ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังฉบับเต็มของ The Lady หนังประวัติออง ซาน ซูจี ของลุค เบสซง

หลังจากปล่อยตัวอย่างหนังแรกที่สั้นๆ แต่ทรงพลังของ The Lady หนังประวัติการต่อสู้ทางการเมืองของออง ซาน ซูจี ออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุด ฉบับเต็มออกมาให้ทัศนากันแล้วที่ Yahoo Movies ครับ

จากโฉมที่เห็นในตัวอย่างหนังจากผลงานล่าสุดของลุค เบสซงนี้ ดูเผินๆ เหมือนหนังประวัติคนสำคัญของโลกที่เราเคยชมกันมาบ่อยๆ แต่ก็มีบางฉากที่เบสซงสามารถเล่าเรื่องด้วยภาพได้อย่างทรงพลัง และการสร้างบางฉากให้ออกมาเลียนแบบภาพจริงที่เคยเห็นในภาพถ่ายหรือหนังข่าว ผมยังชอบที่หนังใช้ภาษาพม่าในการเล่าเรื่องด้วยครับ เพราะหลายครั้งรู้สึกแปลกๆ เวลาดูหนังเกี่ยวกับคนที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ แต่หนังก็ยังให้ตัวละครพูดภาษาอังกฤษกันตลอดเรื่องจนเหมือนเป็นภาษาท้องถิ่น ที่โดดเด่นกว่านั้นทั้งหมดก็คงเป็นการแสดงของมิเชล โหยว หรือ หยางจื่อฉุน ในบทออง ซาน ซูจี ครับ ดูน่าเชื่อและมีพลังมากๆ น่าจะสะดุดตาเวทีรางวัลช่วงปลายปีบ้าง แต่ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่มีนักแสดงหญิงได้ส่งบทบาทอันยอดเยี่ยมกันหลายคนจนเป็นตัวเก็งที่จะได้ชิงออสการ์ เช่นเมอริล สตรีป จาก The Iron Lady, วิโอลา เดวีส จาก The Help, มิเชล วิลเลียม จาก My Week with Marilyn และ เกลน โคลส จาก Albert Nobb เป็นต้น หวังว่ามิเชล โหยว จะได้เป็นหนึ่งในนั้นครับ

The Lady ยังมีเดวิด ธิวลิส ร่วมแสดงในบทสามีของไมเคิล แอริส สามีของคุณออง ซาน ซูจี และจากรายชื่อนักแสดงใน imdb ก็มีนักแสดงชาวไทยร่วมสมทบหลายคนครับ เช่นคุณเนย์ เมียว ทัน (หรือเดย์ ไทเทเนียม) และคุณสหจักร บุญธนกิจ (ที่รับบทเป็นพี่เกียรติ ใน “ลัดดาแลนด์”)

คลิกชมตัวอย่างหนังด้านในครับ

Quick Time HD 1080 p / 720 p / 480 p

1 ความเห็น »

    • ต่างกันอยู่เยอะครับ ของไทยยังทำเพื่อชาติ ยังส่งคืนให้ประชาชน
      แต่พม่า ทหารใช้อำนาจครองประเทศมาอย่างยาวนาน…!!!
      ประชาชนทุกข์ยากกว่าไทยมากมายเลยล่ะ…!!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.