ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนัง Ghost Rider: Spirit of Vengeance มาแล้ว และดูดีมากๆ

เคยคิดว่า Ghost Rider: Spirit of Vengeance เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ของปีหน้าที่ดูแล้วไม่น่าสนใจเลย อาจเพราะผมไม่ชอบฉบับแรกด้วย แต่หลังจากได้ชมตัวอย่างแรกแล้วต้องเปลี่ยนใจแล้วครับ ตัวอย่างหนังทำออกมาได้น่าดูและน่าสนใจมากๆ และผมชอบมากกว่าของ The Amazing Spider-Man เสียอีก

Ghost Rider: Spirit of Vengeance ได้ มาร์ค เนเวลไดน์ และ ไบรอัน เทย์เลอร์ สองผู้กำกับจาก Crank มารับหน้าที่ปรับโฉมใหม่ให้ตัวละครนี้ ดูแล้วน่าจะเรียกว่าเป็นกึ่งภาคต่อกึ่งยกเครื่องใหม่ คล้ายกับ Superman Returns ของไบรอัน ซิงเกอร์ ครับ แม้ว่าสองผู้กำกับจะไม่ยอมรับว่าเป็นภาคต่อก็ตาม แต่ตัวละครก็มีจุดกำเนิดมาจากภาคแรก เพียงแต่เอามาปรับให้มีโทนที่แตกต่างกัน

นิโคลัส เคจ กลับมารับบทจอห์นนี่ เบลซ อีกครั้ง ที่หลังจากตัวเองเป็นไอ้กะโหลกไฟแล้วก็ไปหลบซ่อนอยู่แถวยุโรปตะวันออกเพื่อไม่ให้ตัวเองต้องไปทำร้ายใคร แต่ต่อมาเขาก็ถูกนิกายลึกลับมาขอร้องให้ช่วยปกป้องเด็กชายคนหนึ่ง (เฟอร์กัส ริออร์แดน) ที่พญามาร (เซียแรน ไฮนด์) หมายใช้ร่างกายของเด็กคนนี้มาเป็นร่าง เบลซตัดสินใจช่วยเด็กโดยเชื่อว่าจะเป็นการช่วยล้างคำสาปได้ หนังยังมีไอดริส เอลบา, จอห์นนี่ วิทเวิร์ธ และ คริสโตเฟอร์ แลมเบิร์ต ร่วมแสดงด้วยครับ

ตัวอย่างหนังมีฉากบู้ดิบๆ ความระห่ำปนอารมณ์ขันแสบๆ และความน่ากลัวแบบหนังสยองขวัญ แบบที่เราเห็นได้จากงานของเนเวลไดน์และเทย์เลอร์ ซึ่งเอามาใส่เข้ากับหนังได้อย่างเหมาะเจาะและทำให้โกสต์ไรเดอร์แตกต่างจากซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นๆ ครับ

Ghost Rider: Spirit of Vengeance จะออกฉายกุมภาพันธ์นี้

คลิกชมตัวอย่างด้านใน หรือที่ Apple

Quick Time HD 1080 p / 720 p / 480 p

1 ความเห็น »

 1. ไว้ใจ้สองผู้กำกับครับ เพราะผมชอบ Crank มาก แนวดี แถมทั้งคู่ยังดูเหมาะกับหนังเรื่องนี้มากๆ ดูจากสไตล์แล้ว ดิบเถื่อนจริงๆ

  ตัวอย่างดูดีมาก จังหวะเพลงประกอบเร้าใจดี

 2. คิดตั้งแต่เห็นภาพนิ่งแรกแล้วล่ะ ว่ามันจะดูดีกว่า เพราะพื้นผิวความหยาบ ความดิบ มันทำให้ดูสมจริงขึ้น

  การใช้เอฟเฟคที่ถูกต้อง มันต้องแบบนี้คือเสริมให้สมจริง ไม่ใช่ทำพริ้วๆ เหมือนเป็นการ์ตูน

  มอเตอร์ไซก็กลับมาสมจริง ชุดก็ละลาย กระโหลกก็ไหม้จนออกดำ ต้องอย่างนี้สิ

  และการปรากฏตัวกลางแจ้งแบบนี้ทำให้มันรู้สึกมีอยู่จริงมากกว่าโผล่มืดๆแบบภาคแรก

  ปกติไม่ได้ปลื้มหนังอย่าง Crank นัก แต่ Ghost Rider นี่โอเลย มุมมองถูกต้องมาก

 3. ภาคแรกำไม่ค่อยได้ แต่พระเอกเปลี่ยนร่างแต่ตอนกลางคืนรึเปล่า พอใกล้เช้าก็จะกลับเป็นคน ภาคนี้เปลี่ยนร่างเป็นกะโหลกไฟตอนกลางวันได้ด้วย

 4. เหตุที่ทำให้ภาคแรกขาดเสน่ห์ไม่เป็นที่จดจำ ส่วนหนึ่งมาจากบทที่เยิ่นเย้อขาดเหตุผล โดยบทสนทนาระหว่างตัวละครด้วยกันเอง มัน”แป่ก”น่าเบื่อเอามากๆครับ หลายคนบอกว่าดูแล้วหลับไปเลยก็มี !

 5. ดูดีนะ แต่รู้สึกว่าโลเคชั่น และฉากต่างๆดูแห้งๆไงไม่รู้ ดูโดดๆ ไม่ค่อยสมจริงเท่าไหร่ รอดูในหนังจริงๆน่าจะดีกว่านี้

 6. เป็นอย่างที่คิดไว้เลยเชียวว่าภาคนี้ต้องดีกว่าภาคที่แล้ว…แน่นอน..และก็เป็นอย่างที่คิดจริงๆ ไม่ผิดหวัง…ตย.ผ่านครับ…สุดยอดเลยทีเดียว…ได้อารมณ์ โหด ดิบ เถื่อน สยองขวัญ เท่ Glost rider ต้องอย่างนี่แหละ…ชอบตัวอย่างครับ…แต่ยังไม่ตัดสินเรื่องบท…ต้องรอลุ้นตอนหนังออกฉาย….

 7. ตัวอย่างเด็กถามว่าตอนคุณฉี่เป็นไฟมั้ย เคจ ตอบว่าใช่แสบนิดนิด5555 แล้วก้อจบเราจะเห็นว่าเคจฉี่เป้นไฟจริงจริงเถื่อนดีครับภาคนี้ ชอบชอบ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.