ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ของ Wu Xia หนังกำลังภายในเรื่องแรกของปีเตอร์ ชาน

ตัวอย่างใหม่ของหนัง Wu Xia ผลงานกำกับหนังกำลังภายในเรื่องแรกของปีเตอร์ ชาน (Comrades: Almost a Love Story) ซึ่งนำแสดงโดยดอนนี่ เยน และ ทาเคชิ คาเนชิโร ได้ออนไลน์แล้วครับ ( via twitchfilm)

หนังเป็นเรื่องราวของนักฆ่า (ดอนนี่ เยน) ที่ผันตัวเองมาเป็นช่างทำกระดาษและใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบกับลูกชายในหมู่บ้านเล็กๆ แต่อดีตได้ตามมาหลอกหลอนเขาอีกครั้งจากการมาของมือปราบ (ทาเคชิ คาเนชิโร) ที่หวังจะจับเขาไปชดใช้ความผิด

ตัวอย่างหนังให้ความรู้สึกคล้าย A History of Violence ผสมกับ CSI แต่ทำออกมาในฉบับของหนังกำลังภายในครับ และฉากกำลังภายในก็ดูระทึกขวัญอย่างมากและถือว่าทำได้ดีมากสำหรับการกำกับหนังกำลังภายในเป็นครั้งแรกของผู้ที่ถนัดหนังรักอย่างปีเตอร์ ชานครับ

เมื่อเร็วๆ นี้ ปีเตอร์ ชานก็ได้มาเยือนเมืองไทยเพื่อเอาหนังเรื่องนี้มาทำขั้นตอนหลังการถ่ายทำในแล็บที่บ้านเรา และได้คุยกับนักข่าวถึงแรงบันดาลใจในการลองมาทำหนังกำลังภายในครับว่า

จริงๆผมไม่เคยคิดว่าผมเป็นแฟนหนังกำลังภายใน แต่จริงๆแล้ว เด็กที่เติบโตในฮ่องกง จีนหรือแม้แต่ในไทย ทุกคนเป็นแฟนหนังกำลังภายใน ยุค 60 หรือ 70 หนังชอว์ บราเดอร์ ผู้กำกับจางเชอะมีเสน่ห์มาก เรื่องแรกที่ได้ดูคือ เดชไอ้ด้วน และเป็นเหตุผลที่เลือก หวังหยู่ มาเล่น และหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของผม และเป็นแรงบันดาลใจให้ผมด้วย ที่มาคิดทำสไตล์มาก่อน เนื้อเรื่อง และอยากทำหนังกำลังภายในกับดอนนี่สองคน เราสองคนอายุพอๆกัน เติบโตมากับหนังชอร์ บราเดอร์เหมือนกัน เราเลยตัดสินใจทำเรื่องนี้ โดยเริ่มจากคิดสไตล์มาก่อน แล้วจึงหาเนื้อเรื่องมาสนับสนุนสไตล์ที่คิดมา เลยทำให้เรื่องนี้เราสามารถทำอะไรที่แตกต่าง ละเล่นได้มากขึ้น ทำให้หนังเรื่องนี้ค่อนข้างสบายๆกว่าเรื่องอื่นๆก่อนหน้านี้ของผม นอกจากการที่ผมนำหวังหยู่มาเล่นแล้ว ยังตัดสินใจให้ดอนนี่ เยน แขนด้วนฝนตอนจบทั้งหมดก็ทำเพื่อให้เกียรติกับเรื่อง เดชไอ้ด้วน คล้าย ๆ กับที่ เควนติน ทแรนติโนทำ Kill Bill

หนังจะเข้าฉาย 28 กรกฎาคมนี้ ในบ้านเราครับ

1 ความเห็น »

  1. อ่านตรงส่วนสัมภาษณ์ของปีเตอร์ ชานช่วงท้ายๆเหมือนเฮียแกจะสปอยหนังตัวเองเลยนะครับน่ะ -*-

    ปล.เฮียดอนนี่ เยนนี่ก็งานชุกเป็นช่วงๆจริงๆต้นๆปีนี่เงียบๆพอกลางปีมีทั้งกวนอูทั้งเรื่องนี้มาไล่ๆกันเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.