Advertisements

ริดลี่ย์ สก็อต จะกำกับและอำนวยการสร้าง Blade Runner ฉบับใหม่

ข่าวบางข่าวจู่โจมเราอย่างไม่คาดฝันจนนึกไม่ออกว่าจะรู้สึกยังไงดีครับ เด๊ดไลน์รายงานว่าผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต ผู้สร้าง Blade Runner ต้นฉบับปี 1982 ที่คว่ำตอนเปิดฉายครั้งแรก แต่ค่อยๆ มีผู้ชื่นชมตามมาในตอนหลังจนกลายเป็นหนังไซไฟในตำนานเรื่องหนึ่ง จะกลับมากำกับและอำนวยการสร้างหนังฉบับใหม่ของเรื่องราวนี้

ในหนังต้นฉบับปี 1982 เป็นเรื่องราวของริค เด็คคาร์ก (แฮริสัน ฟอร์ด) ตำรวจนักสืบแอลเอประจำหน่วยที่เรียกว่า “เบลด รันเนอร์” ซึ่งมีหน้าที่ตามล่ารีพลิแคนส์ หุ่นแอนดรอยด์ที่ภายนอกเหมือนมนุษย์ทุกอย่าง เพราะในอนาคตนั้นได้มีการประกาศว่าหุ่นยนต์ชนิดนี้เป็นสิ่งผิดกฎหมายบนโลก ต้องถูกกำจัดให้หมด

ในรายงานเบื้องต้นยังไม่แน่ชัดว่าสก็อตจะทำยังไงกับ Blade Runner ฉบับใหม่นี้ครับ ยังไม่รู้ว่าจะสร้างให้เป็นภาคต้น ภาคต่อ หรือโครงการหนังในลักษณะเดียวกับ Prometheus ของสก็อต ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับ Alien ใช้ฉากหลังเดียวกัน แต่บอกเล่าอีกเหตุการณ์ เป็นเรื่องราวของตัวละครชุดอีกชุด ซึ่งในกรณีนี้ หมายความว่าจะเป็นหนังที่โลกยังเต็มไปด้วยเบลด รันเนอร์ และ รีพลิแคนส์ เหมือนเดิม แต่ก็อาจเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ใหม่และตัวละครใหม่ครับ

แอลคอน บริษัททางการเงินและผลิตภาพยนตร์ที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เป็นฐานให้ ได้ซื้อลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ของ Blade Runner เมื่อมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งในสัญญาระบุว่าจะเอาวัตถุดิบนี้ไปปสร้างต่อยังไงก็ได้ที่เห็นสมควร ยกเว้นอยู่อย่างเดียวเท่านั้นก็คือห้ามรีเมกภาคต้นฉบับครับ
โครงการหนังยังอยู่ในขั้นเบื้องต้นมากๆ และยังไม่มีการมอบหมายให้ใครเขียนบทหนัง Blade Runner ฉบับนี้จึงอาจเป็นไปได้หลายอย่างมาก แต่ที่ผมค่อนข้างเชื่ออยู่อย่างหนึ่งก็คือหนังน่าจะถูกสร้างเป็นสามมิติตามสมัยนิยม และสก็อตเองก็กำลังทึ่งกับเทคโนโลยีใหม่นี้อยู่ เราอาจได้เห็นโลกอนาคตในฉบับของหนังเรื่องนี้ ที่งามตาแบบสามมิติกันครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

2 Responses to ริดลี่ย์ สก็อต จะกำกับและอำนวยการสร้าง Blade Runner ฉบับใหม่

  1. หนังเทพในตำนานคับ
    ถ้าได้เจ้าต้นตำรับอย่าง สก๊อตมากำกับอีก ค่อยว่างใจหน่อย
    รอดูเเบบสุดๆคับ

  2. เชียร์ให้ทำภาคแยกหรือภาคก่อนมากกว่า หนังต้นฉบับเรื่องราวมันจบลงในตัวของมันแล้ว ถ้าเป็นภาคแยกหรือภาคก่อนมันจะสมเหตุผลมากกว่า!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: