ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Chronicle หนังซูเปอร์ฮีโร่ในสไตล์ Cloverfield

เทคนิคการเล่าเรื่องแบบเทปลับ ฟุตเตจหลุด ถูกนำไปใช้ในหนังมาแล้วหลายแนว ตั้งแต่หนังผี หนังซอมบี้ หนังอสุรกายบุกโลก และล่าสุดจะถูกนำไปใช้เป็นเทคนิคการเล่าเรื่องหนังซูเปอร์ฮีโร่ครับ ใน Chronicle และตัวอย่างหนังก็ออนไลน์ออกมาแล้วที่ MTV

หนังเป็นเรื่องราวของเพื่อนวัยรุ่นสามคนที่ถ่ายวิดีโอเล่นกันแล้วไปเจอโพรงประหลาดใต้ดินที่มีสสารลึกลับบางอย่าง สสารนี้ทำให้พวกเขามีพลังพิเศษแตกต่างกันไปแบบเดียวกับ X-Men และพวกเขาก็มาถ่ายเรื่องราวของตัวเองกันต่อถึงวีรกรรมแผลงๆ ของการใช้พลังพิเศษที่ว่านี้ แต่ดูเหมือนว่าหนึ่งในสามคนนี้มีคนที่เริ่มเข้าสู่ด้านมืดและใช้พลังไปในทางชั่วร้าย นำไปสู่เรื่องราวสยองขวัญตามมา

ตัวอย่างหนังเปิดเรื่องเหมือนคลิปถ่ายเล่นกันทั่วไปสนุกๆ ออกไปในทางเฮฮา ก่อนที่จะเข้าสู่โหมดสยองขวัญในตอนหลังที่อัดด้วยฉากใช้พลังพิเศษน่ากลัวๆ ด้วยเทคนิคพิเศษที่ดูระทึกชวนให้นึกถึงหนัง Cloverfield ครับ และก็มีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จได้ไม่แพ้กัน แต่อยู่ที่จอห์น แทรงค์ ผู้กำกับภาพยนตร์หน้าใหม่ที่กำกับหนังเรื่องนี้ จะทำได้ถึงขนาดนั้นรึเปล่า แต่ตัวอย่างหนังดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับ

หนังมีแผนออกฉายในสหรัฐกุมภาพันธ์ปีหน้าครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

  1. ดูน่าสนใจกว่าหนังแนวแฮนเฮลด์ที่ฉายในช่วงหลังๆ ที่แน่ๆเป็นหนังแฮนด์เฮลด์ที่อยากดูนับตั้งแต่ Cloverfield เลยทีเดียว นานๆทีจะได้เห็นหนังแนวนี้ ที่ไม่เกี่ยวข้องความสยองซะที

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.