ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ เป็นทนายหัวเห็ด Perry Mason

ดูเหมือนว่าได้เป็นตัวละครในหนังภาคต่ออย่าง Iron Man และ Sherlock Holmes ถึง 2 เรื่องแล้ว จะยังไม่หนำใจสำหรับโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ครับ เพราะวาไรตี้รายงานว่าเขามีแผนที่จะรับบทนำในหนังทนายหัวเห็ด Perry Mason อีกเรื่องด้วย

หนังจะเป็นการยกเครื่องใหม่ภายใต้การสร้างของวอร์เนอร์ บราเธอร์สครับ ซึ่งเคยสร้างหนังชุดนี้มาแล้วในอดีตถึง 6 ภาค แต่ก่อนหน้านั้นเคยเป็นนิยายมาก่อน จากปลายปากกาของเออร์ลี สแตนลี่ การ์ดเนอร์ ที่แต่งมาร่วม 82 เล่ม ยังไม่รวมพวกเรื่องสั้นอีกหลายตอนมาก

Perry Mason เป็นเรื่องราวของทนายแก้ต่างที่มักทำคดีฆาตกรรมที่ลูกความมีโอกาสรอดยาก แต่ด้วยความสามารถด้านการสืบสวนทำให้สามารถเอาผิดคนร้ายตัวจริงได้ และคนร้ายมักต้องสารภาพในศาลแทบทุกครั้ง

ตามแผนการการสร้างหนัง จะให้เป็นหนังยกเครื่องใหม่ที่มีฉากเป็นแอลเอยุค 30 ที่ยุ่งวุ่นวาย โดยมีตัวละครหลักๆ อย่างเดลลา สตรีท เลขานุการของเมสัน นักสืบเอกชนพอล เดรค และแฮมิลตัน เบอร์เกอร์ ศัตรูคู่อาฆาตในศาลของเมสัน อยู่ในหนังฉบับนี้ด้วย

นอกจากแสดงแล้ว ดาวนี่ย์ จูเนียร์จะร่วมอำนวยการสร้างด้วย ซึ่งเขาและเดวิด แกมบิโนได้คิดโครงเรื่องต้นฉบับขึ้นมา และกำลังมองหาผู้ที่จะมาเขียนบทให้

Perry Mason ฉบับที่เป็นที่รู้จักดีที่สุดก็คือฉบับหนังทีวีขาวดำที่นำแสดงโดยเรย์มอนด์ เบอร์ ครับ ออกฉายทั้งหมดถึง 3,257 ตอน ตั้งแต่ปลายยุค 50 จนถึงต้นยุค 60

1 ความเห็น »

  1. เป็นนิยายสืบสวนสอบสวนที่ผมชอบมากที่สุด
    เสียดายไม่เก่งภาษาอังกฤษ
    ผมซื้อและอ่านทุกเล่มที่มีแปลเป็นภาษาไทย

  2. สุภาษิตไทย”ยิ่งแก่ยิ่งมัน(ส์)”อันนี้ใช้ได้กับวงการฮอลลีวู้ดเสมอ ดูอย่างปู่คลิ้นท์ อิสท์วู๊ด(เจ้าพอหนังคาวบอย)/ที่ทุกวันนี้ชีวิตแกไปได้สวยจริง ๆ กับอาชีพ ผกก.แถมยังควงปืนโชวเดี่ยวใน Gran Torinoให้เห็นว่าจะแก่ยังงัยก็ยังเตะปี๊ปดังเสมอ หรือ ริดลี่ย์ สก๊อตต์(เปิดตัวจาก”รีเจ้นท์”หนังแฟนซีสร้างชื่อ)ที่มาถึงทุกวันนี้ชื่อแกยังขายได้ดีเสมอต้นเสมอปลาย แม้สังขารจะล่วงเลยวัยเกษียนมานานมากแล้ว หรืออดีตแบดบอยอย่าง โรเบิร์ต ดาวนี่ จูเนียร์ ที่ช่วงวัยรุ่นน้าแกแรงไม่เบาเลยทีเดียว แต่มาวันนี้แกกลับแรงและรุ่งลอยลมบนเป็นดาวประดับวงการไปเสียแล้ว ยอมรับครับว่าเมืองนอกเขาให้ความสำคัญกับคนที่อยู่ในวงการบันเทิงกันอย่างจริงจัง ผิดกับพี่ไทยเรา พอแก่ตัวหน่อยก็ถูกลืมไปแล้ว ซ้ำร้ายยังตายแบบไร้ญาติอีก ดูอย่างลุงโกรง กางแกงแดง นั่นปะไร อ่านข่าวแล้วเศร้าใจเอามาก ๆ ตายมากกว่า 2 วันยังไม่มีใครรู้เลย จนกระทั่งกลิ่นออกมาฟ้องช่วงน้ำท่วมนั่นแหละ ถึงรู้ข่าวกัน ก็เลยไม่สงสัยว่าทำไมวงการบันเทิงของเมืองนอกเขาถึงไม่ซบเซาและเต็มไปด้วยสีสันข่าวคราวของคนทุกเพศทุกวัยให้ผู้เสพได้อัพเดท ครึกครื้นไม่มีวันเบื่อหน่าย !

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.