ข้ามไปยังเนื้อหา

เผยโฉมใบปิดเกมล่าชีวิต The Hunger Games

ค่ายหนังไลอ้อนเกตดูจะติดใจใบปิดหนังที่ใช้เทคโนโลยีของคอมพิวเตอร์กราฟิกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ยลโฉมทางอินเตอร์เนตมากครับ เพราะเอาใช้เพื่อประชาสัมพันธ์หนังหลายเรื่องแล้ว ล่าสุดก็คือหนัง The Hunger Games ที่ใช้เทคนิคนี้สร้างใบปิดที่เคลื่อนไหวได้มาอวดโฉมให้เราชมกันที่ Yahoo Movies ครับ

ใบปิดหนังใช้รูปตราม็อคกิงเจย์ สัญลักษณ์ของฝ่ายต่อต้านรัฐบาลกลาง มาเป็นแบบ และทำให้น่าตื่นเต้นขึ้นด้วยการทำให้มีไฟลุกโชน ซึ่งเป็นแบบเดียวกับภาพหน้าแรกที่เว็บไซต์ทางการของหนังครับ

The Hunger Games เป็นภาคแรกของหนังไตรภาคที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีของซูแซนเน คอลลินส์ กำกับโดย แกรี่ รอส จาก Seabiscuit ว่าด้วยเรื่องราวของโลกอนาคตหลังสงครามกลางเมืองที่จัดให้มีการแข่งขันต่อสู้เดิมพันชีวิตที่ถ่ายทอดสดออกทีวีเพื่อย้ำเตือนถึงความโหดร้ายของสงคราม โดยแต่ละเขตจะต้องส่งเด็กวัยรุ่นมาเป็นสู้กันจนตายไปข้างหนึ่ง ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กสาวชื่อแคตนิส (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) ลูกสาวนายพรานจากเขต 12 ที่ส่งมาพร้อมเพื่อนหนึ่งคน (รับบทโดยจอช ฮัทเชอร์สัน) ที่พบรักกันระหว่างต่อสู้ในเกม จนกลายเป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศ แต่สาวเจ้าก็ยังมีเพื่อนสนิทอีกคนที่แอบรักเธออยู่ ผู้ที่พยายมหาทางช่วยให้เธอพ้นจากเกมล่าชีวิตครั้งนี้ (รับบทโดยเลียม เฮมส์เวิร์ธ)

นอกจากใบปิดแบบแฟลชแล้ว ไลอ้อนเกตยังเผยโฉมใบปิดฉบับ 2 มิติ ที่เอาไว้ติดตามโรงหนังด้วยครับ ชมใบปิดแบบแฟลชได้ที่ Yahoo Movies และชมแบบธรรมดาได้ที่ด้านใน

The Hunger Games มีแผนออกฉายในสหรัฐเดือนมีนาคม

1 ความเห็น »

  • นิยายไม่เน้นเรื่องความรักครับ เป็นแค่ส่วนประกอบรอง

   แต่ตัวละครที่เป็นฝ่ายจัดการแข่งขัน เห็นว่า จะเป็นเรื่่องที่เอามาเรียกเรตติ้งให้การแข่งขันได้ จึงพยายาม
   สร้างอีเวนท์แห่งความรักให้เกิดขึ้นระหว่างตัวเอกครับ ก็จะเป็นความรักแบบครึ่งๆกลางๆ จากมุมมองของนางเอกที่ไม่รู้ว่า เป็นความรักแท้ๆ หรือเป็นแค่แผนการตลาดของฝ่ายจัดการแข่งขันในเรื่องน่ะครับ

   แต่ไม่เลี่ยนแบบทไวไลท์แน่นอน 🙂 สนุกมากคับ ส่วนใหญ่เป็นฉากของการต่อสู้ และ เอาชีวิตรอด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.