ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนัง Tomboy หนังฝรั่งเศสสไตล์แฟนฉันฉบับ Boy Don’t Cry

Tomboy (ทอมบอย) หนังฝรั่งเศสจากการจัดจำหน่ายโดยค่ายเอ็ม พิคเจอร์ส ซึ่งจะเข้าฉาย 11 สิงหาคมนี้ ในเครือเอเพ็กซ์ ได้ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาแล้วครับ

หนังเป็นเรื่องราวของเด็กใหม่วัย 10 ขวบ ที่ชื่อไมเคิล ซึ่งใช้เวลาช่วงปิดเทอมฤดูร้อนเล่นกับเพื่อนๆ ผู้ชายในถิ่นที่อยู่ใหม่ และปิ๊งปั๊งกับเด็กสาวชื่อลิซ่า ซึ่งกว่า 90% ของตัวอย่างหนังเหมือนหนังป๊อปปี้เลิฟ ผสมฉากน่ารักใสๆ ของเด็กแบบแฟนฉัน แต่ในช่วงท้ายที่ของตัวอย่างหนังที่หักมุมฉับมากเมื่อผู้เป็นแม่รู้ความจริงว่าลูกเที่ยวโกหกคนอื่นๆ ว่าเป็นเด็กผู้ชายชื่อไมเคิล และจุดนี้เองที่ทำให้หนังดูน่าสนใจมากๆ ครับ

หนังเป็นผลงานเรื่องที่สองของผู้กำกับหญิงชาวฝรั่งเศส ซีลีน สคิมม่า ซึ่งได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีอย่างมาก และตัวหนังยังคว้ารางวัล Louis-Delluc award  ด้วย สคิมม่าพูดถึง Tomboy ว่า “มันจะเป็นหนังที่เรียบง่าย และถ่ายทำได้ในเวลารวดเร็ว  ทั้งตัวละครหลัก 2 คน สถานที่ และ 50 ฉาก ฉันวางแบบตัวหนังไว้ ให้ถ่ายทำได้เรียบง่ายและ มีเหตุผลรอบรับแข็งแรง  เรื่องราวของการโกหก และ ปกปิดซ่อนเร้นความลับของละคร  ดังนั้น มันจึงเป็นเรื่องเล่าที่มีพลัง มีความลึกลับ และน่าเอาใจช่วย  ตัวละครหลัก 2 คนที่มีเป้าหมายอย่างแรงกล้า  เรื่องราวที่ฉันสามารถจับเอาช่วงเวลาอันสดใสของวัยเด็ก  ให้ความรู้สึกความสมจริงราวกับสารคดี แต่มีเหตุการณ์ที่คาดเดาไม่ได้  ฉันมุ่งมั่นมากที่จะจับเรื่องรอบตัว  และ คำถามความสงสัยเกี่ยวกับเพศ  เรื่องราวของเด็กๆ ที่ยังอยู่ในวัยไร้เดียงสา  แต่ฉันคิดว่า เป็นช่วงเวลาชีวิตที่เต็มไปด้วยความใคร่รู้เรื่องเพศ  อารมณ์ที่คลุมเครือ ที่ฉันอยากจะเล่าสิ่งเหล่านี้ออกมา

คลิกชมตัวอย่างด้านในครับ

 

 

1 ความเห็น »

  1. จากชื่อเรื่อง เราว่าหนังน่าจะดำเนินเรื่องแบบ ให้คนดูรู้ว่าจริงๆแล้วเด็กคนนี้เป็นผู้หญิงป่ะคะ จะได้ทำให้เรื่องนี้น่าติดตามมากขึ้น

  2. เรื่องราวชีวิตของ ‘Laure’ เด็กหญิงวัย 10 ขวบที่มีลักณะเป็นทอมบอย วันหนึ่งเมื่อเธอต้องย้ายไปอยู่บ้านใหม่ เธอจึงปล่อยให้เพื่อนบ้านวัยเดียวกันอย่าง ‘Lisa’ และผู้คนละแวกนั้นคิดว่าเธอเป็นเด็กผู้ชายชื่อ ‘Michael’มันเป็นช่วงเวลาที่สนุกกับการแกล้งเป็นแบบนั้นเพราะไม่มีใครสังเกตเห็นความแตกต่างของเธอ จนเมื่อ ‘Lisa’ เริ่มหลงรักในตัวของ ‘Michael’ เข้า ประมาณนั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.