Features

โฉมแรกของ Snow White and the Huntsman และหนังจะยิ่งใหญ่เท่า LOTR

แม้ว่า Snow White and the Huntsman ของผู้กำกับรูเพิร์ต แซนเดอร์ส และยูนิเวอร์ฉซลจะเพิ่งถ่ายทำได้เพียง 3 วัน แต่ก็ไม่ยอมน้อยหน้า Snow White ของผู้กำกับทาร์เซ็ม ซิงห์ กับรีเลติวิตี้ครับ ด้วยการส่งภาพตัวละครในหนังออกมาเกทับแบบ 4 ต่อ 1 ที่งานคอมมิค-คอนเลยครับ ด้วยภาพของคริสเทน สต๊วร์ต ในบทสโนว์ไวท์, คริส เฮมส์เวิร์ธ ในบทนายพราน, แซม คลาฟิน ในบทเจ้าชาย และชาร์ลีซ เธอรอน ในบทราชินีใจร้าย ซึ่งจากภาพที่เห็น ดูแล้วโทนจะออกไปในทางด้านมืดกว่าฉบับของซิงห์ที่ดูเหมือนเป็นหนังครอบครัวมากกว่า

ผู้กำกับแซนเดอร์สซึ่งเพิ่งมากำกับหนังใหญ่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก หลังจากผ่านงานหนังโฆษณามาก่อน อธิบายว่าเขามาเกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้ได้ยังไงว่า “ที่จริงแล้ว ผมอยากทำหนังสงคราม แต่สิ่งที่ทำให้ผมตื่นเต้นก็คือการสร้างโลกขนาดใหญ่ หนังของเราเต็มไปด้วยฉากรบที่มีทั้งระเบิดและอัศวินดำ

แซนเดอร์สซึ่งนำโครงการหนังไปเสนอให้ยูนิเวอร์แซลพูดเสริมถึงโครงการหนังอีกว่า “ผมเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่จะสร้างงานที่มีฉากอันยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยอารมณ์ เราล้วนมีเรื่องราวแบบนี้อยู่ในจิตใจ ผมคิดว่าคงจะดีที่จะได้ผู้ชมได้สะเทือนอารมณ์พอๆ กับเห็นภาพอันน่าตื่นตาด้วย ภาพงานเทคนิคทั้งหมดของผมมาจากการพยายามขับเคลื่อนอารมณ์ออกมา การได้ทำงานกับเรื่องราวอันคลาสสิคเป็นการวางรากฐานที่ดีและได้มีโอกาสสร้างผลงานภาพยนตร์ครั้งแรกให้โครงการนี้

คริสเทน สต๊วร์ตเล่าว่าทำไมเธอถึงมาร่วมโครงการนี้ว่า “ฉันไม่ได้ตั้งใจจะรับบทสดนว์ไวท์ในทีแรก แต่เด็กสาวคนนี้มีความสามารถอันน่าทึ่งในการเปลี่ยนความกลัวให้เป็นพลังงาน เธอเป็นผู้นำของประชาชน และก็ยังไม่จริงใจเสียทีเดียว ไม่ยอมให้หัวใจมาอยู่เหนือความคิด แต่ก็ไม่ยอมให้ความคิดมาขวางสิ่งที่เธอต้องการอย่างแรงกล้า และฉันก็ได้ถือดาบด้วย” 

ในคลิปหนังที่แซนเดอร์สมาเสนอในงานนั้น นักวิจารณ์มองว่าให้อารมณ์คล้าย The Lord of the Rings ในแง่ของฉากต่อสู้และเทคนิคพิเศษด้านภาพ มีฉากป่าและดอกไม้อันสดสวยที่สักพักกลายเป็นสีดำและมีอสุรกายโผล่ออกมาเป็นต้น

โจ ร็อธ ผู้อำนวยการสร้างหนังก็ดูจะตั้งใจให้หนังออกมาเป็นเช่นนั้น “หนังของเรา ผมอยากคิดว่ามีสเกลของ The Lord of the Rings ในแง่ของภาพและรสชาติ ผมพูดแทนอีกโครงการหนังไม่ได้ แต่ของเขาดูเป็นฉบับที่อ่อนกว่า

นอกจากนักแสดงที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว Snow White and the Huntsman ยังมีนิค ฟรอสต์, เอียน แม็คเชน, โทบี้ โจนส์, เอ็ดดี้ มาร์แซน, บ็อบ ฮอสกินส์, เดฟ เลเกโน, สตีเฟ่น แกรห์ม และ เอ็ดดี้ ลิซซาร์ด มารับบทคนแคระทั้งแปดด้วยครับ หนังมีแผนออกฉายมิถุนายน ปี 2012

ที่มา: Empire Online

7 replies »

  1. ไม่ใช่เฉพาะความ Epic ของหนังเท่านั้นที่จะเหมือน แต่โล่ของนางเอกยัง เป็นต้นไม้สีขาวด้วย เหมือน LOTR ด้วยนะเนี่ย … เกทับ Snow Man เอ้ย Snow White กับอีกภาคกันสุดๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.