ครั้งสุดท้ายที่เราเห็นวิทนี่ย์ ฮุสตัน บนจอใหญ่ก็คือในหนังปี 1996 เรื่อง The Preacher’s Wife แต่ตอนนี้เธอพร้อมกลับมาแล้วในหนังเพลงแนวดราม่าที่สร้างจากหนังเก่าปี 1976 เรื่อง Sparkle ครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าฮุสตันอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทนำร่วมกับจอร์ดิน สปาร์กส์ ผู้ชนะเลิศจากรายการ American Idol และไมค์ เอ็ปป์ นักแสดงจาก Faster ซึ่งเรื่องราวของหนังอิงจากประวัติวง the Supremes เช่นเดียวกับหนังเพลง Dreamgirls

สปาร์กส์จะรับบทนำหญิงของเรื่องซึ่งชื่อสปาร์กเกิล ชื่อเดียวกับหนัง หนึ่งในสมาชิกวงสามสาวที่ไต่เต้าจากนักร้องในโบสถ์จนกลายเป็นวงดนตรีดังระเบิดประเทศ แต่ความดังได้กลายเป็นปัญหาของชีวิต

ฮุสตันจะรับบทเป็นแม่ของสปาร์กเกิลผู้ที่ไม่เห็นด้วยที่ลูกสาวจะใช้ชีวิตเต้นกินรำกิน ส่วนเอปป์จะรับบทเป็นดาวตลกที่ชักจูงหนึ่งในสามสาวให้ถลำสู่ยาเสพติด

หนัง Sparkle เคยเป็นโครงการหนังที่ฮุสตันมีแผนจะสร้างร่วมกับวอร์เนอร์ บราเธอร์ส หลายปีก่อน โดยวางตัวอาไลยาห์มารับบทนำก่อนที่เธอจะประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกเสียชีวิตในปี 2001 ครั้งนี้ โครงการหนังมาอยู่กับโซนี่ พิคเจอร์ส และมีแผนจะสร้างเพื่อออกฉายปี 2013 ครับ

ส่วนผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับหนังคือซาลิม อากิล จาก Jumping the Broom และกำลังร่วมทำบทหนังกับมาร่า บร็อค อากิล ภรรยาของเขาอยู่

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s