ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกจาก The Great Gatsby หนังดราม่าสามมิติของบัซ เลอร์มานน์

ถ้าคุณคาดหวังงานออกแบบงานสร้างแบบวิจิตรตระการตาแบบฉูดฉาดตามฉบับของผู้กำกับบัซ เลอร์มานน์ คุณอาจผิดหวังจากภาพนิ่งแรกของหนัง The Great Gatsby หนังใหม่เรื่องนี้ของเลอร์มานน์ครับ เพราะงานออกแบบดูจะเน้นความสมจริงของยุคสมัยตามต้นฉบับนิยายมากกว่า แต่กระนั้น เลอร์มานน์ก็ยังคงความหรูหราฟูฟ่าในงานสร้างของเขาไว้อยู่ ดูได้จากฉากและเครื่องแต่งกายของตัวละคร

หนังเรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายเอกของเอฟ. สก็อตต์ ฟิทซ์เจอรัลด์ ที่ใครก็ตามที่เรียนวรรณคดีอังกฤษจะต้องรู้จักดี เรื่องราวบอกเล่าผ่านสายตาของนักเขียนหนุ่มชื่อนิค คาร์ราเวย์ (โทบี้ แม็คไกวร์) ที่ได้พบปะเศรษฐีใหม่หลายคนที่ชื่นชอบชีวิตอันหรูหราฟู่ฟ่า หนึ่งในนั้นก็คือเจย์ แกตสบี้ (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) และ เดซี บัคคาแนน (แครี มัลลิแกน)

ชีวิตฉากหน้าของตัวละครเหล่านี้ดูดีพร้อม แต่ฉากหลังแล้วเต็มไปด้วยเรื่องราวอันขมขื่นและการนอกใจ จนท้ายที่สุดนำพาไปสู่เหตุการณ์โศกนาฏกรรม หนังยังมีโจล เอ็ดเกอร์ตัน รับบทเป็นทอม สามีของเดซี และอิสลา ฟิสเชอร์ รับบทเป็นเมอเทิล วิลสัน หญิงที่ทอมแอบไปมีสัมพันธ์ด้วย

เลอร์มานน์ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ในระบบสามมิติและใช้ออสเตรเลียเป็นสถานที่ถ่ายทำ มีแผนออกฉายในสหรัฐ 25 ธันวาคม 2012 ครับ คลิกชมภาพด้านใน

1 ความเห็น »

  1. คาดหวังได้เลยกับการเข้าชิงในสาขากำกับศิลป์ยอดเยี่ยม และออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม Catherine Martin ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.