ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพและข้อมูลเพิ่มเติมของ Ghost Rider: Spirit of Vengeance

โซนี่ พิกเจอร์ ได้เผยภาพนิ่งชุดแรกของหนัง Ghost Rider: Spirit of Vengeance ออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งเป็นชุดเดียวกับภาพสแกนจากนิตยสารเอ็มไพร์ที่เคยนำมาให้ดูกันครับ เพียงแต่ครั้งนี้เป็นภาพที่คมชัดกว่า และเราก็ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกพอสมควรจากงานคอมมิค-คอนที่เพิ่งผ่านไป ที่สองนักแสดงนำของเรื่อง นิโคลัส เคจ และ ไอดริส เอลบา พร้อมด้วยสองผู้กำกับ มาร์ค เนเวลไดน์ และ ไบรอัน เทย์เลอร์ (Crank) ไปร่วมงานมา

อย่างแรกที่ทุกคนคงอยากรู้เกี่ยวกับหนังก็คือ Ghost Rider: Spirit of Vengeance จะมีอะไรต่างจากฉบับแรกบ้าง เคจเล่าว่าภาคใหม่นี้จะน่ากลัวขึ้น

ตอนที่ผมเล่น Ghost Rider ภาคแรก ผมอยากให้เป็นคล้ายๆ เทพนิยายกริมม์ แต่ก็ยังเป็นอะไรที่เด็กๆ สนุกด้วยได้ เหมือนการไปห้องครูใหญ่ครั้งแรกตอนที่เราทำความผิดและจะโดนทำโทษ…แต่ภาคนี้ มาร์คกับไบรอัน จะพาไปยังจินตนาการฝันร้าย ผมคิดว่าน่าจะบันเทิงมากๆ

เคจยังบอกเพื่อไม่ให้ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Spirit of Vengeance ด้วยว่า “มันไม่ใช่ภาคต่อ” และผู้กำกับไบรอัน เทย์เลอร์ก็เสริมว่าพวกเขาไม่อิงหนังภาคแรกเลยสักนิดในการสร้างภาคนี้ “เราเพียงอยากสร้างหนังที่ยอดเยี่ยมด้วยตัวของมันเอง” และมองว่าภาคแรกเป็นเหมือนหนังดิสนี่ย์ ซึ่งก็มีดีในตัวของมันเอง แต่ภาคนี้นั้น “มันมีด้านมืดมากขึ้นและเครียดมากขึ้น เขามาจากฝันร้าย เขาจะทำให้คุณกลัวหัวหด เขาไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโร่ที่ใส่ชุดรับรูป มีอุปกรณ์พิเศษ เขาเป็นผู้ร้ายมากกว่าพระเอก เขาเป็นปีศาจจากโลกมืด เขาดูดวิญญาณของคุณได้ นั่นคือพลังพิเศษของเขา เราอยากโอบอุ้มและให้โกสต์ไรเดอร์แก่คนดู ในฉบับที่เราอยากเห็น

ในแง่ของเทคนิคการถ่ายทำ มาร์ค เนเวลไดน์เล่าว่าจะใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกให้น้อยที่สุด และใช้ฉากเสี่ยงตายจากนักแสดงแทนและสลิงเข้าไปแทน “เราพยายามให้ทุกอย่างเกิดขึ้นหน้ากล้องให้มากที่สุด แล้วนำไปแต่งด้วยซีจีนิดหน่อยเพื่อปรับแต่งฉากที่รถชนกัน และให้นิคขึ้นขี่มอเตอร์ไซค์

ส่วนบทของเอลบาเล่นนั้นเป็นพระนักรบชื่อมอโร ซึ่ง “หน้าที่หลักของเขาก็คือภารกิจในการตามหาโกสต์ไรเดอร์ และพาโกสต์ไรเดอร์ไปกับเขา ตัวละครของเขาเป็นคู่หูของโกสต์ไรเดอร์ แต่เป็นคู่หูที่เท่มาก ผมสนุกในการรับบทนี้มาก เป็นพระชาวฝรั่งเศสขี้เมา

Ghost Rider: Spirit of Vengeance ออกฉายกุมภาพันธ์ 2012 ครับ

1 ความเห็น »

  1. สรุปว่าเหมือนจะเป็นการรีบูทใหม่ใช่หรือเปล่าครับ…ก็น่าสนใจดี ถ้าได้บทที่ดี ดูสนุก ก็น่าจะดีกว่าเรื่องแรกที่ออกมานะ…

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.