ข้ามไปยังเนื้อหา

2 คลิปน้ำจิ้มเพื่อนับถอยหลังสู่ตัวอย่างหนัง Prometheus จากริดลี่ย์ สก็อต

ตัวอย่างหนัง Prometheus จะออนไลน์อย่างเป็นทางการวันพฤหัสบดีนี้ แต่เพื่อให้ทุกคนรอชมและเพื่อไม่ให้ตัวอย่างหนังของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส มาชิงความเด่นแต่ผู้เดียวในอาทิตย์นี้ ตัวอย่างของตัวอย่างได้ถูกปล่อยออกมาถึงสองตัวที่ Apple ครับ

ในคลิปมีริดลี่ย์ สก็อต ผู้กำกับของหนังออกมาบอกว่าเขาได้กลับมาสู่แนวหนังไซไฟเอพิกอีกครั้ง และจากนั้นก็พยายามอธิบายแนวคิดเกี่ยวกับหนัง และพูดถึงสิ่งที่ลูกเรือค้นพบในห้องหน้ามนุษย์นั่นว่าเป็นสิ่งที่มีอันตรายและทำให้พวกเขาระเหิดหายไปได้ซึ่งยังฟังดูแล้วเป็นปริศนาอยู่ครับ อย่างไรก็ดี ฉากที่เอามาให้ดูมีโทนของอารมณ์คล้าย Alien ต้นฉบับอยู่มาก เพียงแต่อยู่ในสเกลของฉากและงานสร้างที่ใหญ่กว่า

เมื่อเร็วๆ นี้ สก็อตได้คุยกับ Filmophilia เกี่ยวกับหนัง Prometheus ที่เราเข้าใจกันก่อนหน้านี้ว่าเป็นภาคต้นของ Alien แต่ดูเหมือนว่าสก็อตจะไม่เน้นว่ามันเกี่ยวข้องกันมากขนาดนั้น “คุณจะบอกได้เมื่อถึงองค์ที่สามของหนัง คุณจะเริ่มตระหนักได้ว่ามีดีเอ็นเอของหนัง Alien ภาคแรกสุด แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันกับ Alien ภาคต่อ

สก็อตเสริมโดยอ้างถึงความเกี่ยวข้องกับหนังภาคแรกที่เขากำกับว่า “เราเห็นสเปซ จ็อคกี้ อยู่ในห้องโถง และมีไข่เต็มไปหมด มันเป็นสิ่งมีชีวิตคล้ายช้างที่เป็นซากฟอสซิลขนาดยักษ์นั่งอยู่บนเก้าอี้ มันน่าทึ่งมากที่ไม่เคยมีใครถามว่าเขาเป็นใคร และกำลังจะไปไหน” และนี่คือส่วนที่น่าสนใจยิ่งขึ้นจากคำสัมภาษณ์ของสก็อตครับ “ผมคิดเสมอว่ามันเป็นอาวุธ และผมคิดเสมอว่ายานลำนั้นเป็นยานบรรทุกอาวุธ ดังนั้น ใครกันที่อยู่ข้างในชุดนั่น นั่นไม่ใช่โครงกระดูก แต่มันเป็นชุดอวกาศ และถ้าคุณเปิดชุดออก คุณจะเจออะไร และทำไมพวกเขาจะต้องเดินทาง และพวกเขากำลังจะไปไหน

อีกส่วนที่น่าสนใจในคำสัมภาษณ์ของสก็อตก็คือ สก็อตบอกว่าเขาเลือกใช้ไอซ์แลนด์เป็นสถานที่ถ่ายทำ “เพราะภูมิประเทศคล้ายกับยุคบรรพกาลตามแนวคิด”  คำโปรยของหนังเรื่องนี้บอกว่า “การค้นหาจุดกำเนิดของเราที่อาจนำพาเราไปสู่จุดจับ” และนั่นอาจเกี่ยวข้องกับคำว่าบรรพกาลของสก็อตครับ

เราคงรู้เมื่อหนังฉายว่า Prometheus จะเกี่ยวข้องกับ Alien ภาคแรกยังไง แต่ระหว่างนี้ก็ดูตัวอย่างหนังไปก่อนครับ และมันดูน่าดูมากๆ

Prometheus นำแสดงโดยนูมิ ราเพซ, ชาร์ลีซ เธอรอน, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, แพทริค วิลสัน, ไอดริส เอลบา และ กาย เพียร์ซ ครับ คลิกชมทั้งสองคลิปข้างใน

1 ความเห็น »

  1. อร๊าาาาาาาาาาก ตื่นเต้นมาก เป็นหนึ่งในโปรเจคภาพยนตร์ฟอร์มมหึมาอันเป็นที่คาดหวังและรอคอยมากที่สุดของปี 2012 เลย

    ถึงวันที่ 22 เร็วๆทีเถอะ! อยากเห็นว่าลุง ริดลี่ย์ สก็อต แกจะปล่อยของอะไรบ้าง อารมณ์มันจะยิ่งใหญ่ และผวาแทบบ้าอย่างที่โม้ไว้หรือเปล่า

  2. หลุดใหม่มาอีกแล้ว แต่เป็นแบบชัดขึ้น จากทิลเลอร์ตัวเก่าที่เคยหลุดแบบสหลบๆซ่อนไปตั้งแต่เดือนก่อน บอกตรงๆ สุดยอด

  3. ดูจากตัวอย่างที่หลุดมาข้างบนนี่ วิธีการค่อยๆแปะชื่อเรื่อง Prometheus เหมือนกับ Alien ต้นฉบับเลยนะ หรือว่าผมจำผิดไปเอง ไขข้อสงสยัให้ทีครับ แหะๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.