ข้ามไปยังเนื้อหา

พิกซาร์ประกาศสองโครงการอนิเมชั่นใหม่ ว่าด้วยไดโนเสาร์ และสมอง

สุดสัปดาห์นี้ วอลท์ ดิสนี่ย์ คัมพานี จัดงานชื่อ D23 ที่เป็นการเอาหนังและรายการทีวีในเครือมานำเสนอให้นักข่าวสำนักต่างๆ ได้รับรู้กัน ซึ่งข่าวที่น่าตื่นเต้นที่สุดของงานก็คือการประกาศโครงการหนังใหม่ของพิกซาร์ที่อยู่ในขั้นเตรียมการสร้างอยู่ตอนนี้ครับ

โครงการแรก ใช้ชื่อในตอนนี้ว่าโครงการ “หนังพิกซาร์เกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่เรายังไม่มีชื่อ” ซึ่งจะเป็นงานของทีมจาก Up โดยมีบ็อบ ปีเตอร์สัน มารับหน้าที่กำกับ ส่วนโครงเรื่องน่ะหรือ พวกเขาเปิดเผยสั้นๆ ว่า “จะเป็นยังไงถ้าอุกกาบาตที่เปลี่ยนแปลงชีวิตไม่ได้พุ่งมาชนโลก หนังจะเป็นเรื่องราวฮากลิ้งของโลกที่ไดโนเสาร์ไม่เคยสูญพันธุ์” ซึ่งสิ่งเดียวที่เกี่ยวกับหนังที่พวกเขาเอามาแสดงในงานคืองานออกแบบที่มีรูปของเด็กขี่หัวไดโนเสาร์ครับ หนังเรื่องนี้มีแผนออกฉายพฤศจิกายน 2013

อย่างไรก็ดี งานออกแบบของหนังเรื่องนี้เคยหลุดออกมาก่อนแล้วครั้งหนึ่งสมัยที่มีการเผยแพร่เบื้องหลังของ Up และนักข่าวเห็นงานออกแบบของหนังไดโนเสาร์เรื่องนี้แปะอยู่บนผนังด้านหลัง (via bleeding cool)

ส่วนโครงการหนังเรื่องที่สองจะเป็นผลงานกำกับของพีท ด็อกเตอร์ ผู้กำกับ Monsters, Inc. และผู้กำกับร่วมจาก Up ซึ่งหนังก็ยังไม่มีชื่อเรื่องอีกเช่นกัน และตอนนี้พวกเขาเรียกโครงการหนังเรื่องนี้ไปก่อนว่า “หนังพิกซาร์ว่าด้วยการเข้าไปในสมองที่ยังไม่มีชื่อ” ซึ่งด็อกเตอร์อธิบายว่าเป็นหนังการ์ตูนเกี่ยวกับว่าความคิดเกิดขึ้นได้ยังไง และว่าด้วยการทำงานภายในสมอง โดยมีแผนออกฉายพฤษภาคม 2014

The Playlist ได้ข้อมูลมาเพิ่มเติมว่าโครงการหนังเรื่องที่สองนี้ จะได้ไมเคิล อาร์นด์ท จาก Little Miss Sunshine และ Toy Story 3 มารับหน้าที่เขียนบท

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.