ข้ามไปยังเนื้อหา

เอลตัน จอห์น อำนวยการสร้าง Rocketman หนังจากอัตชีวประวัติของเขาเอง

หนึ่งบุคคลในวงการดนตรีโลกที่มีชีวิตมีสีสันและน่าสนใจ แต่ยังไม่มีใครหยิบเอาเรื่องราวมาสร้างเป็นหนังก็คือเอลตัน จอห์น และดูเหมือนว่าเอลตัน จอห์นไม่อยากรอให้ใครเอาประวัติของเขาไปสร้างเป็นหนัง เขาตัดสินใจอำนวยการสร้างเสียเองครับ

เด๊ดไลน์รายงานว่าเอลตัน จอห์น กำลังทำงานร่วมกับเดวิด เฟอร์นิช ในการสร้างหนังชื่อว่า Rocketman ผ่านบริษัทหนังของพวกเขาที่ชื่อร็อคเกต พิคเจอร์สซึ่งพวกเขาอธิบายถึงโครงการหนังเรื่องนี้ว่า “เป็นหนังแฟนตาสีอัตชีวะประวัติที่เรียงร้อยเรื่องราวชีวิตของจอห์นและดนตรีของเขาเข้าด้วยกัน” โดยที่เนื้อเรื่องของหนังนั้น “จะบอกเล่าแบบไม่เป็นเส้นตรง และมีการใช้ภาพที่หวือหวาสุดโต่ง เพื่อนำพาผู้ชมสู่หลายๆ ประสบการณ์ของเขาที่เข้มข้น บ้างก็วิเศษ บ้างก็ไม่ ที่จะช่วยให้คำนิยามเอลตันในฐานะศิลปิน คนดนตรี และมนุษย์

หนังจะได้ลี ฮอลล์ จาก Billy Elliot มารับหน้าที่เขียนบทให้ครับ ซึ่งจอห์นกับฮอลล์สนิทสนมกันเพราะจอห์นไปแต่งเพลงและทำดนตรีให้ฉบับละครเวทีของหนังเรื่องนี้ครับ

ในหนังจะมีการใช้เพลงดังบางส่วนของจอห์นมาประกอบด้วย ซึ่ง “จะใช้ขับเคลื่อนเรื่องราวที่ครอบคลุมถึงช่วงเวลาลำบากในเส้นทางการค้นพบตัวเองของจอห์น

ตอนนี้หนังยังอยู่ในขั้นตอนการหาตัวผู้กำกับและนักแสดงอยู่ครับ และอาจมีการใช้นักแสดงหลายคนมารับบทเป็นจอห์นในช่วงต่างๆ ของชีวิต

จากคำบรรยายเกี่ยวกับโครงการหนังเรื่องนี้ เข้าใจว่าจะไม่ใช่หนังชีวประวัติแบบที่เล่าออกมาตรงๆ ครับ แต่จะเป็นการเอาชีวิตประวัติมาตีความเพื่อบอกเล่าเป็นหนัง คล้าย I’m Not There หนังชีวประวัติบ็อบ ดีแลน ของผู้กำกับท็อด เฮย์นส์ เพียงแต่น่าจะทำออกมาให้หรูหราฟู่ฟ่าและมีสีสันคล้ายมิวสิควิดีโอของเอลตัน จอห์น ซึ่งทำให้นึกขึ้นได้ว่าจัสติน ทิมเบอร์เลค เคยสวมบทเป็นจอห์น ในมิวสิควิดีโอ This Train Don’t Stop There Anymore และน่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากให้มารับบทครับ และโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ที่เคยเล่นมิวสิค I Want Love ของจอห์นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกคนครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.