ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ The Impossible หนังสึนามิในไทย นำแสดงโดยยวน แม็คเกรเกอร์ และ นาโอมิ วัตต์

26 ธันวาคม 2011 ครบรอบ 7 ปี ของเหตุการณ์สึนามิถล่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตัวอย่างแรกของหนัง The Impossible ที่สร้างจากเรื่องจริงของสามีภรรยาชาวสเปนคู่หนึ่งขณะพาครอบครัวมาเที่ยวชายหาดภาคใต้ของไทยในวันที่เกิดเหตุการณ์ ก็ออนไลน์ออกมาในเวลาไล่เลี่ยกันครับ

หนังเป็นผลงานพูดภาษาอังกฤษเรื่องแรกของผู้กำกับ ฮวน แอนโตนิโอ บาโยนา จาก The Orphanage แต่ตัวอย่างหนังยังเป็นฉบับพากย์ทับด้วยภาษาสเปนอยู่ครับ ผมจะอัพเดททีหลังเมื่อตัวอย่างหนังฉบับภาษาอังกฤษออนไลน์ กระนั้นตัวอย่างหนังก็แย้มให้เราเห็นว่าหนังเรื่องนี้จะออกมาในโทนไหน และจะหน้าตาเป็นยังไง ซึ่งจากที่ดูแล้วให้อารมณ์ที่หลอนและระทึกมากๆ

หนังยังมีแก่นเรื่องคล้าย The Orphanage ตรงที่ว่าเป็นเรื่องราวการต่อสู้กับวิกฤติของครอบครัว แต่เปลี่ยนจากผีมาเป็นสึนามิแทน ยวน แม็คเกรเกอร์ รับบทเป็นสามีที่ในเช้าอันเงียบสงบนั้น พบกับการจู่โจมของสึนามิ และต้องหาทางช่วยลูกสองคนที่เขาอุ้มอยู่ให้พ้นจากอันตราย ส่วนนาโอมิ วัตต์ รับบทเป็นภรรยาที่ตัดสินใจรีบเข้าไปช่วยเหลือลูกชายคนโตแล้วตัวเองก็ถูกดูดลงไปใต้น้ำในช่วงเวลาความเป็นความตายนั้น

หนังใช้เขาหลัก ออร์คิด บีช รีสอร์ต เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก และฉากทะเลบางส่วนได้ใช้เกาะพีพีเป็นที่ถ่ายทำแทนครับ

The Impossible จะเข้าฉายในสหรัฐเดือนตุลาคม 2012 ซึ่งบ้านเรายังไม่มีกำหนดครับ หนังสร้างโดยซัมมิท เอนเตอร์เทนเมนท์ ผู้สร้างเดียวกับหนังชุด The Twilight Saga คลิกชมตัวอย่างด้านใน

ที่มา: Twitchfilm

1 ความเห็น »

  1. ทำน่ากลัวไปหน่อย ของจริงมันไม่ได้มาสูงและกระหน่ำแรงแบบนั้น มันคล้ายน้ำท่วมแต่จะเร็วและสูงกว่า

  2. จากตอนท้ายพอจะเดาได้เลยว่าอยู่ใน clip ของจริงอันไหน รู้สึกจะอยู่ในภูเก็ตนะ …แล้วก็ไม่ได้เว่อร์เกินไป เพราะเท่าที่ดูของจริงกับที่รุ่นพี่ไปเจอมาจริงๆ ตอนนั้นมันก็มาเร็วและก็แรงประมาณนี้เลยตอนมันอัดเข้ามาที่รีสอร์ท …ใน Hereafter ดูจะเกินจริงกว่าตอนที่หนีน้ำในตลาด …ซึนามิวันนั้นมันกระทบหลายจุดทางภูมิศาสตร์ บางทีบาง clip ดูเหมือนแค่เป็นน้ำหลากเร็ว …แต่ถ้าค้นดูหลาย clip จะเจอที่เป็นยกระดับสูงฉับพลันตามลักษณะชายฝั่ง คนตายกันเยอะเพราะจังหวะน้ำลากกลับลงทะเลในจังหวะ follow หลังจากขึ้นสูงสุดเต็มที่แล้ว

  3. เรื่องนี้มีนักแสดงไทย โอ๊ค กีรติ ศิวะเกื้อ ที่แสดงmvแพ้คำว่ารักของแครารี่ บลา บลา ร่วมแสดงด้วยนะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.