ข้ามไปยังเนื้อหา

เผยโฉม 13 คนแคระ ใน The Hobbit และหนังจะมีอารมณ์ขันมากกว่า LOTR

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ปีเตอร์ แจ็คสัน ได้เผยภาพตัวละครคนแคระจากหนัง The Hobbit ทั้งสองภาคออกมาคราวละ 2-3 ตัว ผมขี้เกียจเขียนถึงทุกวันเลยรอให้ได้ครบก่อนแล้วจึงเขียนทีเดียวครับ และล่าสุดก็ครบแล้วครับ

แล้วมีใครเป็นใครบ้างในภาพ จากซ้ายไปขวาในภาพหมู่ 13 คนแคระ เจ็ด โบรฟี เป็นนอริ, ดีน โอ กอร์แมน เป็นฟีลิ, มาร์ค แฮดโลว์ เป็นดอริ, เจมส์ เนสบิทท์ เป็นโบเฟอร์, ปีเตอร์ แฮมเบิลตัน เป็นกลออิน, แกรห์ม แม็คทาวิช เป็น ดเวลิน, ริชาร์ด อาร์มิเทจ เป็นธอริน โอเคนชีลด์, เคน สก็อตต์ เป็นเบลิน, จอห์น คัลเลน เป็นโออิน, สตีเฟ่น ฮันเตอร์ เป็นบอมเบอร์, วิลเลียม เคอร์เชอร์ เป็นไบเฟอร์, อดัม บราวน์ เป็นออริ และ ไอแดน เทอร์เนอร์ เป็นคิลิ

ผมไม่เคยอ่านฉบับนิยาย จึงไม่รู้ว่านอกจากหน้าตาที่แตกต่างกันแล้วของตัวละครเหล่านี้ แต่ละคนมีวีรกรรมหรือนิสัยต่างกันยังไงบ้างครับ รู้แต่ว่าธอรินคือหัวหน้าในคณะคนแคระเหล่านี้

ขณะเดียวกัน ปีเตอร์ แจ็คสัน บอกในนิตยสารเอ็มไพร์ฉบับล่าสุด (via The Playlist) ว่าโทนของ The Hobbit จะมีความตลกมากกว่า The Lord of the Rings ครับ “เรามีอารมณ์ขันมากกว่า The Lord of the Rings แต่มันอยู่ในตัวของตัวละคร ผมกำลังรับมือกับเหล่าคนแคระผู้โผงผาง ไม่กลัวที่จะพูดสิ่งที่ตัวเองคิด

แจ็คสันบอกอีกว่าคนแคระในภาคนี้ยังแตกต่างจากฉบับไตรภาคแหวนครองพิภพด้วย “พวกเขาไม่เข้าใจแกนดาล์ฟ คิดว่าบิลโบ้เป็นไอ้อ่อนแอ และเอลรอนด์เป็นหัวหน้าประเภทที่เจ้าระเบียบ

คลิกชมภาพทั้งหมดด้านในครับ

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.