Superheroes

Guardians of the Galaxy และ Inhumans จะเป็นหนังรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ของมาร์เวล

The Avengers ที่จะออกฉายพฤษภาคมปีหน้า จะเป็นเดิมพันครั้งใหญ่สำหรับค่ายมาร์เวล สตูดิโอ ซึ่งหากประสบความสำเร็จ เรามีแนวโน้มจะได้ชมหนังแนวทีมซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นกันอย่างแน่นอนครับ ตามที่เควิน ฟีก ประธานของมาร์เวลบอกในนิตยสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์ วีคลี่ ฉบับล่าสุด (via Firstshowing )

หนังทีมซูเปอร์ฮีโร่ที่ว่านี้ก็คือ Guardians of the Galaxy และ Inhumans ครับ แต่ก่อนอื่น ฟีกให้ความคืบหน้าเรื่อง Ant-Man ที่เดิมทีเคยวางแผนจะจัดให้อยู่ในในหนัง The Avengers ว่า “หนังยังอยู่ในขั้นที่คลุมเครือ แต่กำลังดำเนินงานอยู่แน่นอน” ซึ่งบทร่างล่าสุดโดยเอ็ดการ์ ไรท์ และ โจ คอร์นิช นั้น “ยอดเยี่ยมมาก” งานเขียนบทร่วมกันของไรท์และคอร์นิช จะได้เห็นกันใน The Adventures of Tintin ที่จะออกฉายปลายปีนี้ครับที่ทั้งคู่ได้เกลาบทร่างแรกของสตีเวน มอฟแฟท

ส่วน Guardians of the Galaxy นั้น ฟีกเล่าว่า “มีโอกาสที่จะสร้างเป็นหนังผจญภัยอวกาศระดับมหากาพย์ ซึ่งหนังเรื่อง Thor ได้บอกใบ้เกี่ยวกับเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศในจักรวาลมาร์เวลเอาไว้”

Guardians of the Galaxy เป็นเรื่องราวของทีมนักรบต่างดาว ซึ่งแต่ละคนเป็นคนสุดท้ายจากเผ่าพันธุ์ของตัวเอง พวกเขามีหนังสือการ์ตูนเป็นของตัวเองในปี 1969 และมาร์เวลอยากสร้างเป็นหนังในแนวคิดเดียวกับ X-Men แต่มีเหตุการณ์เป็นในอวกาศแทนครับ

Inhumans เป็นอีกหนึ่งหนังทีมซูเปอร์ฮีโร่ที่มาร์เวลวางแผนสร้างเอาไว้ “ถ้าทั้งสองเรื่องล่าสุดนี้ได้กลายเป็นหนัง ก็คาดหวังได้เลยว่าจะเป็นหนังรวมดาวนักแสดงแบบ The Avengers แต่เป็นสไตล์ของ X-Men

Inhumans เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ประเภททีมของมาร์เวลครับ สร้างสรรค์โดยสแตน ลี และ แจ็ค เคอร์บี ในปี 1965 ซึ่งเป็นเรื่องราวของสมาคมซูเปอร์ฮีโร่ที่พัฒนาตัวเองมาจากการทดลองของเอเลี่ยนที่กระทำต่อสิ่งมีชีวิตโลกยุคดึกดำบรรพ์ แล้วถูกขับไล่สู่อาณาจักรกาแลกซีของตัวเอง”

ฟังดูแล้วเหมือนจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่แบบ X-Men ในโลกแบบ Star Wars นะครับ

โฆษณา

5 replies »

  1. หันไปทำหนังเจาะตัวร้ายซักตัวบ้างมั้ย เพราะ น้ำหนัก ของเหล่าตัวร้าย ในแต่ละเรื่อง เบาหวิวเหลือเกิน มีตัวร้ายที่ ดูแล้วเป็นรูปเป็นร่างมีเหตุจูงใจชัดเจน นี่ คง เห็นแค่ โลกิ กรีนกอลบิ้น ทั้งพ่อและลูก แมกนิโต้ แค่นั้น ที่เหลือ เหมือน ออกมมา ให้เห่าฮีโร่ ยำเล่น เช่น ทำหนัง ให้ตัวร้ายมีคนเชียรไปเลย แล้ว พอมาเจอกันแล้ว คนดู ก็คงได้อารมณ์ใหม่ๆ อินไปกับทั้ง 2ฝั่ง (เช่นที่โจ๊กเกอร์ ฉบับ ฮีทเลเจอรทำไว้ มัน มันส์มากที่เจอฮีโร่เรเจอคนที่สูสีและดูมีชั้นเชิง มีปมซ่อนๆ)…..เพราะผมว่าหนังฮีโร่มันชักจะมีเยอะเกินไปแล้ว ถ้าไม่เติมน้ำจิ้มหน่อย ต่อไปคงเอียนหน้าดู

  2. หนังฮีโร่ ผมว่ายังไม่เยอะหรอกนะ ในความคิดผม ถ้าถามเด็กอเมริกัน คือกว่าจะออกมาในโรงได้เลือตาแทบกะเด็น ตัวละครในฮีโร่ ต่างหากที่เยอะมหาศาลโคตร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.