ข้ามไปยังเนื้อหา

ยลโฉมแจ็คกับโรสบนใบปิดทางการของ Titanic 3D

ตัวอย่างหนัง Titanic 3D จะออนไลน์พรุ่งนี้ครับ หนังจึงได้ส่งใบปิดแรกของหนังออกมายั่วน้ำลายก่อน

ใบปิดใช้ภาพแจ็ค (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) และ โรส (เคต วินสเลต) กอดกันอยู่บนหัวเรือไททานิก ในฉากที่พวกเขากำลังจะต้องเอาชีวิตรอด เป็นการเลือกใช้ภาพที่ดีมาก สวยในระดับหนึ่ง และบอกถึงความพิถีพิถันในการทำงานแม้กระทั่งการเลือกภาพใบปิด (จอร์จ ลูคัส ควรเรียนรู้ไว้)

เมื่อปลายตุลาคมที่ผ่านมา เจมส์ คาเมรอน ได้พาสื่อมวลชนในแอลเอไปดูคลิปที่เสร็จแล้วของหนังยาว 18 นาที เสียงสะท้อนที่ออกมาจากทุกคนที่ไปงานนี้บอกว่าเป็นงานแปลงฟิล์มจาก 2 มิติ เป็น 3 มิติ ที่ดีที่สุดที่เคยมีมาจนึงตอนนี้

คาเมรอนนั้นไม่เรียกว่า Titanic ฉบับนี้ว่าเป็นหนังสามมิติเสียทีเดียวครับ เพราะหนังไม่ได้ถ่ายทำเป็นสามมิติตั้งแต่ทีแรก แต่คาเมรอนก็เรียกหนังเรื่องนี้ว่าเป็น “2.99D” และ “มันยังเป็นแค่แนวคิดของการบูรณะใหม่วิธีหนึ่งเพื่อนำออกมาฉายใหม่ ให้คนดูได้กลับเข้าโรงหนังอีกครั้ง เพื่อทบทวนประสบการณ์การชมภาพยนตร์ยาว 3 ชั่วโมง 15 นาที อีกรอบ

ส่วนสาเหตุนอกเหนือจากเรื่องรายได้แล้วที่คาเมรอนแปลงหนังเป็นสามมิติเพื่อนำออกมาฉายใหม่ก็เพราะว่า “ยังมีผู้คนอีกรุ่นหนึ่งเลยที่ยังไม่เคยได้ดูหนังเรื่องนี้ในโรง” และเสริมว่า “ถ้าสมัยนั้น ผมมีกล้องสามมิติ และมีโรงหนังสามมิติ ผมก็คงถ่ายทำหนังเรื่องนี้เป็นสามมิติ

คาเมรอนใช้ทุนราว 18 ล้านเหรียญสหรัฐในการแปลงฟิล์มเป็นสามมิติครั้งนี้ครับ ใช้ทีมงานราว 300 ชีวิตในการสร้างแต่ละเฟรมให้ออกมาได้ตามที่เขาต้องการ โดยใช้เวลาทำอยู่ถึง 60 สัปดาห์ และไม่ได้มีการเพิ่มฟุตเตจใหม่ลงไป

Titanic 3D จะออกฉาย 6 เมษายน 2012 ในสหรัฐ ก่อนหน้าวันที่ 10 เมษายนที่เป็นวันครบรอบ 100 ปี ของการแล่นออกจากท่าครั้งแรกและครั้งเดียวของเรือ RMS Titanic ครับ

คลิกชมใบปิดด้านใน

ที่มา: Facebook 

1 ความเห็น »

  1. หนังของ James แต่ละเรื่องแกพิถีพิถันและใช้เวลาสร้างนานมาก รวมทั้งการนำมา remastered ท่าทางแผ่น BD และ 3D เรื่องนี้น่าจะทำสถิติจำหน่ายได้อีก เรื่องนี้แม้จะไม่ใช่เรื่องโปรดของผม แต่ต้องตามเก็บแน่ อยากให้ทำแผ่นBD หนัง True Lies กับ The Abyss ออกมาเร็วๆด้วย รอนานมาก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.