Trailers & Clips

“ความแค้นคือของหวาน” ตัวอย่างหนัง Coriolanus จากการกำกับครั้งแรกของเรล์ฟ ไฟนส์

เคยคิดว่า “ความแค้นเป็นดั่งของหวาน” คำพูดเด็ดตัวละครมธุรสของคุณสินจัย เปล่งพานิช ใน “ล่า” น่าจะมาจากบทละครของเชคสเปียร์สักเรื่อง และผมเพิ่งรู้ว่ามาจาก “Sweet as my revenge.” ใน Coriolanus นี่เอง

Coriolanus เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของนักแสดงผู้มากฝีมือ เรลฟ์ ไฟนส์ เอาบทละครของวิลเลียม เชคสเปียร์ มาดัดแปลงใหม่ให้เป็นหนังที่มีฉากเป็นยุคปัจจุบัน ใส่โทนหนังแบบ The Hurt Locker แทนที่ฉากรบด้วยดาบแบบโบราณ แต่ยังคงด้วยคำพูดแบบบทกลอนเอาไว้ คล้ายกับหนัง Romeo + Juliet ของบัซ เลอร์มานน์ และ Richard III ของริชาร์ด ลอนเครน ครับ

ไฟนส์ยังรับบทคอริโอลานัส ตัวเอกของเรื่องด้วย เรื่องราวของนายพลที่จำใจต้องเข้าสู่สภารับตำแหน่งวุฒิสมาชิก ซึ่งมีโวลัมเนีย (วาเนสซา เรดเกรฟ) ควบคุมอยู่ แต่เขากลับถูกทรยศโดยนักการเมืองและถูกขับไล่อย่างเสื่อมเสีย คอริโอลานัสจึงต้องร่วมมือกับทิลลัส ออฟิเดียส (เจอราร์ด บัทเลอร์) ศัตรูคู่อาฆาตของเขา ที่ควบคุมกองทัพกบฏอยู่ ในการแก้แค้น

หนังได้เปิดฉายไปแล้วที่เทศกาลเบอร์ลิน และได้รับการต้อนรับอย่างดีมากๆ โดยเฉพาะเรดเกรฟในบทนักแสดงสมทบที่วงในคาดว่าเธอจะต้องได้เข้าชิงออสการ์แน่ๆ ส่วนไฟนส์นั้นก็ถือว่าเป็นงานแจ้งเกิดในฐานะผู้กำกับที่ดีมากครับ ต้องมารอดูกันว่ากระแสของหนังเมื่อออกฉายในเดือนธันาคมนี้จะช่วยให้ผู้กำกับหน้าใหม่คนนี้ได้เข้าชิงออสการ์หรือไม่

นอกจากตัวอย่างหนังแล้ว Coriolanus ยังเผยใบปิดใหม่ของหนังที่ทำออกมาได้น่าประทับใจให้ชมกันล่าสุดด้วยครับ เอาภาพของไฟนส์และบัตเลอร์ประจัญหนากันด้วยกราฟฟิกที่ดูขึงขังและเข้มมากๆ เหมาะกับตัวของหนังเอง

คลิกชมตัวอย่างหนังด้านในครับ

โฆษณา

4 replies »

  1. โอยยย…!! นี่มัน ลอร์ดโวลเดอมอร์ VS คิง ลีโอไนดัส นี่หว่าาา…!!!

    ***ถ้าจำไม่ผิด “ความแค้นเป็นดั่งของหวาน” รู้สึกว่าจะใช้ใน Kill Bill ด้วยน่ะครับ !?

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.