ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกจาก Hugo หนังสามมิติจากวรรณกรรมเด็กของสกอร์เซเซี

แม้ว่าผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี จะไม่ค่อยมีแนวหนังเฉพาะตัว ออกจะกำกับหนังได้ทุกประเภท แต่เราก็คงไม่คาดคิดว่าสกอร์เซซีจะมาลองกำกับหนังเด็กดูบ้าง และ Hugo ก็คือหนังเด็กเรื่องนั้น ซึ่งตัวอย่างหนังได้ออนไลน์แล้วที่ Apple ครับ

หนังดัดแปลงจากหนังสือขายดีของไบรอัน เซลซ์นิค ชื่อ The Invention of Hugo Cabret ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กชายนามว่าฮิวโก้ (อาซา บัตเตอร์ฟิลด์) ที่อาศัยอยู่ในห้องลับของสถานีรถไฟปารีสในช่วงยุค 30 และพยายามไขปริศนาของสิ่งประดิษฐ์อันมหัศจรรย์ของพ่อ (จู้ด ลอว์) ซึ่งขาดเพียงกุญแจรูปหัวใจที่จะมาช่วยได้

แล้ววันหนึ่ง ฮิวโก้ก็ได้พบอิซาเบล (โคลอี้ มอเร็ทซ์) เด็กสาวนิสัยประหลาดผู้รักการผจญภัย ที่มีกุญแจที่เขาต้องการ แต่ระหว่างนั้นก็ต้องคอยหลบนายตรวจสถานีผู้เคร่งครัด (ซาชา บารอน โคเอน) และหาทางค้นพาว่าชีวิตของเขาเกี่ยวข้องกับเจ้าของร้านขายของเล่นท่าทางแปลกๆ ยังไง

โดยรวมแล้ว ตัวอย่างให้ความรู้สึกแบบหนังเด็กที่เหมาะแก่เทศกาลส่งความสุขที่ไม่ได้เห็นมานานแล้ว และความน่าสนใจก็ยังอยู่ที่ฉากตื่นเต้นต่างๆ ที่สกอร์เซซีจะใช้การถ่ายทำด้วยระบบสามมิติมาเป็นลูกเล่นด้วยครับ

หนังมีแผนออกฉายในสหรัฐช่วงธันวาคมนี้ คลิกชมตัวอย่างหนังด้านใน

Quick Time HD 1080 p / 720 p / 480 p

1 ความเห็น »

  1. เอ่อ ทำไมดูตัวอย่างแล้วมันถึงทำให้ผมอยากดูได้นะ ทั้งๆที่เป็นหนังเด็ก อืม ถ้าเป็นคนิื่นกำกับอารมณ์มันจะเป็นอย่าางนี้มั้ยเนี๋ยะ ดูตัวอย่างแล้วเชื่อว่าหนังที่น่าสนใจองค์ประกอบมันต้องกลมกลืนกัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.