ข้ามไปยังเนื้อหา

Jurassic Park อาจคืนจอแบบ 3D ส่วนภาค 4 บทหนังยังไม่พร้อม

ขณะที่มีข่าวลือมายาวนานว่าสตีเวน สปีลเบิร์ก จะสร้าง Jurassic Park IV แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมอะไรมาก ล่าสุดแคธลีน เคนเนดี้ ผู้อำนวยการสร้างคู่ใจของสปีลเบิร์ก และผู้ร่วมก่อตั้งแอมบลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ก็ได้ยอมเปิดเผยเกี่ยวกับโครงการหนัง Jurassic Park IV แก่ Collider ครับ
เคนเนดี้บอกว่าหนังยังขาดบทหนังที่ดีพอที่จะให้อนุมัติสร้าง “บทหนังที่ยอดคือสิ่งที่จะทำให้มี Jurassic Park IV ได้ เราตั้งมาตรฐานที่สูงให้ตัวเอง เพราะเราเองก็ไม่ต่างจากคนดู เราไม่อยากสร้างหนังถ้าไม่มีเหตุผลให้สร้าง

เคนเนดี้เสริมต่อว่า “เราคล้ายๆ กับว่าเป็นทำให้ตัวเองเจอทางตันเอง เพราะมันไม่ควรเป็นหนังภาคต่อตั้งแต่ทีแรก มันจึงมีข้อถกเถียงที่ต้องตอบให้ได้ว่าทำไมเราจะต้องสร้างภาค 4 เราจึงต้องหาเหตุผลที่ดีในการสร้างภาค 4 และเรากำลังอยู่ในระหว่างทำเช่นนั้น” เธอเปิดเผยอีกว่าหนังยังไม่ได้มีบทหนังเลย แต่ก็มีการพูดถึงกันอยู่

นอกจากนี้ เคนเนดี้ยังพูดถึงความเป็นไปได้ที่ต้นฉบับ Jurassic Park จะกลับมาฉายในระบบ 3 มิติด้วย “ฉันไม่ใช่คนที่ชอบเรื่องการแปลงฟิล์มหลังการถ่ายทำเท่าไหร่ แต่ถ้าผู้สร้างหนังได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับขั้นตอนแปลงฟิล์มอย่างจริงจังแล้ว ฉันก็คิดว่ามันน่าจะออกมาดีได้ และฉันคิดว่า Jurassic Park เป็นตัวอย่างที่เหมาะสมของหนังที่น่าจะดูดีเวลาเป็นสามมิติด้วย

เคนเนดี้ยอมรับด้วยว่าค่ายหนังยูนิเวอร์แซลได้สอบถามเรื่องแปลงฟิล์มมาแล้ว “และฉันคิดว่ามันต้องอยู่ที่ว่าสตีเวนจะมีเวลาหรือเปล่า และ (ผู้กำกับภาพ) ยานูสซ์ (คามินสกี้) จะมีเวลามานั่งดูเพื่อประเมินหรือเปล่า”

1 ความเห็น »

  1. ถ้าถามว่าอยากเห็นภาค4มั๊ย คงต้องบอกว่าฝันมาตลอดเลยล่ะ แต่มันเป็นอะไรที่ยากมากสำหรับบทของภาค4 เพราะถ้าไม่เจ๋งจริง ก็ไม่อยากจะนึกภาพ

    ปล. ถ้าใครเคยดูหนังเรื่องGoal เกมหยุดโลก ภาคหนึ่งและสองแล้วล่ะก็ ขอนอกเรื่องหน่อยนะ ผมเจ็บใจมาตั้งแต่เรื่องนี้ละ ภาคหนึ่งและสองทำได้ดีเลยทีเดียว ผมชอบมาก แต่ทำไมภาค3ถึงได้เละเทะไม่มีชื้นดีแบบนี้ล่ะเนี้ย งบเค้าหมด รายได้เค้าแย่จนต้องทำภาคสุดท้ายมาแบบนี้เลยหรอ T T ใครรู้ช่วยบอกผมทีนะครับ

  2. ก็จริงที่เค้าบอกนะครับ ”บทหนังที่ยอดคือสิ่งที่จะทำให้มี Jurassic Park IV ได้ เราตั้งมาตรฐานที่สูงให้ตัวเอง” ถ้าภาคต่อไม่เจ๋งคงจบแน่ แต่ถ้าทำ 3D ออกมา เราคนนึงแหละที่จะไปดู เพราะ หนังที่อยู่ในใจตลอดไป และตลอดกาล !!!!~ เป็นหนังเรื่องแรกที่ปลุกจิตนาการของผมตอนวัยเด็ก 4 ขวบ กว่า ๆ ไม่มีวันลืมจริง ๆ !!~ ตอนนี้ 18 แล้ว พอย้อนกลับไปดูรู้สึกถึงกลิ่นอายสมัยเด็ก และยังอึ้งกับคุณภาพของหนัง สมัยนั้น ทำได้ดีมาก ๆ หนังสมัยปัจจุบันนี้บางเรื่องยังสู้ไม่ได้เลย ขนาดเทคโนโลยีทันสมัยกว่าหลายเท่า
    แต่อยากให้ภาค 4 ออกมาอยู่นะ แน่นอน เด็ก ๆ สมัยนี้ต้องชอบเหมือนสมัยผมอย่างแน่นอน !!~ ^0^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.