ข้ามไปยังเนื้อหา

Tomb Raider ฉบับยกเครื่องใหม่ จะเป็นเรื่องราวภาคต้น

ผู้อำนวยการสร้างแกรห์ม คิงก์ ออกประชาสัมพันธ์หนัง Hugo ในระยะนี้ และอีกหัวข้อหนึ่งที่คิงก์ถูกซักถามอย่างมากก็คือหนังจากวิดีโอเกม Tomb Raider ที่คิงก์มีแผนจะสร้างครับ ซึ่งโดยสรุปแล้วฉบับยกเครื่องใหม่นี้จะเป็นดูเหมือนจะมีส่วนคล้ายกับเกมที่จะออกวางจำหน่ายในปีหน้า ซึ่งเป็นเรื่องราวตอนที่ลาร่า ครอฟต์ ตัวเอกของเกมมีวัย 21 เป็นเหตุการณ์ก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นนักล่าสมบัติ

Tomb Raider ฉบับยกเครื่องใหม่นี้ได้มาร์ค เฟอร์กัส และ ฮอว์ค ออสต์บี จาก Iron Man มาเขียนบทให้ ซึ่งในรายงานล่าสุดนั้นบอกว่าจะให้หนึ่งเป็นลูกผสมระหว่างภาคต้นและภาคยกเครื่องใหม่ แบบเดียวกับ X-Men: First Class และ Casino Royale ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของหนังภาคต่อชุดใหม่

คิงก์ซึ่งไม่เคยได้ยุ่งเกี่ยวกับหนังก่อนหน้านี้ทั้งสองภาคที่แอนเจลีนา โจลี นำแสดง ยืนยันแก่ Coming Soon ว่าเขาเพิ่งได้บทหนังมาและมีแผนที่จะเริ่มเปิดกล้องปีหน้า

ผมรู้สึกว่าน่าสนใจมากที่เรื่องราวที่เราจะเล่านั้นเป็นเหตุการณ์ก่อนที่เธอจะกลายเป็นลาร่า ครอฟต์ มันจะเป็นหนังเน้นไปที่พัฒนาการของตัวละคร ผมไม่เคยทำหนังแบบนี้มาก่อน แต่ผมอยากที่จะยกเครื่องใหม่ให้ภาคต่อชุดนี้จริงๆ และเราจะลองดูกันสักตั้ง

คิงก็ยังให้ความเห็นที่คล้ายกันแก่ Collider ด้วยครับว่า “มีบางอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวละครของเธอ และการย้อนรอยที่มาของเธอ ซึ่งเราจะทำกันในหนังเรื่องนี้ คุณจะได้รู้จักตัวเธอจริงๆ ก่อนที่เธอจะเก่งกาจเฉกลาร่า ครอฟต์ มันเป็นการศึกษาตัวละคร แต่ก็เป็นเรื่องราวการผจญภัยที่สุดมาก

คอนโซลเกมของ Tomb Raider ที่จะวางจำหน่ายปีหน้านั้น เป็นการยกเครื่องใหม่ครั้งที่สองให้เกมชุดนี้ เป็นเรื่องราวของลาร่า ครอฟต์ ในวันสาวที่ไปติดเกาะในญี่ปุ่นหลังจากเรืออับปาง และเธอต้องเอาชีวิตรอดจากความทุกข์ยากทั้งทางอารมณ์และร่างกายครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.