ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนี่ พิคเจอร์ส วางแผนสร้างหนัง Steve Jobs

อย่างที่ทุกคนคงรู้กันแล้วครับว่า สตีฟ จ็อบส์ ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งเมื่อพุธที่ผ่านมา และก็เป็นตามคาดครับว่าคงอีกในไม่ช้าก็จะมีหนังชีวประวัติของเขาออกมาอย่างแน่นอน แต่เราก็ไม่นึกว่าจะมีข่าวเร็วขนาดนี้ครับ เด๊ดไลน์รายงานว่าโซนี่ พิคเจอร์ส ได้ซื้อลิขสิทธิ์หนังสือ Steve Jobs ของวอลเตอร์ ไอแซ็คสัน อันเป็นหนังสือชีวประวัติเล่มแรกและเล่มเดียวกับผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple เพื่อนำไปสร้างเป็นหนังแล้ว

ไอแซ็คสันผู้เป็นอดีตประธานของ CNN และอดีตบก.ฝ่ายจัดการของนิตยสารไทม์ ได้รับอนุญาตจากจ็อบส์ให้ทำหนังสือชีวประวัติของเขาขึ้นมา โดยใช้เวลากว่าสองปี ได้มีโอกาสเข้าถึงชีวิตส่วนของจ็อบส์ที่เป็นที่รู้กันว่าเขาแทบไม่เคยเปิดเผยต่อสาธารณชน ในแบบที่เรียกว่า “ไม่มีข้อจำกัดในการเขียน” และจ็อบส์ยอมที่จะ “เปิดเผยทั้งหมด แม้ว่าจะมีบางสิ่งในชีวิตที่เขาไม่ภูมิใจ” ผู้เขียนยังได้สัมภาษณ์จ็อบส์ถึง 40 ครั้ง และได้คุยกับผู้เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเพื่อน เพื่อนร่วมงาน ครอบครัว และคู่แข่ง กว่านับร้อยครั้งเพื่อใช้เป็นข้อมูลมาประกอบหนังสือเล่มนี้

Amazon ได้เปิดให้จองหนังสือเล่มนี้แล้วครับ ซึ่งเดิมทีตั้งใจที่จะออกวางจำหน่ายปลายเดือนพฤศจิกายน แต่ด้วยเหตุผลที่รู้กัน จึงเลื่อนขึ้นมาเป็นปลายตุลาคมนี้แทน

ในด้านการสร้างภาพยนตร์นั้น โซนี่วางแผนให้มาร์ค กอร์ดอน ผู้อำนวยการสร้างของ Source Code และ Saving Private Ryan มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง โซนี่เคยสร้างหนังคล้าย กันเมื่อปีที่แล้วประสบความสำเร็จอย่างมาก นั่นก็คือ The Social Network ครับ นี่อาจเป็นโครงการหนังที่โซนี่เล็งออกมาให้มีลักษณะคล้ายกัน

คงอีกพักใหญ่ครับว่าจะได้ทั้งผู้กำกับและผู้เขียนบท และคงต้องมารอดูกันว่าใครจะมารับบทเป็นจ็อบส์ แต่ระหว่างนี้ Pirate of Silicon Valley หนังดี 1999 ยังคงเป็นหนังที่เกี่ยวกับจ็อบส์ที่ดีที่สุด

1 ความเห็น »

 1. “ซึ่งเดิมทีตั้งใจที่จะออกวางจำหน่ายปลายเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ แต่ด้วยเหตุผลที่รู้กัน จึงเลื่อนออกไปเป็นพฤศจิกายนแทน”

  ไม่ใช่นะครับ เดิมที่จะวางจำหน่าย 21 พ.ย. แต่หลังจากเหตุการณ์นี้จึงเลื่อนมาขายเร็วขึ้นเป็น 24 ต.ค. ครับ (source: http://online.wsj.com/article/SB10001424052970203388804576614784014272732.html)

 2. ” Pirate of Silicon Valley หนังผี 1999 ยังคงเป็นหนังที่เกี่ยวกับจ็อบส์ที่ดีที่สุด ”

  เดี๋ยวคนไม่เคยดูจะเข้าใจผิดนะครับ ^_^

 3. รู้ไหมครับผมชอบ Jobs ตรงไหน ไม่เกี่ยวกับเทคโนโลยีหรืออะไร
  ผมชอบเพราะเขาเป็นชาวพุทธครับ

  ข้อความนี้ถูกพิมพ์จาก imac 🙂

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.