ข้ามไปยังเนื้อหา

Columbiana ได้แรงบันดาลใจจากบทหนังภาคต่อ The Professional ที่ไม่ได้สร้าง

โอลิเวียร์ เมกาตัน ผู้กำกับ Colombiana เปิดเผยว่าหนังที่เขากำกับเรื่องนี้และอำนวยการสร้างโดยลุค เบซง ถือกำเนิดขึ้นจากบทหนังภาคต่อของ The Professional ที่ลุค เบซง เขียนเอาไว้ แต่ไม่ได้เอามาสร้างครับ แต่เมกาตันก็เสริมว่ามันได้เปลี่ยนจนกลายเป็นหนังที่มีความเป็นตัวของตัวเอง เพราะจากปี 1994 ที่ภาคแรกออกฉายนั้น ผ่านเวลามายาวนานมาก

มันเสี่ยงมาก เพราะทันทีที่เราใส่รายละเอียดจากอดีตเข้าไป เราไม่รู้ว่าผู้ชมจะยอมรับมันไหม” เมกาตันบอก “ในบทหนังแรกสุด เรามีการอ้างถึง La Femme Nikita และ The Professional มากกว่านี้ แต่หลังจากอ่านบทครั้งแรก ผมจึงบอกว่ามันอาจมากเกินไป

เมกาตันเป็นเพื่อนกับเบสซงมาเกือบ 20 ปี และรู้จักประวัติของ Colombiana ตั้งแต่ก่อนโซอี้ ซัลดานา นักแสดงนำของเรื่องจะโด่งดังจาก Avatar และ Star Trekสิบปีก่อน เราตัดสินใจจะสร้าง Mathilda กัน ซึ่งตั้งใจให้เป็นภาคต่อของ Professional แต่เราก็ไม่ได้สร้าง เพราะมีอะไรเปลี่ยนแปลงมากมายเกี่ยวกับนาตาลี พอร์ตแมน และบริษัทจัดจำหน่ายหนัง” เมกาตันเปิดเผย “ลุคพยายามจะสร้างหนังเรื่องนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า เขาเอามาเสนอให้ผมเมื่อ 12 ปีก่อน แต่เมื่อเราตัดสินใจที่จะเปลี่ยนบทหนัง และสร้างหนังแนวล้างแค้นที่คล้าย Mathilda เขาจึงต้องยกเลิกทุกอย่างเกี่ยวกับ Mathilda

เมื่อถูกถามว่าทำไมเขากับเบสซงไม่สร้างตัวละครขึ้นมาให้อิงกับมาธิลดาให้มากกว่านี้ เมกาตันบอกว่าเนื้อเรื่องใหม่จำเป็นต้องสร้างตัวละครขึ้นมาใหม่หมดเช่นกัน “เมื่อเราเขียนบท เราต้องนึกว่าหัวใจของเราเรียกร้องอะไร ถ้ามาธิลดายังอยู่ เธอก็คงทำแบบนั้นหรือทำแบบนี้ เขาต้องลืมทุกอย่าง เพราะมันเป็นเรื่องใหม่

แล้วมาธิลดาของพอร์ตแมนแตกต่างจากแคทลียาของซัลดานายังไง เบสซงเล่าว่าแรงจูงใจของทั้งคู่แตกต่างกันนิดหน่อย และมีต้นกำเนิดของเรื่องราวที่แตกต่างกัน “แคทลียาเป็นลูกครึ่งผิวดำกับสเปน เธอมาจากโคลัมเบีย และเธอมาอยู่ในสหรัฐนานมากที่ซึ่งเธอได้เรียนรู้ทุกอย่าง

Colombiana จะเข้าฉายในบ้านเรา 1 กันยายนนี้ครับ

เรียบเรียงจาก The Playlist

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.