้ไหม และจะยังต้องการให้ฟินเชอร์กลับมากำกับอีกไหมครับ

1 ความเห็น »

 1. จริงจริงดูเนื้อเรื่อง+นักแสดงก็อยากดูน่ะ แต่กลัวตรงผู้กำกับ ไม่ถูกจริตกับหนังแกจริง ไม่ว่าจะ The Social Network / The Curious Case of Benjamin Button / Se7en / Alien³ ยิ่งกับ Zodiac น่าเบื่อมาก มันจืดจืด+กร่อยกร่อยทุกเรื่อง (แต่ยกเว้นเรื่อง Panic Room มันส์และหนักแน่นจริง)

 2. ผมตามดูหนังแกหลายเรื่องนะ ชอบ The Social Network กับ The Curious Case of Benjamin Button มาก ส่วนหนัง The Girl นี่มันคงไม่ฉาวพอ คนก็เลยเข้าดูน้อยไปหน่อย

 3. เคยดู The Social Network The Curious Case of Benjamin Button Se7en Fight Club
  แล้ว ผมชอบนะ โดยเฉพาะ social ชอบมากกก เรื่องนี้จริงๆอยากดูมากแต่จำกัดโรง นอก กทม. ไม่ฉาย -*-

 4. จะเรียกว่าเป็นหนังรีเมคที่ดีที่สุดที่ผมเคยได้ดูมาเลยนะ ผมว่าใครที่ไม่เห็นด้วยเรื่องการรีเมค The Girl With The Dragon Tattoo ควรมาดูเวอร์ชั่น Fincher นะ เหอะๆๆๆๆ เกินกว่าที่หลายคนคาดคิดไว้แน่นอน

 5. ผมชอบทุกเรื่องของแกนะ… มากน้อยต่างกันไป

  กลุ่มที่ชอบมากก็มี Se7en (ต้องสะกดแบบนี้ถึงจะถูกใช่มั้ยครับ? ^^), Fight Club, Panic Room, Social
  ชอบน้อยก็ Benjamin (ผมว่าเรื่องนี้มันดู พยายามเป็นหนังดีเกินไป จนมันแปร่งๆบอกไม่ถูก), The Game, Aien3

  ส่วน Sodiac ได้ดูทางเคเบิ้ล แบบขาดๆแหว่งๆ ไม่เคยได้ดูจบสมบูรณ์ซักครั้ง เลยไม่รู้จะชอบ/ไม่ชอบดี แต่เท่าที่ได้ดู ก็คาดว่าน่าจะอยู่ในหมวดชอบน้อย

 6. ในZodiacมีอยู่ตอนนึงที่พระเอกเข้าไปในบ้านคนที่อาจเป็นคนร้าย บรรยากาศมาคุมากจนต้องpauseแล้วเปิดไฟสว่างๆดูเลย เรื่องจริงนะเนี่ย

 7. ไปดู The Girl with the Dragon Tattoo มาแล้ว // สนุกเลยอ่ะ เนื้อเรื่องมันเล่าสนุก // ตัวละครมาแบบดิบเถือ่นกันทุกคน // ตรงกันข้ามกับงานสร้าง มาแบบเนี้ยบใส่สูทกันมาเลย ทั้งงานภาพ ดนตรีประกอบ คิวบู๊ // หนังยาวกว่าปกติ แต่ดูแล้วก็ไม่สามารถตัดทอนตรงใหนได้เลย เพราะนี่ ตัดต่อเดินเรื่องเร็วมากแล้ว // หนังสื่อได้ตรงเป้าในเรื่องของสตรี // ต้องบอกว่างานนี้ ฟินเชอร์ “เอาอยู่”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.