ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแบบชัดจาก Prometheus ของริดลี่ย์ สก็อต

ทเวนตี เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ได้ปล่อยภาพอย่างเป็นทางการของหนัง Prometheus ภาคต้น Alien จากกางกำกับของริดลี่ย์ สก็อต ออกมาแล้วครับ เป็นภาพชุดเดียวกับในนิตยสนาร EW ที่ออนไลน์เมื่อสัปดาห์ก่อน เพียงแต่คราวนี้เราได้ยลภาพเหล่านี้แบบ Hi-Res ไม่ใช่ภาพสแกนอีกแล้ว

ขณะเดียวกัน ทอม ร็อธแมน ประธานของฟ็อกซ์ได้พูดกับ MTV ถึงตัวอย่างหนังคุณภาพต่ำที่หลุดออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อนว่าเขาไม่พอใจอย่างมาก
ฟ็อกซ์และสก็อตยังไม่พูดชัดเจนเสียทีเดียวว่า Prometheus เป็นภาคต้นของ Alien ร็อธแมนจึงถูกถามเรื่องนี้อีกครั้ง และตอบว่า “ขอตอบแบบนี้แล้วกัน ถ้าคุณดูที่หนังทั้งเรื่อง 95% จะมีความเป็นตัวของตัวเอง แต่จะมี 5% ที่ถ้าคุณเป็นแฟนหนังตัวจริง ถ้าคุณดูอย่างพินิจมากพอ คุณจะเห็นดีเอ็นเอของมัน ผมพูดในทางเปรียบเทียบนะ

ร็อธแมนเสริมว่า “ผมจะบอกให้ว่ามันยอดตรงไหน มันยิ่งใหญ่กว่านั้น แนวคิดมันยิ่งใหญ่กว่า มีความเป็นแบบฉบับของตัวเองกว่า และ…มันน่ากลัว แต่ล้ำลึกกว่า

เอาเป็นว่า Prometheus มีความเกี่ยวข้องกับหนัง Alien ในบางแง่ก็แล้วกันครับ

Prometheus นำแสดงโดยชาร์ลีซ เธอรอน, นูมิ ราเพซ, แพทริค วิลสัน, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, ไอดริส เอลบา, กาย เพียร์ซ และ โลแกน มาร์แชล-กรีน มีแผนออกฉายกลางปีหน้า ชมภาพทั้งหมดด้านใน

1 ความเห็น »

 1. พูดง่ายๆก็คือ มันคือ Side Story ของซีรี่ย์ Alien ว่างั้นเหอะ

  และก็ให้ข่าวแบบไม่พูดชี้ชัดนะว่ามันเกี่ยวข้องกับ Alien คำว่าเกี่ยวข้อง(หรือ”เป็นภาคต้น”) ในที่นี้ผมหมายถึงว่า เป็นเรื่องราวที่เป็นเหตุให้เกิดหนังภาคต่อไป แบบเดียวกับที่ The Thing ทำไว้ในภาคล่าสุด เท่าที่อ่านดู ได้กลิ่นเหมือนว่าจะเป็นแบบ Pitch Black แล้วต่อด้วย Riddick ยังไงไม่รู้แฮะ ในฐานะของหนังใหญ่แล้ว ส่วนตัวคิดว่าหนังที่มีกลิ่นอายอารยะธรรมต่างดาวแบบ “ศาสนาต่างดาว” นี่ถ้าไม่เจ๋งจริง แป้กทุกรายเลยนะครับ

  อยากได้อารมณ์จบในตอนแบบหนังเอเลี่ยนภาคแรกมากกว่า

 2. คือมันไม่ใช่ side story อะคับ

  น่าจะเป็นเรื่องของเผ่า prometus ซื่งเผ่านี้เป็นเผ่าที่ได้สร้าง alien ขึ้นมาว่างั้นเหอะ

  คือถ้าไม่ดูแบบจริงจังๆมากๆก็คงไม่เห็นความเชื่อมโยงหรอกผมว่า

 3. เออจริงๆ ด้วยครับ พอคุณ คาราจิโอ้ โคโค่ จัมโบ้ ผมก็ว่ามีส่วนคล้าย Riddick ที่โลกต่างดาวดูเป็นโบราณสถาน มีอารยธรรมเก่าแก่ และหน้าคนใหญ่ๆ ก็ทำให้นึกถึงฉากเปิดของ Riddick มากๆ ครับ

 4. บทสัมภาษณ์ทิม ร็อธ ตัวนี้เก่าแล้ว ลองไปอ่านดูใน prometheusmovie ดูครับ นักแสดงและทีมงานจำนวนหนึ่งออกมาบอกแล้วว่ามันเกี่ยวโยงกับ Alien อยู่ในจักรวาลเดียว ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าฟาสเบนเดอร์บอกด้วยว่ามันยังเป็นภาคต้นของเอเลี่ยนอยู่ แต่เรื่องราวจะไปเกี่ยวข้องกับ Space Jockey เผ่าที่สร้าง Alien มากกว่า แล้วก็เกี่ยวกับบริษัทเวย์นแลนด์ด้วย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.