ข้ามไปยังเนื้อหา

Harry Potter and the Deathly Hallows: Part II – ความเห็นหลังชม

Harry Potter and the Deathly Hallows: Part II เป็นบทสรุปของตำนานพ่อมดน้อยที่ค่อนข้างสมบูรณ์ น่าตื่นเต้น อลังการ ทุกภาคที่ผ่านมาช่วยส่งให้ภาคนี้เป็นการจากลาอันหวานชื่น และช่วยให้หนังนำไปสู่ตอนจบที่น่าประทับใจครับ

หนังยอดเยี่ยมในเกือบทุกทาง มีบทหนังที่ทำให้เราสนุกตั้งแต่ตอนบุกเข้าไปยังธนาคารแล้วถึงการปิดฉากที่ฮ็อกวอร์ต และสลับด้วยฉากดราม่าหรือย้อนความหลังได้อย่างกลมลืน และมีสไตล์ ฉากศึกเวทมนตร์ตั้งแต่ช่วงกลางเรื่อง ให้อารมณ์เหมือนฉากรบใน The Two Towers ที่รู้สึกลุ้น เอาใจช่วย และสงสารในชะตากรรมไปพร้อมกัน แต่ฉากนี้ประสบความสำเร็จได้เพราะความผูกพันที่เรามีให้แก่ฮอกวอร์ตและเหล่าตัวเอกตั้งแต่ภาคแรก

เรล์ฟ ไฟนส์ ในบทโวลเดอมอร์เล่นได้น่ากลัว น่าขนลุก และซับซ้อนกว่าทุกภาค ควรค่าแก่การถูกเข้าชิงรางวัลออสการ์สมทบชาย แดเนียล แรดคลิฟฟ์, เอ็มมา วัตสัน และ รูเพิร์ต กรินท์ เติบโตด้านการแสดงไปพร้อมกับการเติบโตของตัวละครเอกทั้งสาม ให้เรารู้สึกเหมือนเราได้ดูเด็กสามคนเติบโตไปพร้อมๆ กับสามตัวละครที่มีภาพซ้อนกันอยู่มาตลอดสิบปี เป็นอะไรที่ไม่ค่อยได้เห็นในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์

หนัง Harry Potter อาจไม่ได้ดีหรือสนุกทุกภาค แต่ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นหนังภาคต่อที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้มากที่สุด และจบได้ดีอย่างน่าประทับใจครับ

ผมให้หนังเรื่องนี้ 8/10 ครับ เพื่อนๆ ที่ชมกันมาแล้วชอบแค่ไหน ให้คะแนนเท่าไหร่ เชิญลงความเห็นกันเลย

1 ความเห็น »

 1. ยอมรับเลยครับว่าในภาคก่อนๆไม่ค่อยได้ติดตามดูเท่าไร แต่ภาคที่เดวิด กำกับเป็นภาคที่หม่น มืด ทุกอารมย์ได้ครบหมดผมชอบมาก ดูมาแล้วก็นึกใจหายอยู่เหมือนกันที่คงจะไม่มีให้ได้ดูอีกแล้ว เหมือยความรู้สึกต้องจากเพื่อนเก่าที่ดีคนนึงไป ทิ้งไว้แค่ความทรงจำที่ดีครับ

 2. ว้าว…ต้องไปดูพรุ่งนี้แล้วแหละ…ค่อยจะกลับมาให้คะแนนอีกที…( 3 ตัวหลัก สร้างประวัติหน้าใหม่ให้วงการหนังแล้วซิ…เอาจนได้…) แต่ก็ใจหายที่ งานเลี้ยงต้องเลิกเสียที…แต่ก็ดีใจที่จะได้ดู 3 นักแสดงหลัก มีผลงานอื่นๆ ออกมาบ้าง..

 3. ไปชม แฮร์รี่พอตเตอร์ กับ เครื่องรางยมทูต ภาค 2 กับครอบครัวแล้ว.
  ผมให้ 8.5/10 ครับ หนังภาคนี้คือบทสรุปทั้งหมดจริงๆ จบแล้วจบเลย
  ไม่มีอะไรต้องคิดอีก​แล้ว…! IISJ กด ดัน ของภาคนี้สุดยอดมากๆ…!!
  แฮร์รี่ ได้แสดงความกล้าหาญกับปัญหาที่อยู่ตรงหน้าโดยไม่ถอยหลัง
  เพื่อนๆที่ต้องเสียสละไปมากมาย ผู้ที่คิดว่าชั่วที่สุดแล้วจริงๆกลับเป็น
  คนที่เรารักที่สุด พล็อตนี้ล่ะที่ทำให้ผมต้อง อึ้ง..ไปเลย (ไปดูโรงซะ…!)
  สรุปว่าผมชอบภาดนี้ที่สุดทั้งหมดจาก 7 ภาคที่ผ่านมาครับ เยี่ยม…!!!

