ข้ามไปยังเนื้อหา

The Crow อีกาพญายม ได้มือเขียนบทจาก Watchmen

รีเลติวิตี้เดินหน้าเต็มตัวในการยกเครื่องใหม่ให้หนัง The Crow อีกาพญายม และจ้างอเล็กซ์ เซียะ มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังจากนิยายภาพของเจมส์ โอ บารร์ ตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์

ผลงานที่ผ่านมาของเซียะยังไม่ได้โดดเด่นนัก แต่งานหนังที่น่าจะทำให้เขาได้งานนี้ก็น่าจะเป็น Watchmen ที่เขาร่วมเขียนบทกับเดวิด เฮย์เตอร์ครับ

เซียะยังเขียนบทให้หนังหลายเรื่องที่ยังติดขัดไม่ได้เปิดกล้องสักทีหลายเรื่อง เป็นต้นว่า Ninja Scroll, The Phantom Tollbooth และ The Illustrated Man และเขาเป็นที่รู้จักในฐานะผู้แก้ไขบทภาพยนตร์ (script doctor) และเกลาบทหนังให้แก่หนังชุด Step Up และ House of Wax ครับ

The Crow เป็นเรื่องราวของเอริค ดราเวน ร็อคเกอร์หนุ่มที่ถูกฆ่าตายพร้อมแฟนสาว แต่ได้มีอำนาจลึกลับปลุกชีพเขาขึ้นมาเพื่อแก้แค้น หนังได้ฮวน คาร์ลอส เฟรสนาดิลโล จาก 28 Weeks Later มารับหน้าที่กำกับ และแบรดลี่ คูเปอร์ มีชื่อว่าจะมารับบทเป็นดราเวนครับ

รีเลติวิตี้รับปากว่าหนังฉบับยกเครื่องใหม่นี้จะมีโทนดิบๆ ตามฉบับดั้งเดิม และบอกมาในจดหมายข่าวว่า “หนังต้นฉบับนั้นเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นมาตรฐานใหม่ให้งานสไตล์ด้านภาพ เช่นเดียวกับงานออกแบบศิลป์และกำกับภาพที่ไม่ซ้ำใคร เฟรสนาดิลโลและเซียะเป็นคู่ที่เหมาะสมที่จะนำตัวละครที่เป็นที่รักเหล่านี้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และสร้างโลกที่คู่ควรกับความคลาสสิคของสมัยใหม่นี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.