ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังเสียดสีการเมือง The Ides of March ของจอร์จ คลูนี่ย์ และ ไรอัน กอสลิ่ง

ใน Crazy, Stupid, Love ที่กำลังจะเข้าฉายและได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดี ไรอัน กอสลิ่งรับบทเป็นหนุ่มที่มั่นใจในตัวเองสูง วาจาคมคาย และเจ้าเสน่ห์ แต่ดูเหมือนกอสลิ่งจะรับบทคล้ายๆ กันใน The Ides of March เพียงแต่เปลี่ยนจากโลกของเสือผู้หญิงมาเป็นโลกของการเมืองแทน

The Ides of March เป็นผลงานกำกับล่าสุดของจอร์จ คลูนี่ย์ ซึ่งเขายังร่วมรับบทสมทบในหนังด้วย และนอกจากได้กอสลิ่งมารับบทนำแล้ว หนังยังรวมนักแสดงระดับคุณภาพคับคั่ง ทั้งพอล จิอาแมตตี, ฟิลลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน, มาริสา โทเมอิ และ เอแวน เรเชล วู้ดครับ

จากที่เห็นในตัวอย่างหนัง The Ides of March มีกลิ่นอายของ Primary Colors และน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเก็งสำคัญที่จะได้เข้าชิงหลายรางวัลบนเวทีออสการ์ปี 2012

หนังดัดแปลงจากบทละครเวทีเรื่อง Farragut North ของโบ วิลลิมอน ซึ่งดัดแปลงอย่างหยาบๆ มาจากการเลือกตั้งสรรหาตัวแทนพรรคเดโมรแครก ในปี 2004 ที่เฮาเวิร์ด ดีน ซึ่งมีศักยภาพสูงที่จะเอาชนะเลือกตั้งได้ แต่ต้องพ่ายให้แก่จอห์น เคอรี่ ในนาทีสุดท้าย

ในฉบับหนังนี้ กอสลิ่งรับบทเป็นสตีเฟ่น ไมเยอร์ส รับบทเป็นโฆษกหนุ่มผู้เฉลียวฉลาดและกระล่อน ซึ่งหาทางช่วยให้ผู้ว่าฯ มอริส (คลูนี่ย์) เอาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ และพบว่าผู้ที่เขาทำงานให้อยู่นั้นอาจไม่ใช่คนที่มีคุณธรรมอย่างที่เขาคิดไว้ในทีแรก

คลูนี่ย์มีแผนจะสร้างหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2008 แต่ตัดสินใจเลื่อนออกไปเพราะด้วยเหตุผลที่เขาบอกว่าประเทศในตอนนั้นอยู่ในอารมณ์ที่เต็มไปด้วยความหวัง เกินกว่าที่จะสนใจ“หนังเสียดสีการเมือง” นี่อาจแปลว่าสภาพการเมืองในสหรัฐตอนนี้เหมาะแก่อารมณ์เสียดสีนั้นแล้วครับ

The Ides of March มีแผนจะเปิดฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์เวนิส ก่อนที่จะเปิดฉายแบบจำกัดโรงในสหรัฐต้นเดือนตุลาคมครับ

คลิกชมตัวอย่างหนังด้านใน

Quick Time HD 1080 p / 720 p / 480 p

1 ความเห็น »

  1. แหม่ หนังฝึกอ่านซัปฯ มาแล้ว คงต้องไปฝึกภาษาอังกฤษมากๆเลยเรา
    แต่ดาราแต่ละคนนี่ขนมาเอากล่อนกันแน่นจอเลยนะครับ
    ชอบใบปิดหนังจัง เห็นน้าจอชแล้วต้องกลับไปดู up in the air อีกรอบ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.