  ***ผมให้ 8.5/10 เพราะถ้าจะเทียบกับ The Lord of the Rings
  ช่วงตอนจบท้ายๆเรื่อง แฮร์รี่ นั้นดูจะนำเสนออารมณ์ไม่สุดๆ เท่า
  LOTR เท่าไร มันดูเหมือนจะรีบๆจบๆไปซะงั้น อามรณ์มันน่าจะ
  ซึ้งได้มากกว่านี้ครับ แต่ยังไงก็ถือว่าภาดเจ๋งอย่างที่คุยๆกัน…!!!

 4. ผมทั้งร้องไห้ให้กับฉากนั้น (แฟนๆหนังสือจะรู้ดีเลยว่าฉากไหน ^^)
  และสะใจกับฉากนั้นมาก (Bitch!!!)

  คนข้างๆผมถึงกับร้องกรี้ดเลยละครับกับฉากทำลายฮอร์ครักซ์ฉากหนึ่ง (แฟนๆหนังสือก็จะรู้อีกว่ามันเป็นฉากไหน ^^)

  ขอบคุณแฮร์รี่ที่เติบโตด้วยกันมา
  ใจหายๆนิดๆว่า จะไม่มีต่อไปแล้วกับการรอคอยเป็นปีๆกับหนังแฮร์รี่ตอนต่อไป
  ><

  p.s. มีตัวอย่างหนัง SherlocHolmes2, CaptainAmerica, Bad Teacher, Rise of planet of the Apes ครับ ยังไม่มีตัวอย่างหนัง The Dark Knight Rise

 5. ราฟ ไฟน์ แสดงได้เยี่ยมมาก น่ากลัว น่าเกรงขาม และเชื่อจริงๆว่านี่คือ พ่อมดศาสตร์มืดที่คุณก็รู้ว่าใครจริงๆ

  แต่คนที่ทำให้ผมอินจริงจังกับเป็น อลัน ริคแมน ….

  แค่ฉากแรกก็น้ำตาไหลแล้ว พอฉากย้อนยิ่งกินใจเข้าไปใหญ่

  อารมณ์เป๊ะมากกับหนังสือ ซึ่งผมไม่รู้สึกถึงฟีลแบบนี้ ของ ผกก คนนี้เลย ตั้งแต่กำกับแฮร์รี่มา

  อคติกับ ผกก.คนนี้ แต่ยอมรับว่า ภาคนี้ทำได้ถึงในหลายๆส่วนจริงๆ

  8/10

 6. ผมคิดว่าคนที่ไม่ได้อ่านหนังสือจะชอบภาคนี้เพราะเนื้อเรื่องมีเซอร์ไพรส์หลายอย่าง แต่สำหรับคนที่อ่านหนังสือมาก่อนอย่างตัวผมนั้น บอกตรงๆว่าค่อนข้างผิดหวังไม่น้อย ตัวหนังไม่สามารถดึงอารมณ์คนดูให้มีอารมณ์ร่วมหรือประทับใจกับแต่ละฉากได้สักเท่าไหร่นัก เนื้อเรื่องบางตอนค่อนข้างสำคัญแต่แทบไม่ลงรายละเอียดเลย และที่เลวร้ายที่สุดก็คือฉากต่อสู้ครั้งสุดท้ายของเบลาทริกซ์กับ…(ไม่อยากสปอยต์) อย่างไรก็ตามยังดีที่ภาคนี้มีเทคนิคการถ่ายทำ, มุมกล้องและดนตรีประกอบที่ค่อนข้างโดดเด่นมากลบข้อเสียได้บ้าง ส่วนตัวให้คะแนนภาคนี้ 7/10 🙂

  ปล.ภาค 7.1 ผมให้ 8.5/10

 7. สำหรับภาคสุดท้ายนี้ ที่อยากดูมากที่สุดมีอยู่ 3 ฉาก คือฉากย้อนอดีต, ฉากเจอดัมเบิลดอร์, และ ฉากต่อสู้สุดท้าย และก็ออกมาน่าพอใจทุกฉาก ผมเองก็อ่านหนังสือมาแต่ก็ไม่ได้ผิดหวังอะไรกับภาคนี้(แต่ภาค 5 – 6 ผิดหวังมาก) และรู้สึกว่าทุกคนทำได้ดีในภาคนี้ ทั้งผู้กำกับและนักแสดง ภาคนี้รสชาติกลมกล่อมสำหรับผม ไม่จำเป็นต้องทำเหมือนหนังสือเป๊ะเพราะนี่คือหนัง ผมให้ 8.5 ครับ

