ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดใหม่ของ The Dark Knight Rises … ตำนานสิ้นสุด

เป็นสัปดาห์ของ The Dark Knight Rises จริงๆ ด้วยการทำให้ผู้คนตื่นเต้นกับพวกการตลาดไวรัส และคลิปฉากเปิดหนัง IMAX ที่ฉายให้ผู้คนในสหรัฐได้ชมกันก่อน ผมมีรายงานเรื่องนี้มา หวังว่าจะได้เขียนและแปลให้อ่านก่อนที่ตัวอย่างหนังจะฉายในราวสัปดาห์หน้า รวมถึงบทสัมภาษณ์ของทอม ฮาร์ดี้ ด้วย ที่จริงจะเรียกว่าสัปดาห์ของ The Dark Knight Rises ทีเดียวก็ไม่ได้ เพราะน่าจะเป็นสัปดาห์หน้ามากกว่าที่เราจะได้เห็นอะไรที่เป็นของจริงหรือเนื้อหนังแท้ๆ สัปดาห์นี้เป็นแค่การเปิดฉากต่างหาก

และเมื่อพูดถึงการเปิดฉากแล้ว ใบปิดใหม่ล่าสุดของหนังก็เผยโฉมออกมาแล้วครับ ที่ภาพมองจากด้านหลังของเบนที่กำลังเดินไป และมีหน้ากากมนุษย์ค้างคาวถูกกระชากออกมาทิ้งไว้ น่าจะมาแากในตำนานของฉบับคอมมิคที่เบนอัดแบทแมนเสียหมดสภาพ อดทำให้นึกถึงฉากในมวยปล้ำอาชีพไม่ได้เวลาที่นักมวยปล้ำใส่หน้ากากแพ้แล้วถูกจับกระชากหน้ากากดูว่าเป็นใคร ผมว่าน่าจะเป็นฉากที่อย่ในตัวอย่างหนังแรกตอนที่เบนเดินเข้าไปจะอัดกับแบทแแมนด้วยครับ

หนังใช้คำโปรยว่า “The Legend Ends” แปลว่า “ตำนานสิ้นสุด” เพื่อย่ำว่านี่คือภาคสุดท้ายของไตรภาคมนุษย์ค้างคาวของผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน ด้วย คลิกชมใบปิดด้านในครับ

1 ความเห็น »

    • ถูกต้องนะคร้าบบบบ

      จริงๆระดับโนแลน ก็คงรู้อยู่แล้วล่ะว่าใครๆก็ต้องเดาออก แม้จะไม่ใช่แฟนแบทแมน แต่ก็น่าจะพอทราบมาได้ไม่ยากว่าครั้งหนึ่งแบทแมนเคยโดนเบนปราบซะหลังหัก สิ่งที่น่าลุ้นกว่าคือ มันจะจบลงยังไงนี่ล่ะ และ….จะมีใครมาสานตำนานต่อ เหอๆๆๆๆ

      ปูลู คิดในใจว่า คริสเตียน เบลล์ เคยให้สัมภาษณ์ว่าถ้าฉบับของโนแลนมีโรบินออกมาเมื่อไหร่ เค้าก็จะเลิกเล่นเมื่อนั้น…ภาคสุดท้าย…เลิกเล่น ฮาๆๆๆๆ หรือคิดหนักไปกว่านั้น โนแลนบอกว่าฉบับของเขาจะไม่มี “โรบิน” แต่ไม่ได้บอกว่าจะไม่มี “ไนท์วิง” นี่….

  1. คู่ปรับของแบทแมน คือ ผกก.โนแลนด์ เพราะน้าแกเล่นแบทแมนเสียสะบักสะบอมหมดจนเกือบหมดสภาพ จนแทบไม่เหลือเค้าซูเปอร์ฮีโร่ เข้าไปทุกขณะแล้ว !

  2. ไม่พลาดแน่ เรื่องนี้กับระบบ IMAX 70mm เพราะภาคที่แล้วทำให้เห็นแล้วว่าแตกต่างจากดูระบบปกติแค่ไหน แม้จะต้องจ่ายที่นั่งละ 400 บากก็ยอมจ้า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.