Superheroes

Green Lantern ภาคต่อ จะมีโทนด้านมืดมากขึ้น

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ยังคงดำเนินแผนการสร้างภาคต่อ Green Lantern ตามเดิม แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ หนังใช้ทุนสร้างราว 200 ล้านเหรียญสหรัฐ ยังไม่รวมงบด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ แต่หลังจากฉายมาแล้ว 9 สัปดาห์ รายได้ของหนังในสหรัฐยังทำไปได้แค่ 115.2 ล้านเหรียญ และจากตลาดโลกอีก 61.6 ล้านเหรียญ ซึ่งยังไม่ได้เท่าทุนเลย

เจฟฟ์ โรบินอฟ หัวหน้าผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ บอก LA Times ว่า หนังเปิดตัวด้วยยอดรายได้ 53 ล้านเหรียญ ในสัปดาห์แรก แปลว่าก็ยังมีผู้ชมของหนังเรื่องนี้อยู่ “แต่สำหรับภาคต่อ เราต้องทำให้ดิบขึ้นอีกนิด มีด้านมืดขึ้นอีกนิด และเน้นฉากแอ็คชั่นมากขึ้น และเราต้องหาทางที่เหมาะสมในการสร้างสมดุลระหว่างเวลาในหนังของช่วงที่อยู่ในอวกาศกับบนโลก”

วอร์เนอร์ฯ ได้ร่างเนื้อเรื่องของหนังภาคต่อเอาไว้แล้วจากเกร็ก เบอร์แลนตี, ไมเคิล กรีน และ มาร์ก กักเกนไฮม แต่ดูเหมือนว่าอาจมีการปรับบทใหม่ขนานใหญ่ หรือไม่ก็ขว้างทิ้งแล้วหาทีมเขียนบทใหม่เลย

แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงสำคัญก็คือผู้กำกับมาร์ติน แคมป์เบลล์ ที่คงไม่ได้กลับมาทำภาคต่อแน่ๆ ซึ่งมีรายงานว่าค่ายหนังไม่พอใจเขาอย่างมาก แต่เซ็นสัญญาให้เขาทำสองภาค ทำให้แคมป์เบลล์จะยังได้เงินจำนวนหนึ่งต่อให้ถอนตัวออกไปครับ

หมวดหมู่:Superheroes

Tagged as: , , ,

9 replies »

  1. ช่วงนี้อะไรขายไม่ออก มืดอย่างเดียว

    ส่วนตัวนะครับผมว่า หนังไม่มืดก็ดีได้นะ

    ดูจาก Iron man เป็นตัวอย่าง

  2. จากใจจริงนะ ผมน่ะไม่เข้าใจเลยว่า ในเมื่อ Green Lantern ไม่ประสบความสำเร็จเอามากๆ ทั้งรายได้และในแง่คำวิจารณ์ แต่ค่ายหนังยังอยากทำภาคต่อ แล้วทำไมที Superman Returns ถึงไม่ได้ทำภาคต่อบ้างอ่ะ ? ทั้งที่คำวิจารณ์จากกระแสเหล่านักวิจารณ์และรายได้ก็ทำได้พองาม เพียงแต่ไม่ถูกคนใจคนดูบางกลุ่ม กลับไม่ได้ทำภาคต่อและโดนรีบู๊ตใหม่ซะงั้น!

  3. Iron man มืดนะครับภาคแรก เพราะเนื้อเรื่องภาคแรกนั้นจริงจังมีดราม่าอารมณ์ พอภาค2ออกว่ากลายเป็นหนังเด็กคำวิจารณ์ก็ออกมาไม่ดีเลยต้องพักภาค3ไว้ก่อน ที่เค้าว่ามืดคือมีเนื้อเรื่องที่จริงจังขึ้น ไม่ใช่สีสันนะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.