ข้ามไปยังเนื้อหา

รายละเอียดตัวละครจากปากของนักแสดง The Avengers

นิตยสาร EW สัปดาห์ที่แล้วที่นำนักแสดง The Avengers มาขึ้นปก พร้อมเผยรูปใหม่ในเล่ม ไม่ได้มีดีแค่รูป แต่ยังมีรายละเอียดน่าสนใจที่อาจทำให้คุณอยากชมหนังเรื่องนี้ไวขึ้นอีกครับ นั่นก็คือได้มีการให้นักแสดงที่รับบทนำทั้งหมดมาพูดถึงตัวละครของตัวเอง ซึ่งให้ภาพกว้างๆ ว่าเราจะได้เจออะไรบ้างในหนังรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้

Black Widow: สการ์เลต โจแฮนสันเล่าว่า“วันก่อน เราถ่ายทำฉากเปิดตัวฉากใหญ่ของ The Avengers ธอร์มีค้อนของเขา กัปตันอเมริกามีโล่ ฮอว์คอายมีธนู และฮัลค์ก็ตัวใหญ่เบ้อเริ่ม แล้วกล้องก็แพนมาที่ฉันว่ามีปืน ไอร์ออนแมนเหาะอยู่เหนือเราทั้งหมด พร้อมจะลุย ฉันเลยถามจอส (วีดอน) ว่า เอ่อ…ฉันถือปืนดูใช้ได้ไหม” วีดอนตอบเธอให้แน่ใจว่า “เธอโหดสุดๆ เธอเป็นเครื่องจักรสังหารเลย”

Iron Man: โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์พูดถึงครั้งแรกที่ประชุมกับผู้กำกับจอส วีดอน ตอนที่พัฒนาบทหนังว่า “ผมบอกว่า ผมต้องอยู่ในฉากเปิดเรื่อง ผมไม่รู้ว่าคุณคิดอะไร แต่โทนี่ต้องขับเจ้าเครื่องนี่ แล้วเขาก็บอกว่างั้นลองแบบนี้ดู เราพยายามแล้วแต่มันใช้ไม่ได้ เพราะมันเป็นอะไรที่แตกต่าง เนื้อเรื่อง แนวคิด และธีมก็แกนกลางสำคัญ ทุกคนเป็นเหมือนหนวดของปลาหมึก แต่ผมพูดถึงไหมล่ะ” เขาหัวเราะ “เหมือนเคย กร้าวและเจ็บปวดหรืออะไรก็ตาม เหมือนเคย”

Captain America: คริส เอแวนส์เล่าว่าสตีฟ โรเจอร์ส ใน The Avengers จะมีด้านมืดยิ่งขึ้น เป็นฉบับที่ช่างเสียดสีถากถางมากขึ้น หลังจากฟื้นขึ้นมาเป็นครั้งแรกตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 “มันเป็นเพราะเขาพยายามทำความเข้าใจกับโลกสมัยใหม่ คุณต้องนึกภาพว่า แค่ยอมรับว่าตัวเองมาอยู่อีกยุคก็ช็อคมากพอแล้ว แต่ทุกคนที่เรารู้จักก็ยังตายหมด เพื่อนทหารที่ร่วมกับกันมาก็ตายหมดแล้ว เขาโดดเดี่ยว ผมคิดว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นของฉากปลาที่อยู่ผิดน้ำ และมันก็โหด มันเป็นความโหดร้ายที่เขาต้องยอมรับ แล้วก็ยังต้องหาความสมดุลกับโลกยุคใหม่”

The Incredible Hulk: มาร์ค รัฟฟาโล บอกว่าตัวละครบรูซ แบนเนอร์ของเขาอยากร่วมกลุ่ม The Avengers ด้วย แต่เพราะอดีตของเขา และคนในกลุ่มก็กลัวเขา เขาจึงกลายเป็นเหมือนคนนอกในหมู่คนนอก “เขาเป็นคนที่สุภาพเรียบร้อยที่สุด แต่ก็เป็นตัวอันตรายที่สุด ไม่มีใครอยากยั่วให้เขาโกรธยกเว้นไอร์ออนแมน ยกเว้นดาวนี่ย์ ผู้ที่อยากเห็นเขาขยายร่าง” รัฟฟาโลหัวเราะ “มันตลกดี มันมีการรับส่งที่เจ๋งมากๆ ระหว่างโทนี่ สตาร์ก กับแบนเนอร์ แบนเนอร์ชอบมากๆ และพบว่าเป็นอะไรที่สนุกจริงๆ พวกเขาเหมือนกันมากในแบบแปลกๆ ทั้งคู่เป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ที่หัวแข็ง นอกคอก สำหรับแบนเนอร์แล้ว แม้จะดูสุภาพเรียบร้อย แต่เขาก็ยังเป็นไอ้บ้าที่กล้าทดลองอะไรแปลกๆ กับตัวเอง เขามีเลือดขบถอยู่ในตัว”

Thor: คริส เฮมส์เวิร์ธ บอกว่าตัวละครเทพเจ้าค้อนสายฟ้าของเขาต้องสู้กับโลกิ น้องชายตัวร้ายจากแอสการ์ดอีกครั้ง แต่ก็แอบปกป้องเขาอยู่ลับๆ “ผมคิดว่าแรงจูงใจของธอร์เป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่าใคร ในแง่ที่ว่าน้องชายของเขาเป็นคนที่ก่อเรื่องขึ้นมา ขณะที่คนอื่นเห็นว่าเขาเป็นตัวร้ายที่ต้องล้มให้ได้ แต่มันแตกต่างสำหรับผม หรือธอร์ เขาต้องต่อสู้ทางความรู้สึกระหว่างการที่ต้องทำเพื่อความดี และสิ่งที่เขาควรทำ กับ…ต้องทำเพื่อน้องชายของเขา” เฮมส์เวิร์ธเสริมอีกว่า “บางครั้ง เขาก็หงุดหงิดกับพี่น้อง หรือครอบครัว แต่ผมเป็นคนเดียวที่มีสิทธิ์โกรธพวกเขา มันมีความเป็นแบบนั้นอยู่”

Hawkeye: เขาเหมือนกับแบล็ควิโดว์ เขาเป็นมนุษย์ธรรมดาในหมู่ The Avengers ซึ่งทำให้เขามีความภาคภูมิใจของการเป็นซูเปอรืฮีโร่ชนชั้นแรงงาน “สิ่งเดียวที่ผมยึดไว้ก็คือความสัมพันธ์ในอดีตกับตัวละครของสการ์เลต ซึ่งทั้งคู่ล้วนเป็นมนุษย์ธรรมดา” เจเรมี เรนเนอร์บอก “แต่เขาเป็นคนเดียวที่ทำให้ฮัลค์สงบลงได้ด้วยลูกศรอาบยาสลบของเขา เขารู้ขีดความจำกัดของตัวเอง แต่เมื่อต้องลุยแล้ว ซูเปอร์ฮีโร่ทุกคนมีความรู้สึกมั่นใจอยู่ในตัวเอง”

1 ความเห็น »

  1. ภาพของ ตัวละครทุกคน(ยกเว้น Black widow) โดยเฉพาะ Hawke-eye
    สำหรับผม มันดูไม่มีสเน่ห์ + ไม่น่าสนใจเลยอ่ะ = =

    Black widow ดูเท่ห์สุดละ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.