ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ The Lady หนังประวัติออง ซาน ซูจี ของลุค เบสซง

ผู้กำกับลุค เบสซง เป็นที่รู้จักกันดีในแง่ของผู้อำนวยการสร้าง หรือผู้เขียนบทและกำกับหนังบู้ตื่นเต้นที่มีฉากวินาศสันตะโรใหญ่โต หรือหนังบู้เขย่าขวัญ เป็นต้นว่า Taken, Columbiana และ Nikita แม้ว่าในระยะหลังจะไปหมกมุ่นกับหนังอนิเมชั่นก็ตาม แต่ก็ยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับเท่า แต่ตอนนี้เบสซงได้ลองกำกับหนังแนวเพิ่งเติมอีกบ้าง ซึ่งก็คือ The Lady หนังเรื่องราวของออง ซาน ซูจี ที่มิเชล โหยว หรือหยางจื่อฉุน มารับบทนำครับ และตัวอย่างหนังก็ออนไลน์แล้วที่ Yahoo Movies

หนัง The Lady จะเน้นไปที่เรื่องราวชีวิตจริงของซูจีกับครอบครัว ที่กลายเป็นเสาหลักในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในพม่า ซูจีในปี 1988 ซึ่งออกจากอ็อกฟอร์ดเพื่อไปเยี่ยมมารดาที่ป่วยในพม่า และต้องอยู่ที่นั่นนานหลายปี เพราะเข้าไปต่อสู้ทางการเมืองกับรัฐบาลทหาร กลายเป็นนักการเมืองขวัญใจประชาชน ซึ่งในช่วงเวลานั้น เธอต้องพบอุปสรรคมากมายรวมถึงการบังคับให้อยู่แต่ในบ้าน จนไม่ได้พบหน้าไมเคิล แอริส (เดวิด ธิวลิส) สามีของเธอ แม้แต่ตอนที่เขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในปี 1999

ตัวอย่างหนังไม่มีฉากอะไรในหนังให้ดูมากครับ เพียงแต่แนะนำตัวละครและให้อารมณ์ว่าโทนของหนังจะออกมาประมาณไหน ซึ่งเบสซงดูจะสร้างให้ออกมาเป็นอารมณ์ของหนังมหากาพย์ ที่เรายังไม่เคยเห็นเขาทำมาก่อน และนี่อาจเป็นจุดสนใจที่สุดจุดหนึ่งของหนังเรื่องนี้

The Lady จะเปิดฉายครั้งแรกในเทศฏาลหนังโตรอนโต ยังไม่มีกำหนดฉายในบ้านเราครับ คลิกชมตัวอย่างหนังด้านใน

1 ความเห็น »

  1. “เบสซงดูจะสร้างให้ออกมาเป็นอารมณ์ของหนังมหากาพย์ ที่เรายังไม่เคยเห็นเขาทำมาก่อน”
    ความจริง ลุค เบซง เคยกำกับหนัง Epic ฟอร์มใหญ่มาก่อนแล้วครับ สเกลมหากาพย์ด้วย ใน The Messenger: The Story of Joan of Arc (1999) สมัยยังเป็นสามีของ มีล่า โจโววิช ซึ่งมีดาราอย่าง จอห์น มัลโควิช เฟรย์ ดันนาเวย์ และ ดัสติน ฮอฟแมน

  2. ยังไม่ทันเห็นภาพ ฟังแค่เสียงก็ขนลุกล่ะครับ เหมือนมากกก
    เคยถามพวกคนงานพม่า เขารักคุณซูจีมาก เปรียบเหมือนเทพธิดาผู้นำของเขาครับ

  3. ขอเหมือนมากกกกกก…ด้วยอีกคนนะครับ…ท่าทางมิเชล โหยว จะลดน้ำหนักไปหลายกิโล..เพื่อหนังเรื่องนี้…ซาวน์ยิ่งใหญ่มาก…พอซูจีขึ้นเวที..ประชาชนยืนเชียร์กันสุดลูกหูลูกตา..เท่านั้นแหละขนลุกเลย…

  4. คิดไว้แต่แรกแล้วว่าเหมือนชัวร์แต่ต้องลดน้ำหนักเยอะเลยถึงให้สมจรีงที่สุด และแล้วออกมาก็เป็นตามที่คิด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.