ข้ามไปยังเนื้อหา

Top Gun จะกลับมาฉายใหม่ในระบบ 3D ปี 2012

ไม่ว่าคุณจะมองว่านี่เป็นหนังโปรทหารของสหรัฐ หรือบู๊เอามันส์เรื่องเด่นของยุค 80 หรือหนังจิ้นวายของหนุ่มในเครื่องแบบ Top Gun กำลังจะกลับมาฉายใหม่ในระบบ 3 มิติครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่า Top Gun หรือ “ฟ้าเหนือฟ้า” หนังบู๊ปี 1986 ของโทนี่ สก็อต กำลังถูกแปลงเป็นระบบ 3มิติ โดยบริษัทชื่อ ลีเจนด์3ดี (Legend3D) เพื่อกลับมาฉายใหม่ในต้นปี 2012 และกำลังรออนุมัติจากผู้กำกับโทนี่ สก็อต อยู่ตอนนี้ หนังได้มีการแปลงออกมาเป็นตัวอย่างยาว 4 นาทีเป็นที่เรียบร้อย รวมถึงฉากรบเวหาโซนอันตรายด้วย ซึ่งมีการฉายให้ผู้เกี่ยวข้องได้รับชมที่อัมสเตอร์ดัมก่อนมีการประกาศข่าวนี้ออกมา

ลีเจนด์3ดีต้องการใช้ Top Gun เป็นแม่แบบทางธุรกิจในการแปลงฟิล์มหนังคลาสสิค เพื่อนำกลับมาฉายใหม่ และพวกเขามั่นใจว่าจะมีทุนในการทำงานและให้บริการค่ายหนังต่างๆ ได้
ตอนที่ออกฉายครั้งแรกนั้น Top Gun ทำรายได้ทั่วโลกไปร่วม 350 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 15 ล้านเหรียญ กลายเป็นปรากฏการณ์อย่างมากของยุคนั้นแม้ว่าหนังจะได้รับคำวิจารณ์แบบก้ำกึ่ง หนังก่อให้เกิดกระแสจนมีคำฮิตติดปากที่เกิดจากหนังเรื่องนี้ มีเพลงฮิตที่ดังอย่างมากอย่าง Take My Breath Away และทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับหนังดังระเบิดกันแทบทุกคน ไม่ว่าจะเป็นทอม ครูส, วัล คิลเมอร์ จนถึงผู้อำนวยการสร้างดอน ซิมป์สัน และ เจอรี่ บรัคไฮเมอร์

Top Gun ถูกนำกลับมาฉายใหม่ในสหรัฐเมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาครับ เป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีของหนัง และส่งเสริมการจำหน่ายบลูเรย์ที่เพิ่งออกมาเมื่อเดือนที่แล้วด้วย ลองชมตัวอย่างหนังแบบ HD ของบลูเรย์ได้ที่ด้านใน

ปล.อยากให้ข่าวนี้เป็นแรงบันดาลใจให้แวดวงหนังไทยเอาหนังเก่าๆ ไปแปลงเป็นสามมิติฉายบ้างจังเลยครับ อยากดูหนังอย่าง “15 ค่ำ เดือน 11” แบบ 3 มิติมาก

1 ความเห็น »

  1. เรื่องนี้รอตอนออกเป็นแผ่นbluray 3Dเลยดีกว่าครับ แต่ Lion King 3D ถ้ามีฉายในโรง ต้องกลับไปดูแน่ หรือถ้าทำ Jurassic Park หรือ T2 ฉบับ 3D น่าดูมากกว่า รวมทั้งอยากให้มีหนังไทยดีๆอย่าง 15 ค่ำ เดือน 11 อีก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.