 8. “อีกนิดจะดี” / เพิ่มเวลาอีกครึ่งชั่วโมงก็ได้ ถ้าจะเล่าผ่านๆ จับอารมณ์นักแสดงไม่ได้เลย ไม่ลงลึกตัวละครตัวไหนซักตัวยกเ​ว้นแฮร์รี่ / เอฟเฟคขั้นธรรมดามาก (เพราะฉะนั้นไม่ต้องดู 3D ให้เสียความรู้สึก) / เป็นภาคจบที่ความยิ่งใหญ่เทียบไ​ม่ได้กับ Star Wars หรือ LOTR ทั้งที่ความดังเทียบได้สบายๆ / อยากเห็น vision ของผู้กำกับที่เก่งกว่านี้ คงจะประทับใจกับตอนจบมากกว่านี้​ …7.5/10

 9. ผมให้ 8/10 เสียตรงฉากสุดท้ายผมอยากให้เป็นพลังประสานที่ยิ่งใหญ่กว่านี้เช่นระเบิดไปครึ่งร.ร.
  ประมาณนั้น เเละสุดท้ายที่ทุกคนหลายๆคนเซ็งไปตามกันก็คือ The dark knight rises ไม่มี
  ToT

 10. ชอบมากครับภาคนี้ เป็นภาคจบที่ชอบมากที่สุด สำหรับผมก็อ่านหนังสือมาแล้วนะ และผมว่าหนังก็ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพยนตร์ได้ดี ทางด้านอารมณ์ ฉาคแอคชั่น แทรกขำขัน มีครบทุกรส ผมให้ 9/10 เลยครับ อ่อ ชอบดนตรีประกอบมากๆ ด้วย

 11. ชอบฉากย้อนความหลังของเสนปที่สุด ทรงพลัง ทั้งการแสดง การลำดับภาพ ผมว่าฉากนี้ทำออกมาได้น่อพอใจจริงๆ เสียอย่างเดียว หนังสั้นไปหน่อยใส่เพิ่มอีกหน่อยงไม่เป็นปัญหา เพราะยังพอมีพื้นที่ให้เล่าอยู่

 12. ให้ 7.5/10 ครับ รู้สึกยังไม่เต็มที่นะ ตอนแรกนึกว่าอารมณ์จะแบบเดียวกับ The Two Tower ที่เคยพูดๆ กัน แต่มันน้อยไปหน่อย ตัวละครบางตัวก็ตายแบบง่ายๆ ถ้ามองโดยภาพรวมถือว่าดีครับ หากจะให้ลงละเอียดแบบหนังสือ คงต้องทำละครซีรีสไปเลย

 13. ดนตรี มุมกล้อง ให้พลังดีมาก ดีกมากจริงๆ ไม่มีฉากไหนที่ไม่น่าสนใจเลยจริงๆ เกือบจะอคติกับมหากาพย์เรื่องนี้ละ มีภาค7นี่แหละ ที่ทำให้ผมรู้สึกดีกับเรื่องนี้ขึ้นมาได้ ให้9/10เลยครับ

  ปล. ชอบดนตรีกับมุมกล้องจริงๆ อยากจะกรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 14. ภาคนี้o.k.ครับ แต่ยังดึงอารมณ์ร่วมได้ไม่ถึง ยิ่งตอนจบธรรมดามาก ไม่สามารถดึงอารมณ์ได้เลย แต่ก็ดีกว่าหลายภาคครับ ชอบtrailer M.I.4 แต่ Tin Tin เฉยๆครับ

 15. ดูไปสองรอบที่่เชียงใหม่ ดูซ้ำก็ยังให้อารมณ์ีที่่ดีมาก ผมเป็นคนนึงที่อ่านหนังสือทุกภาค กลับคิดว่า ผกก ทำได้ดีที่บางฉากเลือกที่จะไม่ทำเหมือนในหนังสือ น้ำตาคลอกับฉากสเนปจริง และอดอมยิ้มไปกับฉากกุ๊กกิ๊กเล็กๆของรอนและเฮอร์ไมโอนี่ไม่ได้ และทั้งสองรอบคนดูปรบมือทั้งโรงหลังหนังจบรู้สึกใจหายนะ อยู่กันมาสิบปี คงไม่มีหนังวรรณกรรมณไหนสร้างได้สมบูรณ์ในแง่ของนักแสดงได้ขนาดนี้ ให้ 8.5 เต็ม 10 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.