ข้ามไปยังเนื้อหา

ทางแยกวัดใจ: ความเห็นหลังชม

“ทางแยกวัดใจ” เป็นหนังในโอกาสพิเศษที่ทรูฯ กับจีทีเอชร่วมกันสร้างเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวง โดยนำพระบรมราโชวาทว่าด้วยการทำความดีที่ทรงเคยพระราชทานไว้ แล้วมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวคล้าย Sliding Doors นั่นก็คือเป็นเรื่องราวโลกคู่ขนานสามโลกตามการตัดสินใจของโต้ง (ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์) ที่หลังจากขโมยรถของพ่อมาขับแล้วมีวัยรุ่นซิ่งฝ่าไฟแดงมาชน ชีวิตของโต้งก็เดินทางไปสามเส้นทางของโลกคู่ขนานจากการตัดสินใจหลังเหตุการณ์นั้น ได้แก่โลกที่โต้งตัดสินใจเข้าไปช่วยคนเจ็บนำส่งโรงพยาบาลทันที, โลกที่โต้งขับรถหนีแล้วทิ้งให้คนเจ็บเสียชีวิต และโลกที่โต้งหนีไปแล้วเปลี่ยนใจกลับมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งผมว่าผู้ชมก็คงต้องไปดูกันเองว่าทั้งสามโลกจะลงเอยยังไง และมาเกี่ยวข้องกันยังไงครับ

แต่นี่เป็นหนังที่อยากชวนให้ไปดูมากๆ เรื่องหนึ่ง ไม่เพียงแค่ในฐานะที่มันเป็นหนังที่มีเนื้อหาสร้างสรรค์ แต่มันยังเป็นหนังที่มีความบันเทิงแบบหนังทั่วไปเรื่องหนึ่ง มีลูกเล่นที่ดี มีบทหนังที่ไม่เลี่ยน มีการแสดงที่ดี และมีตอนจบที่มีพลัง

อย่างแรกที่ต้องชมเลยก็คือหนังเรื่องนี้ไม่เขียนบทให้ดูเป็นโฆษณาชวนเชื่อและมีบทพูดสวยๆ เกินจริงที่ตั้งใจเขียนมาให้ดูดีผิดธรรมชาติแบบหนังแนวสร้างสรรค์สังคมหรือปลูกจิตสำนึกทั่วไป มันเลยทำให้เข้าถึงง่ายและอยากเปิดใจรับฟัง ทั้งยังมีการแสดงที่ดีของคุณเต้ ปิติศักดิ์ในการรับบทเป็นสามตัวละครได้อย่างแตกต่างในแบบกำลังพอดี แถมมีตอนจบที่เก๋มากๆ ครับ ผมให้คะแนนหนัง 7.5/10 และเขียนบทวิจารณ์ถึงหนังไว้ที่ guru by Truelife เรียบร้อยแล้ว (ตอนนี้เป็น paid content แล้วนะครับ ถ้าจะอ่านต้องสมัครสมาชิก)

ทางแยกวัดใจ” จะฉาย 15-28 ธันวาคมนี้ครับ เฉพาะเครือเมเจอร์ฯ และให้ชมฟรีครับ ไปอ่านรายละเอียดกันรับบัตรชมได้ที่ http://iwilldoforking.truelife.com/activity/ ส่วนใครที่ไปชมมาแล้วก็ลองมาออกความเห็นและให้คะแนนกันได้ครับ

1 ความเห็น »

  1. อยากจะบอกว่า ตอน 2 ตอนที่เต้นั่งดูคลิป บอกได้คำเดียว เต้ หน้า เหมือน bruno mars มาก ยั่งกับจะร้องเพลง it will rain 555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.