Advertisements

Skyfall ชื่ออย่างเป็นทางการของเจมส์ บอนด์ ภาค 23

ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า Skyfall เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของหนังเจมส์ บอนด์ ภาค 23 ตามที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ ตามที่มีการแถลงข่าวเปิดตัวหนังเมื่อตอนค่ำวันนี้ตามเวลาของบ้านเรา โดยมีแดเนียล เครก ผู้รับบท 007 มาพร้อมกับผู้กำกับแซม เมนเดส, จูดี เดนช์, และผู้อำนวยการสร้างของหนัง ไมเคิล จี. วิลสัน และ บาร์บารา บรอคโคลี

ในการแถลงข่าวได้ประกาศว่าหนังกำลังจะเปิดกล้องและจะลงโรงราวตุลาคมหรือพฤศจิกายนปีหน้า และได้เปิดตัวนักแสดงสมทบคนอื่นๆ ซึ่งเป็นการยืนยันตามที่เคยมีข่าวลือมาก่อนหน้านี้หลายเดือนครับ ได้แก่เบอร์นีซ มาร์โลห์ นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศส จะรับบทเป็นตัวละครชื่อ “เซเวอริน” และ นาโอมิ แฮริส จะรับบทเป็นสายลับชื่อ “อีฟ” (ไม่ใช่มันนีเพนนีตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้) แฮริสเสริมว่าขั้นตอนการฝึกเพื่อรับบทของเธอมีทั้งโยคะ ขับรถผาดโผน และการยิงปืนกล

ฮาร์เวียร์ บาร์เดม ยืนยันเป็นตัวร้าย แต่ผู้สร้างยังคงไม่เปิดเผยชื่อและเรื่องราวของตัวละคร เบน วิสชอว์, เรล์ฟ ไฟนส์ และ อัลเบิร์ต ฟินนี่ย์ ก็ได้รับการยืนยันว่ามาร่วมงาน แต่บทบาทเป็นเช่นไร ก็ยังถูกเก็บเป็นความลับอยู่ครับ เมื่อนักข่าวถามว่าที่ไม่เปิดเผยชื่อก็เพราะเป็นชื่อที่ทุกคนอาจรู้จักอยู่แล้ว(จากนิยายหรือภาคเก่าๆ)รึเปล่า เมนเดสตอบว่า “อาจจะใช่ แต่ก็อีกนั่นแหละ อาจจะไม่ใช่

เมนเดสพูดถึงโทนของหนังว่า “จะมีองค์ประกอบอันคลาสสิคของหนังเจมสื บอนด์ ทั่วไป และเต็มไปด้วยแอ็คชั่น” และพูดถึงข่าวลือที่ว่าเขาอาจลดฉากแอ็คชั่นแล้วเน้นไปที่ฉากดราม่าเพื่อให้เป็นหนังเข้าชิงรางวัลว่า “ฉากแอ็คชั่นต้องอยู่ร่วมกับฉากดราม่า หนังเจมส์บอนด์เป็นหนังสำหรับคนดู ไม่ใช่เพื่อคนดูเท่านั้น

เมนเดสเสริมว่าสิ่งที่ทำให้เขามารับงานกำกับเรื่องนี้ก็คือผลงานของเครกใน Casino Royale และยอมรับว่าเมื่อเสร็จสิ้นจากหนังเรื่องนี้แล้ว ถ้าเขายังตื่นเต้นกับการทำหนังเจมสน์ บอนด์ อยู่ เขาก็ยินดีจะกลับมาทำอีกภาค

ในแง่ของงบประมาณที่มีข่าวลือว่าอาจถูกลดลง ผู้อำนวยการสร้างยืนยันว่าหนังจะยังใช้งบเท่ากับสองภาคก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปจากสองภาคก่อนหน้านี้ก็คือเนื้อเรื่อง เมนเดสยืนยันว่าแม้สไตล์ของหนังจะยังคงเหมือนกัน แต่ Skyfall จะมีเนื้อเรื่องแยกออกมาจากสองภาคที่แล้ว จะไม่ใช่เนื้อเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกัน และองค์กรใน Quantum of Solace จะไม่มาเกี่ยวข้องในภาคนี้

EON บริษัทที่สร้างหนังเจมส์ บอนด์ ได้เผยเนื้อเรื่องของหนังออกมาสั้นๆ ด้วยครับว่า “ความภักดีของบอนด์ที่มีต่อเอ็มได้มาถึงจุดที่ต้องเผชิญบททดสอบ เมื่ออดีตของเธอได้ตามมาหลอกหลอน เมื่อ MI6 ถูกโจมตี 007 จำเป็นต้องล่าตัวและทำลายภัยคุกคามนั้น ไม่ว่าต้องแลกมาด้วยเรื่องชีวิตส่วนตัวแค่ไหน”

ชื่อหนัง Skyfall เกี่ยวข้องกับบริบททางอารมณ์ของหนัง “ซึ่งคนดูจะเข้าใจกระจ่างชัดเมื่อได้ดูหนัง” ผู้อำนวยการบรอคโคลีกล่าว

เมื่อถูกถามถึงเพลงธีมเปิดเรื่องของหนังที่มีข่าวลือว่ามีศิลปินหลายคนถูกทาบทามให้มาทำอยู่ ผู้อำนวยการสร้างบอกว่า ณ เวลานี้ ยังไม่ได้สรุปว่าจะเป็นใคร

หนังจะเปิดกล้องวันนี้ที่ไพน์วู้ด สตูดิโอ ในสหราชอาณาจักร ส่วนทำเลถ่ายทำอื่นหลังจากนี้ไปก็คือเซียงไฮ้, อิสตันบูล และสก็อตแลนด์ และมีรายงานด้วยว่าได้มีการเตรียมการฉลองครบรอบ 50 ปี ของหนังภาคต่อชุดนี้ในปีหน้าครับ

ด้านล่างนี้คือคลิปแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ และชมภาพจากงานแถลงข่าวเพิ่มเติมได้ที่ Coming Soon 

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

6 Responses to Skyfall ชื่ออย่างเป็นทางการของเจมส์ บอนด์ ภาค 23

 1. TeeTom says:

  ประมาณว่าเกี่ยวข้องทางอารมณ์ ไม่เกี่ยวข้องทางเนื้อเรื่อง ผมก็ดูรู้ตั้งแต่ตอนจบของ QoS แล้วครับ ว่าเป็นภาคต่อ(จริงๆ)ที่จบในตัวมันเองแล้ว และบอนด์ตอนต่อไป ไม่น่ามีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกันกับสองตอนที่ผ่านมาอีก

 2. jeap_bond_007 says:

  โล่งอกไปทีครับที่นาโอมิ แฮริสไม่ได้เป็นมันนี่เพนนี

  จะติดตามโดยตลอดครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ

 3. ฉลองครบรอบ 50 ปี เจมส์ บอนด์ ที่แท้มันก็คือสายลับอมตะนี่เองรึ…!!! อะ..ล้อเล่น…อิอิอิ

 4. jpk13 says:

  เย้ เย้ เดเนียล เครก

 5. H@O@T says:

  รอคอยมานานแสนนาน และยังต้องรอคอยต่อไป…..

 6. jeap_bond_007 says:

  ลองตั้งชื่อเล่น ๆ ครับ

  พยัคฆ์ร้ายสายฟ้าฟาด
  พยัคฆ์ร้ายสายฟ้าแลบ
  พยัคฆ์ร้ายสุดขอบฟ้า
  พยัคฆ์ร้ายฟ้าประทาน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s