ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกของเคียนู รีฟส์ ในบทซามูไร จากกองถ่าย 47 Ronin

เคียนู รีฟส์ นักแสดงหนุ่มวัย 47 จะมีหน้าตาเป็นยังไงเวลาแต่งชุดซามูไร ในหนังบู๊ดราม่าเรื่องใหม่ 47 Ronin ของค่ายยูนิเวอร์แซล เว็บไซต์ Marketsaw มีภาพแรกจากกองถ่ายที่เชพเพอร์ตัน สตูดิโอ ในลอนดอน มาให้ดูครับ

ในภาพเผยรีฟส์ไว้หนวดเคราะรุงรัง ในชุดซามูไรสีแดงครึ่งตัวที่ดูแล้วน่าจะเป็นชุดประยุกต์ รีฟส์รับบทเป็นตัวละครชื่อไค ซามูไรนอกคอกที่เข้าร่วมกับโออิชิ หัวหน้าของแก๊ง 47 โรนิน เพื่อแก้แค้นเจ้าเมืองชั่วที่ฆ่าอาจารย์ของพวกเขา และเนรเทศออกจากสำนัก

รีฟส์เล่าถึงตัวละครไคของเขาในสัมภาษณ์ที่ให้แก่เอ็มทีวีเมื่อเมษายนที่ผ่านมาว่า “ผมเรียกมันว่าเป็นเรื่องราวของการแก้แค้นและความรักที่เป็นไปไม่ได้ แก๊งซามูไรกลายเป็นคนนอกคอก และเห็นว่าไคเองก็เป็นพวกนอกกลุ่ม เขาเป็นลูกครึ่งที่มีอดีตอันลึกลับ ผู้ที่ตกหลุมรักเจ้าหญิง และเธอก็หลงรักผม แต่พวกเขาอยู่ด้วยกันไม่ได้

47 Ronin มีชื่อไทยว่า “47 โรนิน มหาศึกซามูไร” กำกับโดยคาร์ล รินช์ ถ่ายทำด้วยระบบสามมิติโดยใช้กล้อง Red Epics ซึ่งนอกจากรีฟส์แล้ว หนังยังมีฮิโรยูกิ ซานาดะ, โคอุ ชิบาซากิ, ทาดาโนบุ อาซาโน และริงโกะ คิคูชิ ร่วมแสดง มีแผนออกฉายเดือนพฤศจิกายน 2012 ครับ

หลังจากถ่ายทำหนังเรื่องนี้เสร็จ รีฟส์จะไปกำกับและรับบทเป็นตัวร้ายในหนังกังฟู Man of Tai Chi ต่อ

1 ความเห็น »

  1. เป็นชื่อญีปุ่นดั้งเดิมอยู่แล้วครับ จริงๆ โออิชิ ในบ้านเราน่าจะเป็นคำว่า โออิชี่ (Oishii) มากกว่านะ แปลว่าอร่อย บ้านเราถ้าไม่ใช้ผิด ก็จงใจตัดทอน i ออกไปตัวนึงเพื่อไม่ให้ไปพ้องกับความหมายตรงๆ ส่วน Oishi นี่ไม่รู้แปลว่าอะไรเหมือนกัน ^^”

    ว่าแต่คีนู ไว้หนวดเครามาตลอดเพื่อเรื่องนี้รึเปล่า 55

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.