Awards

ข่าวสั้น: Sherlock Holmes 2, The Dark Knight, Breaking Dawn, Terminator 5, ใบปิด และอื่นๆ

X-Men: : ซูเปอร์ฮีโร่มนุษย์ชายขอบ เป็นบทความประจำสัปดาห์นี้ที่ผมเขียนให้ guru by Truelife ครับ นำเสนอแง่การสะท้อนถึงคนกลุ่มน้อยในสังคม เช่นคนผิวสี และรักร่วมเพศครับ

Dek Nang รายงานผ่านทวิตเตอร์ว่า หนังไทยที่ได้เป็นตัวแทนประเทศเพื่อส่งเข้าชิงออสการ์คือ “คนโขน” ครับ จะมีการแถลงข่าวเป็นทางการวันจันทร์

– นอกจากแต่งหญิงแล้ว โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ยังแต่งเป็นยาจกซูด้วยครับ ในหนัง Sherlock Holmes: A Game of Shadows ซึ่งมีภาพเบื้องหลังกองถ่ายหลุดออกมาจากกองถ่ายทำเมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่ลอนดอน (ดูเหมือนว่าดาวนี่ย์ จูเนียร์ ต้องโดดไปมาระหว่างกองถ่ายหนังเรื่องนี้กับ The Avengers ด้วย) ในภาพเดียวกันยังมีเรเชล แม็คอดัมส์ ซึ่งกลับมารับบทเดิม ชมภาพได้ที่นี่ 

The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part I ได้เรต PG-13 ในสหรัฐครับ (หรือเทียบกับ น.13 ของบ้านเรา) ซึ่งเดิมทีเกรงกันว่าหนังจะได้เรต R อันเนื่องจากฉากเซ็กซ์ของคู่พระนางที่ดุเดือด และฉากคลอดลูกอันสยดสยอง ตามตำรับของนิยาย แต่กลายเป็นว่าหนังได้เรตเท่ากับสามภาคแรก

ภาพใหม่จากกองถ่ายหนังรีเมก Total Recall ให้เราเห็นคอลิน ฟาเรล ในยานพาหนะอนาคตที่ใช้ในหนังครับ

– ผู้กำกับจัสติน ลิน ติดคิวถ่ายทำ Fast Six จึงจำเป็นต้องถอนตัวจากการกำกับ Terminator 5 ครับ ตามรายงานของเด๊ดไลน์ แต่ได้บอกผู้สร้างและอารืโนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ว่า เขายินดีกลับมากำกับ ถ้าจะรอให้เขากำกับ Fast Six ให้เสร็จก่อน หนังคนเหล็ก 5 มีแผนเปิดกล้องปลายปี 2012 ครับ

– เพื่อประชาสัมพันธ์หนัง Real Steel ฮิวจ์ แจ็คแมนไปปรากฏตัวในรายการมวยลปล้ำ WWE Raw และได้ชกนักมวยปล้ำด้วย ดูภาพได้ที่ EW และชมคลิปได้ที่ Youtube

The Dark Knight Rises ยังคงเดินหน้าถ่ายทำฉากแอ็คชั่นอยู่ตอนนี้ในแอลเอ และคลิปที่หลุดออกมาล่าสุดเป็นฉากที่แบทวิงก์เผชิญหน้ากับรถบรรทุกหุ้มเกราะของผู้ร้ายครับ มีการยิงกันและระเบิดตูมตามด้วย คลิปชมได้จากลิงก์ดังนี้: Clip 1 / Clip 2 / Clip 3

– ใบปิดหนัง: Paranormal Activity 3 / Dirty Girl / The Iron Lady / The Human Centiped 2 / Jack and Jill 

– ตัวอย่างหนัง: ตัวอย่างฉบับเต็มของ 30+โสด On Sale / Love Summer รักตะลอน ออน เดอะ บีช / TheKick ของปรัชญา ปิ่นแก้ว ในฉบับเกาหลี

– หอภาพยนตร์แห่งชาติ จัดงาน “รำลึก มิตร ชัยบัญชา” วันที่ 8 ตุลาคมนี้ ชมรายละเอียดได้ที่ Facebook 

คลิปมอเตอร์ไซค์ประดิษฐ์ แรงบันดาลใจจากหนัง Tron: Legacy

YouTube3D กำลังมา

The Lion King 3D จะเข้าฉายบ้านเรา 27 ตุลาคมนี้ครับ และจะยืนโรงเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น

– 23 กันยายน 2011 ครบรอบ 17 ปี ของการฉายหนัง Shawshank Redemption ครั้งแรก

1 reply »

  1. รอที่จะกลับไปดู Lion King 3D ในโรงอย่างใจจดใจจ่อ แม้จะสั่งซื้อ bluray 3D จาก Amazon ซึ่งจะได้ก่อน หนังฉายในเมืองไทยก็ตาม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.