ข้ามไปยังเนื้อหา

แฮสโบรทาบไมเคิล เบย์ และ สตีเวน สปีลเบิร์ก ให้กลับมาทำ Transformers 4

นี่จะเป็นข่าวดีหรือร้ายคงอยู่ที่ว่าคุณมอง Transformers ทั้งสามภาคที่ผ่านมาจากการกำกับของไมเคิล เบย์ ว่ายังไงบ้างครับ แต่ไบรอัน โกลด์เนอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารของแฮสโบรได้บอกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐ) ว่า กำลังเจรจาอย่างจริงจังกับพาราเมาท์ พิคเจอร์ส ผู้กำกับไมเคิล เบย์ และผู้อำนวยการสร้างสตีเวน สปีลเบิร์ก ให้กลับมาร่วมงานกันอีกใน Transformers 4 และคาดหวังว่าจะมีข่าวดีมาบอกในไตรมาสหน้าครับ ตามรายงานของ THR

มีรายละเอียดแค่นั้นครับสำหรับข่าว Transfomers ภาคใหม่ แต่โกลด์เนอร์ก็เสริมถึงโครงการหนังจากของเล่นอื่นว่า “เรายังคงพัฒนาหนังจากองเล่นของแฮสโบรอีกมากมายร่วมกับหุ้นส่วนและนักเขียนบทชั้นยอดอยู่ในขณะนี้” ซึ่งหนังจากของเล่นดังกล่าวนั้นรวมถึง Micronauts, Ouija, Candyland, Risk, Stretch Armstrong, Clue และ Monopoly

เมื่อถูกถามถึงหนังจากกระดานผีถ้วยแก้ว Ouija ที่ยูนิเวอร์แซลตัดสินใจยกเลิกแผนการสร้างอันเนื่องมาจากใช้งบสูงมาก โกลด์เนอร์ตอบว่าหุ้นส่วนของพวกเขายังคงดำเนินงานสร้างหนัง Stretch Armstrong และ Candyland อยู่ และก็จะมีหนัง Battleship ออกมาฉายปีหน้า ซึ่งบริษัทยังคงอยู่ในสภาพดี ส่วน Ouija นั้น ก็ถูกนำไปปรับบทใหม่เพื่อลดงบประมาณ แบบเดียวกับที่ดิสนี่ย์ทำกับ The Lone Ranger

โกลด์เนอร์เล่าด้วยว่าบทหนัง Micronauts ก็กำลังถูกเขียนขึ้นมาอยู่ในตอนนี้ และโครงการหนังเรื่องนี้ก็อยู่ภายใต้การดูแลของเจเจ อับรามส์ และพาราเมาท์ครับ และยังมีอีกหลายโครงการหนังที่ยังไม่ได้ประกาศออกมา

โกลด์เนอร์ปิดท้านว่าแฮสโบรคงไม่สร้างหนังเอง “ไม่ เราคงไม่ใช้กลยุทธ…ของมาร์เวล

ถึงตรงนี้แล้ว คุณอาจงงว่าของเล่นอะไรที่กำลังจะถูกสร้างเป็นหนังบ้าง ผมเองก็งงไม่ไม่ได้รู้จักทั้งหมดครับ เลยลองพยายามค้นหารูปและข้อมูลมานิดหน่อยดังด้านล่างนี้ครับ

Monopoly เกมเศรษฐีนั่นเอง ไม่ต้องอธิบายมาก เพราะก็เป็นที่นิยมกันอยู่ แฮสโบรทาบทามให้ริดลี่ย์ สก็อตให้มากำกับ

Ouija หรือกระดานผีถ้วยแก้ว ผมเคยเล่นตอนไปเข้าค่ายสมัยมัธยม แต่ใช้กระดานทำเองกับถ้วยใบเล็กๆ หนังอยู่ในการดูแลของผู้กำกับแม็คจี

Stretch Armstrong ตุ๊กตาล่ำที่แขนยืดได้ เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ ถูกทาบให้มารับบทนำ

Candyland เป็นเกมกระดานชนิดหนึ่งครับ เล่นไม่เป็นเหมือนกัน โครงการอยู่ในมือของเควิน ไลมา ผู้กำกับ Enchanted

Risk เป็นเกมกระดานที่เกี่ยวกับการวางกลยุทธกำลังทหาร โซนี่ พิคเจอร์สจะสร้าง

Clue เป็นเกมกระดานแนวนักสืบจับฆาตกร เคยถูกสร้างเป็นหนังมาก่อน

Micronauts เป็นตุ๊กตุ่นตัวเล็กๆ ครับ มีทั้งหุ่นยนต์ ซูเปอร์ฮีโร่ ปีศาจ และอีกมากมาย มีหนังสือการ์ตูนเป็นของตัวเองด้วย เป็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ ที่สู้กัน

1 ความเห็น »

 1. นั่นนะซิ น่าจะหาผู้กำกับคนอื่นมาเปลี่ยนมุมมองบ้างนะ คนเดิมๆ 7 – 8 ภาคคงน่าเบื่อพิลึก ขนาดภาค 3 นี่ยังทำผมหลับมาแล้วเลย ไหนๆก็เปลี่่ยนพระเอกคนไปแล้ว ก็เปลี่ยนผู้กำกับไปเลย ถ้าได้คนเดิม สำหรับผม คงไม่ใช่ข่าวดีเท่าไหร่ คนทำหนังแอคชั่นมันๆ ยังมีอีกเยอะ นอกจากไมเคิล เบย์ อ่า

 2. ให้ เบย์ กะ สปีลเบิร์ก กลับมาแค่เป็น Executive Producer เถอะ อยากเห็นคนใหม่มากำกับต่ออ่ะ จะได้ให้ เบย์ ไปทำเรื่องอื่นบ้าง ไม่งั้นคงเบื่อตายกันพอดี ทำมาสามภาคแล้ว ภาค 4 นี่ไม่ใช่ผู้กำกับใหม่อย่างเดียว ต้องมีพระเอกใหม่ด้วย จะได้ลงตัวกับการตีความใหม่ในไตรภาคใหม่ไปเลยไงล่ะ!

 3. โดยส่วนตัวชอบ Transformers ด้านไอเดีย และเทคนิคการสร้าง ส่วนเนื้อเรื่องก็อย่างที่ทุกคนรู้ๆ กันอยู่ ถ้าให้ดีภาค 4 หาผู้กำกับใหม่ หรือหาคนเขียนบทดีๆ กว่านี้ จะดีมาก

 4. ฉากรถกลิ้งไปกลิ้งมา ของไมเคิลเบย์เขาทำดีนะ
  แต่ในทรานฟอร์เมอร์นี่มันไม่ไหวจริงๆ มุกเดิมซ้ำๆ
  โจนาธาน ลีเบสแมน(ผู้กำกับ World Invasion – วันยึดโลก)
  คนนี้ก็ดีนะ แอ็คชั่นตื่นเต้นมากๆ ติดใจตั้งแต่ไปดู วันยึดโลก แล้ว
  คริสโตเฟอร์ โนแลน ทำผมว่าเนื้อเรื่องมันจะเข้มข้นมาก แต่แอ็คชั่นมันจะน้อย
  แต่ถ้ามีแอ็คชั่นที่นึงมันจะอลังการไปเลย

 5. ผมอยากให้มีผู้กำกับหลาย ๆ ท่านหรือผู้เขียนบทมาผนวกด้วยกันจะทำให้หนังมีอรรถรสมากขึ้นครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.